Tổng thống Ukraine sa thải tư lệnh lực lượng quân y

Thứ Hai, 20/11/2023, 17:54 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 20/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã yêu cầu có những thay đổi nhanh chóng trong các hoạt động của quân đội Ukraine và tuyên bố cách chức tư lệnh lực lượng quân y.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp báo ở Kiev.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp báo ở Kiev.

Trong cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov, Tổng thống Zelensky nêu rõ: “Trong cuộc gặp hôm nay với Bộ trưởng Quốc phòng Umerov, các ưu tiên đã được đặt ra. Còn rất ít thời gian để đợi chờ kết quả. Cần hành động nhanh chóng trước những thay đổi sắp tới”.

Bên cạnh đó, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm Thiếu tướng Anatoly Kazmirchuk, người đứng đầu một bệnh viện quân y ở Kiev, thay thế Thiếu tướng Tetiana Ostashchenko làm Tư lệnh Lực lượng Quân y.

Tổng thống Zelensky nhận định: “Nhiệm vụ rất rõ ràng, như đã được nhấn mạnh nhiều lần, đặc biệt là đối với y tế trong chiến đấu, chúng ta cần một mức hỗ trợ y tế cơ bản mới cho binh lính của mình”.

Trên Telegram, Bộ trưởng Umerov cũng thừa nhận sự thay đổi và đặt ra ưu tiên hàng đầu gồm số hóa, “thuốc chiến thuật” cũng như luân chuyển binh lính.

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Tướng Valery Zaluzhniy, trong một bài viết được công bố trong tháng này, cho rằng, quân đội Ukraine cần thêm công nghệ tối tân để tác chiến.

THU PHƯƠNG

;
.