Giám sát việc thực hiện bữa ăn ca cho người lao động
Ngày 16-7, Đoàn Giám sát liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện bữa ăn ca và việc bảo đảm ATVSTP tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH HS Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu).
Công ty TNHH HS Vũng Tàu được thành lập từ năm 2008 với 100% vốn Hàn Quốc chuyên sản xuất, gia công giày các loại và nguyên phụ liệu giày. Hiện công ty có 2.042 người lao động (NLĐ) làm việc. Qua kiểm tra cho thấy, công ty đầu tư bếp ăn phù hợp, ngăn nắp và ký hợp đồng dịch vụ với một đơn vị bên ngoài, cung cấp bình quân mỗi ngày 1.700 suất ăn giữa ca cho NLĐ với giá trị 12 ngàn đồng/suất ăn. Công ty có trang bị đầy đủ các thiết bị, tủ cấp đông để trữ thức ăn, tủ chứa khay cơm, dụng cụ chế biến món ăn bảo đảm ATVSTP. Quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm cơ bản bảo đảm yêu cầu; việc thực hiện lấy mẫu và lưu mẫu để kiểm soát chất lượng bữa ăn được thực hiện (có hồ sơ lưu). Tại công ty, chưa từng xảy ra ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ca.
Qua giám sát, Đoàn đề nghị công ty xem xét tăng giá trị bữa ăn ca, đồng thời, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ bảo đảm ATVSTP bữa ăn ca cho công nhân.
Được biết, từ ngày 16-7 đến ngày 2-8, Đoàn sẽ tiếp tục giám sát việc thực hiện bữa ăn ca và việc bảo đảm ATVSTP tại 7 DN có đông lao động trên địa bàn tỉnh.
ĐÔNG TRÚC