• Sôi nổi và ấn tượng chương trình khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 Sôi nổi và ấn tượng chương trình khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023
  Tối 3/6, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang) diễn ra lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.
  .
 • 23 Chi hội nhạc sĩ tham gia Liên hoan Âm nhạc toàn quốc 23 Chi hội nhạc sĩ tham gia Liên hoan Âm nhạc toàn quốc
  Sáng 3/6, tại An Giang, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp UBND tỉnh An Giang tổ chức khai mạc Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - năm 2023.
  .
 • Cuốn sổ cũ Cuốn sổ cũ
  Tôi có cuốn sổ cũ mua từ hồi sinh viên và vẫn đem theo bên mình. Cuốn sổ có bìa màu da đã cũ, không dày lắm nhưng tôi ghi mãi vẫn không hết. Nó cứ thế lăn lóc theo tôi từ lúc đi thực tập, thử việc cho đến khi ra trường đi làm. Tôi chỉ có thói quen ghi chứ chẳng xem lại bao giờ.
  .
 • Buổi học cuối
  Lớp học sáng nay bỗng yên ắng lạ thường/ Vẫn những gương mặt thân quen và hồn nhiên đến lạ/ Buổi học cuối cùng có phải em muốn nói cùng tôi lời từ giã?/ Ánh mắt ngập ngừng/ Thôi đừng nói chi em!
  .
 • Và năm và tháng
  Giấc mơ không trở lại/ Như một người đã xa/ Nắng đâu vàng mê mải/ Trên nỗi sầu cúc hoa?
  .
 • Ghé đây
  Ghé đây một chút rồi đi/ Ngày qua tháng lại chắc gì còn nhau/ Mỗi người vãn kiếp bể dâu/ Mỗi người một gốc những sầu riêng mang
  .
 • Tôi sẽ đợi em Tôi sẽ đợi em
  Thuở bé ai cũng có một bạch mã hoàng tử cho riêng mình, tôi cũng thế. Ở khu tập thể của tôi, dường như khi ấy chỉ có mỗi tôi là một cô bé con nên dường như có được sự yêu thương từ cả khu. Tôi sống với ông bà vì ba mẹ tôi mất trong một chuyến đi đánh hàng xa, sau lần đó ông bà đưa tôi lên phố và từ đó tôi sống trong khu tập thể ấy.
  .
 • Trịnh Công Sơn-Khánh Ly: Hình và bóng của một giấc mộng dài - Kỳ cuối: Vẫn hát nhạc Trịnh bên trời Tây Trịnh Công Sơn-Khánh Ly: Hình và bóng của một giấc mộng dài - Kỳ cuối: Vẫn hát nhạc Trịnh bên trời Tây
  Sau khi định cư ở nước ngoài, Khánh Ly vẫn hoạt động ca hát và là một ngôi sao trong giới ca sĩ Việt Nam ở hải ngoại. Chị xuất hiện thường xuyên ở các show diễn được tổ chức trong và ngoài nước Mỹ.
  .
 • Sôi nổi Ngày hội tuổi thơ tại Đường sách Vũng Tàu Sôi nổi Ngày hội tuổi thơ tại Đường sách Vũng Tàu
  Tối 1/6, Ban Quản lý Đường sách Vũng Tàu (TP Vũng Tàu) đã tổ chức "Ngày hội tuổi thơ" với nhiều hoạt động hấp dẫn dành tặng các em nhỏ nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi.
  .
 • Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia Liên hoan Âm nhạc toàn quốc năm 2023
  Nhạc sĩ Hoàng Lương, Phó Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh cho biết, từ ngày 2-4/6, Hội VH-NT tỉnh tham gia Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - năm 2023 diễn ra tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang.
  .
 • Nhà văn Trần Đức Tiến giành giải Nhà văn Trần Đức Tiến giành giải "Hiệp sĩ Dế Mèn" 2023
  Ngày 31/5, Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần thứ tư - 2023 diễn ra tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Hà Nội). Mùa giải năm nay thu hút 121 tác phẩm, chùm tác phẩm được sáng tác, công bố trong khoảng thời gian từ 1/1/2022 - 20/4/2023.
