Gần 1.000 kỳ thủ tham dự Giải vô địch Cờ vua các câu lạc bộ Quốc gia

Thứ Ba, 30/05/2023, 17:01 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 30/5, tại khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand Hồ Tràm Strip (huyện Xuyên Mộc), Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT tổ chức Giải vô địch Cờ vua các câu lạc bộ Quốc gia năm 2023.

Ban tổ chức trao hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị dự giải.
Ban tổ chức trao hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị dự giải.

Giải năm nay thu hút gần 1.000 vận động viên là các kỳ thủ mạnh đến từ 30 đơn vị tỉnh, thành phố, có phong trào cờ vua mạnh trong cả nước. Trong số này, có những "hạt giống" đáng chú ý như: Võ Thị Kim Phụng, Tôn Nữ Hồng Ân, Lê Huỳnh Duy Anh, Vương Tuấn Khoa…

Võ Thị Kim Phụng, (bên trái) người vừa giành suất tham dự Cup cờ vua thế giới của đội tuyển Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ đối đầu với nhiều đối thủ mạnh tại giải.
Kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng (trái, đội tuyển Bà Rịa-Vũng Tàu ) - người vừa giành suất tham dự Cup Cờ vua thế giới sẽ đối đầu với nhiều đối thủ mạnh tại giải.

Các kỳ thủ được chia thành các bảng theo nhóm tuổi gồm: vô địch, U7, U8, U9, U11, U13, U15, U17 và thi đấu ở nội dung cờ nhanh, cờ chớp và cờ siêu chớp. Giải năm nay còn có thêm 2 nội dung Cờ Asean và Cờ Khmer.

Các kỳ thủ nam thi đấu tại giải.
Các kỳ thủ nam thi đấu tại giải.

Giải vô địch Cờ vua các câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 diễn ra đến hết ngày 1/6, với 600 bộ huy chương được trao. Tổng giá trị các giải thưởng lên đến 5 tỷ đồng.

Gần 1.000 kỳ thủ ở mọi lứa tuổi tham dự giải cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào cờ vua trong cả nước.
Gần 1.000 kỳ thủ ở mọi lứa tuổi tham dự giải.

Dịp này, Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng lần đầu tiên phát động Dự án “Quân cờ hạnh phúc”, với mục tiêu mang 10 ngàn bộ cờ vua đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên khắp cả nước.

Tin, ảnh: PHÚ XUÂN

 

;
.