123
Bùng phát các ca mắc COVID-19 ở trẻ em tại Mỹ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bùng phát các ca mắc COVID-19 ở trẻ em tại Mỹ

Thứ Năm, 16/09/2021, 17:37 [GMT+7]
In bài này
.

Khi các trường học trên toàn nước Mỹ mở cửa trở lại, nhiều quan chức nước này đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ trẻ em mắc COVID-19 do biến thể Delta rất dễ lây lan ở những đối tượng chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Nhân viên y tế phân phát khẩu trang và các dụng cụ học tập khác cho trẻ em tại Los Angeles, California, Mỹ.
Nhân viên y tế phân phát khẩu trang và các dụng cụ học tập khác cho trẻ em tại Los Angeles, California, Mỹ.

Các ca mắc COVID-19 đang gia tăng ở trẻ em tại Mỹ khi năm học bắt đầu và nhiều trường không bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang.

Viện Nhi khoa Mỹ cho biết, số ca mắc mới hàng tuần hiện đã lên tới 243.373 ca, tăng khoảng 240% kể từ tháng 7 vừa qua.

Một báo cáo chung của Viện Nhi khoa Mỹ và Hiệp hội Bệnh viện nhi đồng cho rằng, tuy số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nghiêm trọng ở trẻ em không nhiều nhưng cần nghiên cứu thêm về tác động lâu dài của đại dịch đối với trẻ em, trong đó sức khỏe thể chất.

Cho đến nay, hơn 5 triệu trẻ em tại Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ khi đại dịch bùng phát, chiếm 15,1% tổng số trường hợp mắc bệnh ở Mỹ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, những trẻ từ 12 tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc xin ngừa COVID-19, nhưng tỷ lệ tiêm chủng cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12-17 thấp hơn so với các nhóm tuổi lớn hơn.

Theo Tiến sĩ Carissa Etienne, Giám đốc của Tổ chức Y tế liên Mỹ, số ca mắc COVID-19 ở trẻ em và thanh thiếu niên tại Mỹ và Canada đã lên tới hơn 1,9 triệu ca. Đáng chú ý, trong 60 ngày qua, khoảng 60% tổng số ca mắc COVID-19 ở bang Georgia ghi nhận ở các trường tiểu học và trung học, tăng gấp 7 lần.

Tiến sĩ Cherie Drenzek, một chuyên gia dịch tễ, nhấn mạnh số liệu trên là xu hướng dịch tễ học quan trọng nhất từng được ghi nhận, khác nhiều so với các đợt đại dịch trước đây và có tác động lớn đối với trẻ em trong độ tuổi đi học.

Theo dữ liệu của Trường ĐH Johns Hopkins, bang Georgia hiện đang ghi nhận trung bình gần 7.000 ca mắc mới mỗi ngày, tăng gần gấp 10 lần so với tháng 7 vừa qua và bang này cũng đang đứng gần cuối về tỷ lệ tiêm chủng tại Mỹ, với 43% tổng số người dân được tiêm chủng đầy đủ.

ĐẠI THẮNG

;
.