  .
 • Sách - Thắp sáng ước mơ tuổi thơ Sách - Thắp sáng ước mơ tuổi thơ
  Đó là chủ đề chương trình khai mạc "Hè vui đọc sách" do Thư viện tỉnh tổ chức sáng 1/6.
  .
 • Ra mắt CLB nhảy, múa đa năng Star Dance Ra mắt CLB nhảy, múa đa năng Star Dance
  CLB nhảy, múa đa năng Star Dance ra mắt vào đúng dịp hè tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho HS-SV, đồng thời phát hiện những cá nhân có năng khiếu để bồi dưỡng, hình thành đội văn nghệ nòng cốt cho địa phương.
  .
 • Thắm tình đoàn kết Vũng Tàu - Gunsan Thắm tình đoàn kết Vũng Tàu - Gunsan
  Sau 1 năm ký kết hợp tác với thành phố Gunsan (Hàn Quốc), TP.Vũng Tàu vinh dự đón chính quyền và đoàn nghệ thuật thành phố Gunsan đến thăm và giao lưu biểu diễn, quảng bá văn hóa. Đây là sự kiện trao đổi văn hoá lớn nhất và đầu tiên, đánh dấu bước phát triển tốt đẹp giữa hai thành phố.
  .
 • Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc
  Nằm trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa TP.Vũng Tàu và TP.Gunsan (Hàn Quốc), tối 27/5, tại Nhà Truyền thống Cách mạng Vũng Tàu, các nghệ sĩ hai thành phố đã biểu diễn nghệ thuật với âm nhạc và vũ điệu truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.
  .
 • Triển lãm 90 bức ảnh đẹp về TP.Vũng Tàu và TP.Gunsan (Hàn Quốc) Triển lãm 90 bức ảnh đẹp về TP.Vũng Tàu và TP.Gunsan (Hàn Quốc)
  Sáng 27/5, tại Nhà Truyền thống Cách mạng Vũng Tàu (1 Bacu), UBND TP.Vũng Tàu tổ chức khai mạc triển lãm ảnh giữa TP.Vũng Tàu và TP. Gunsan (Hàn Quốc).
  .
 • Dạn dĩ hơn nhờ học làm người mẫu nhí Dạn dĩ hơn nhờ học làm người mẫu nhí
  Các lớp học người mẫu nhí hiện nay được coi là môi trường vui chơi, giao lưu lành mạnh và bổ ích, giúp các bé còn thêm tự tin, dạn dĩ trước đám đông.
  .
 • Cây dẻ Cây dẻ
  Sáng ấy, lúc đưa Xoài đến trường mẹ ôm nó lâu hơn, chặt hơn. Nước mắt mẹ rơi xuống gáy Xoài ấm đến rùng mình. Xoài nghe thấy từng tiếng nhịp tim của mẹ đập trùng với tim nó.
  .
 • Trịnh Công Sơn-Khánh Ly: Hình và bóng của một giấc mộng dài - Kỳ 4: Bà chủ phòng trà Khánh Ly Trịnh Công Sơn-Khánh Ly: Hình và bóng của một giấc mộng dài - Kỳ 4: Bà chủ phòng trà Khánh Ly
  Hội quán Cây Tre của ca sĩ Khánh Ly dù rất nổi tiếng, quy tụ được những cặp đôi ca hát lừng lẫy cũng không trụ được lâu. Khách thưa vắng dần vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ có bao nhiêu gương mặt nên Khánh Ly dẹp quán đi kinh doanh phòng trà. Cô đứng ra khai thác phòng trà Khánh Ly ở số 12-14 Tự Do (Đồng Khởi) Q.1 bấy giờ, cùng với cô em gái cũng là ca sĩ tên Ngọc Minh.
  .
