.

Công diễn 2 tác phẩm nghệ thuật kinh điển của Việt Nam và thế giới

Cập nhật: 08:17, 20/09/2019 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019), Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ công diễn hai tác phẩm nghệ thuật kinh điển của Việt Nam và thế giới, gồm vở nhạc kịch “Người tạc tượng” và vở ballet “Hồ thiên nga”, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vào đầu tháng 10.

Vở nhạc kịch “Người tạc tượng” (tái hiện một thời bom đạn của đất nước, ca ngợi về tình yêu đôi lứa, tình bạn, tình yêu Tổ quốc của những người con Việt Nam) của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận ra mắt lần đầu năm 1975, được coi là di sản âm nhạc đỉnh cao của Việt Nam. Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam quyết định phục dựng, đưa tác phẩm trở lại sân khấu với ê-kíp sáng tạo gồm nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Tác phẩm công diễn vào ngày 5/10.

Bên cạnh đó, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam dàn dựng vở ballet kinh điển thế giới “Hồ thiên nga” (Tchaikovsky) trên sân khấu Việt để đánh dấu mốc cho một chặng đường mới. Đây là vở diễn quen thuộc, đã được dàn dựng và biểu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phiên bản Việt của “Hồ thiên nga” có sự pha trộn giữa phong cách Nga và Việt Nam với 60 diễn viên múa, 60 nghệ sĩ tham gia dàn nhạc sẽ ra mắt khán giả vào tối 7, 12 và 13/10.

THỤY DU

.
.
.