 • Chùm thơ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
  Nắng hè gọi về tiếng ve Râm ran trưa hè đánh võng Ngoài vườn bướm khoe cánh mỏng Chuồn chuồn trốn nắng bờ ao
  .
 • Ấm áp ca khúc về Bác Ấm áp ca khúc về Bác
  Tài năng, trí tuệ và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chi Minh luôn là niềm cảm hứng sáng tác bất tận cho nhiều văn nghệ sĩ.
  .
 • Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023 Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023
  Đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh, do Bộ VH-TT-DL Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus tổ chức tối 25/5.
  .
 • 30 hội viên đi thực tế sáng tác 30 hội viên đi thực tế sáng tác
  Sáng 25/5, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức cho 30 hội viên đi thực tế sáng tác tại 2 DN đang hoạt động trong Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1 (TX.Phú Mỹ), gồm: Công ty TNHH CS Wind Việt Nam và Công ty TNHH CS Bearing Việt Nam.
  .
 • Hội thi tuyên truyền lưu động (TTLĐ) 'Biển và Hải đảo Việt Nam': Các đội thi của tỉnh giành 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc
  Tối 21/5, tại TP. Hải Phòng, Bộ VH-TT-DL, UBND TP. Hải Phòng tổ chức bế mạc và trao huy chương cho các đội tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động (TTLĐ) "Biển và Hải đảo Việt Nam".
  .
 • Phát động Hội thi vẽ tranh 'Tự hào quê hương Châu Đức' Phát động Hội thi vẽ tranh 'Tự hào quê hương Châu Đức'
  Huyện Đoàn Châu Đức vừa phát động Hội thi vẽ tranh gắn mã QR tuyên truyền, giới thiệu các Địa danh, khu Di tích Lịch sử và văn hóa Du lịch với chủ đề "Tự hào quê hương Châu Đức", chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Thành lập huyện (15/8/1994-15/8/2024).
  .
 • Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động Biển và hải đảo Việt Nam Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động Biển và hải đảo Việt Nam
  Tối 19/5, Đội tuyên truyền lưu động (TTLĐ) đã biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ Hội thi TTLĐ "Biển và Hải đảo Việt Nam". Hội thi do Bộ VH-TT-DL phối hợp TP. Hải Phòng tổ chức.
  .
 • Trịnh Công Sơn-Khánh Ly: Hình và bóng của một giấc mộng dài – Kỳ 3: Ở một nơi ai cũng quen nhau Trịnh Công Sơn-Khánh Ly: Hình và bóng của một giấc mộng dài – Kỳ 3: Ở một nơi ai cũng quen nhau
  "Ở một nơi ai cũng quen nhau" là tên một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Hoàng Ngọc Tuấn viết về quán cà phê Văn của trường đại học Văn Khoa Sài Gòn. Thời đó, quán cà phê này không chỉ dành cho khách đến đây uống cà phê rồi quen nhau thành bạn hay thành những đôi tình nhân đầy lãng mạn của những đêm cà phê nhạc Sài Sòn đang thịnh hành mà là một điểm hẹn của giới trẻ.
  .
 • Cây đinh lăng biết hát Cây đinh lăng biết hát
  Con Mũn xòe bàn tay hứng những giọt mưa đang xiên chéo qua hiên. Chiều nay mưa lại sầm sập dội về sau một cơn lanh lảnh nắng. Mũn đứng trên chiếc ghế gỗ cập kênh ê a hát mấy câu mới học được hồi trưa từ tụi con nít xóm Miễu, nó nhìn mưa chảy lênh láng thành dòng trên cái sân phơi rồi tràn về phía chuồng quây khiến lũ gà con nháo nhác. Từ ngoài ngõ con Mốc chạy thục mạng vào hiên, cong lưng giũ bộ lông ướt sũng, vẻ mặt cau có.
  .
 • Phía sau bức hình
  Anh đẩy cửa phòng trọ có vẻ mệt nhoài vội nằm phịch xuống giường, chị đang lúi húi nhặt vội mớ rau để nấu vội bữa cơm chiều.
  .
 • Một đóa hoa mưa
  Tháp tùng cơn mưa đầu tiên/ Về qua miền đất em/ Tôi kẻ di trú từ mùa hạn của ngàn năm trước
  .
 • Đi qua mùa hạ
  Chiều nay nghe mưa mùa hạ/ Nhớ em bé bỏng ngày xưa/ Tóc thề đôi bờ lơi lả/ Mắt nai chưa gợn chút sầu
  .
 • Mưa đầu hạ
  Thế là sau những tháng ngày nghe các bạn than vãn "nắng gì mà nắng thế, nắng rát hết cả mặt", cũng đã có những cơn mưa đầu mùa hạ. Mưa xối xả, mưa tầm tã đủ dịu lòng khi mùa nắng tới, cũng làm cho vườn rau của bà thêm mát thêm xanh.
  .
 • Bác đến trong mơ
  Một lần Bác đến trong mơ/ Áo nâu đưa tay vẫy gọi/ Lòng con bồi hồi xúc động/ Lặng nhìn ngắm Bác thật lâu
  .
 • Hơn 2.700 lượt khách tham quan trưng bày Hơn 2.700 lượt khách tham quan trưng bày "Tinh hoa gốm Việt"
  Ngày 18/5, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Hội cổ vật tỉnh An Giang khai mạc trưng bày chuyên đề "Tinh hoa gốm Việt" tại Bảo tàng tỉnh (số 4 Trần Phú, TP.Vũng Tàu).
  .
 • Phục dựng, phát triển nghệ thuật diễn xướng dân gian Châu Ro
  Ngày 17/5, Hội đồng tư vấn, đánh giá, nghiệm thu của tỉnh tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học "Nghiên cứu, phục dựng và phát triển nghệ thuật diễn xướng dân gian Châu Ro, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu". Đề tài do Trung tâm Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh chủ trì thực hiện từ tháng 1/2022 đến tháng 5/2023.
  .
 • Ngày 27/5, tại TP.Vũng Tàu Tổ chức biểu diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc
  UBND tỉnh vừa có công văn số 5619/UBND-VP về việc đồng ý cho TP.Vũng Tàu phối hợp tổ chức biểu diễn nghệ thuật và triển lãm ảnh với thành phố Gunsan (Hàn Quốc).
  .
 • Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới
  Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đó là yêu cầu của bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2028 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới" diễn ra sáng 16/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
  .
 • Ngọc Tước Book café: Không gian lý tưởng cho người yêu sách Ngọc Tước Book café: Không gian lý tưởng cho người yêu sách
  Ra đời từ năm 2015 nhằm mở ra một không gian để mọi người đến đọc sách, nghiên cứu hoặc giao lưu văn hóa, Ngọc Tước Book cafe được nhiều người ví như một Cà phê thư viện lý thú, với hơn 20.000 bản sách được trưng bày. Trong đó có những cuốn chuyên ngành về y khoa, sinh học, lịch sử... quý hiếm.
  .
 • Xúc động với Ngày của mẹ ở Đường sách Vũng Tàu Xúc động với Ngày của mẹ ở Đường sách Vũng Tàu
  Tối 13/5, tại Đường sách Vũng Tàu, gần 100 cặp mẹ - con đã tham gia chương trình Ngày của mẹ.
  .
 • Hội Điện ảnh Việt Nam giao lưu, sáng tác tại Vùng Cảnh sát biển 3 Hội Điện ảnh Việt Nam giao lưu, sáng tác tại Vùng Cảnh sát biển 3
  Chiều tối 12/5, Đoàn công tác của Hội Điện ảnh Việt Nam do Đại tá, NSND Lê Thi, nguyên Quản đốc Xưởng Tài liệu - Điện ảnh QĐND làm Trưởng đoàn đã có buổi giao lưu, sáng tác tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 3.
  .
 • Trịnh Công Sơn-Khánh Ly: Hình bóng của một giấc mộng dài- Kỳ 2: Chân dung quán cà phê sân cỏ Sài Gòn Trịnh Công Sơn-Khánh Ly: Hình bóng của một giấc mộng dài- Kỳ 2: Chân dung quán cà phê sân cỏ Sài Gòn
  Quán Văn, tất nhiên được hiểu là nơi sinh hoạt văn nghệ có bán cà phê dành cho mọi người, nhưng đông nhất vẫn là cánh HS, SV, văn nghệ sĩ thành phố.
  .
 • Dòng sông không phẳng lặng Dòng sông không phẳng lặng
  - Rốt cuộc mày có chịu đi không? - Con không đi, có gì đâu mà ba cứ làm quá lên! Choang! Chiếc chén uống trà trên tay ông Nghi bay thẳng vào bức tường loang lổ, vỡ tan.
  .
 • 20 tác giả tham gia Trại sáng tác kịch bản phim điện ảnh, truyền hình
  Từ ngày10 đến 19/5, Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (Bộ VH-TT-DL) tổ chức Trại Sáng tác kịch bản phim điện ảnh và truyền hình tại TP.Vũng Tàu.
  .
 • Tím cả tháng 5 Tím cả tháng 5
  Vào hạ, dọc các ngõ phố ta lại bắt gặp những nụ hoa bằng lăng nho nhỏ xinh xinh nở bừng sắc tím. Mùa về rồi mùa đi. Hoa nở rồi hoa tàn nhưng màu hoa tím phơn phớt này luôn khiến cho lòng người phải vấn vương, xao xuyến...
  .
 • Dòng nước xanh
  Một hôm gặp người trong giấc mộng/ Đã trao khăn áo để hẹn thề/ Hé một bờ môi làm nghiêng sóng/ Ta về lòng chưa hết say mê
  .
 • Long trọng lễ cúng Ông Nam Hải phường Thắng Nhì Long trọng lễ cúng Ông Nam Hải phường Thắng Nhì
  Sáng 12/5 (23/3 Âm lịch), Ban vạn lạch Lăng Ông Nam Hải phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu đã long trọng tổ chức lễ cúng Ông Nam Hải.
  .
 • Khúc nhạc biển xanh Khúc nhạc biển xanh
  Sáng 11/5, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức buổi tổng duyệt, báo cáo chương trình nghệ thuật, chuẩn bị cho Hội thi tuyên truyền lưu động "Biển và Hải đảo Việt Nam".
  .
 • Gần 500 đồng bào Châu Ro tham gia Lễ hội Ốp Yang Vri Gần 500 đồng bào Châu Ro tham gia Lễ hội Ốp Yang Vri
  Sáng 9/5 (20/3 Âm lịch), tại cánh đồng Cây Gia (ấp Sơn Thành, xã Sơn Bình), UBND xã Sơn Bình, huyện Châu Đức tổ chức Lễ cúng Nhang rừng (Ốp Yang Vri ) lần thứ I năm 2023.
  .
 • 100 nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu bờ biển Côn Đảo 100 nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu bờ biển Côn Đảo
  Tối 6/5, chương trình nghệ thuật trong dự án "Sự sống" diễn ra tại Six Senses Côn Đảo (huyện Côn Đảo) quy tụ hơn 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế để cùng kể câu chuyện về gìn giữ, bảo tồn môi trường thiên nhiên với những chất liệu là di sản văn hoá-nghệ thuật... Dự án "Sự Sống" được khởi xướng bởi Hiệp hội Truyền thông PDA & Partners (PDA) với sự đồng hành và bảo trợ của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và Báo Tài nguyên - Môi trường.
  .
 • Có một Lê Huy Mậu qua sông nhặt bóng và xê dịch ký... Có một Lê Huy Mậu qua sông nhặt bóng và xê dịch ký...
  Đã từng thổn thức với "Khúc hát sông quê" và cảm mến tác giả bài thơ được nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo phổ nhạc nên khi gặp tác giả Lê Huy Mậu, tôi bày tỏ: "Tưởng chừng như tác giả viết về khúc sông quê nhà cháu!".
  .
.
.