Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông với xe đưa đón học sinh

Thứ Năm, 13/06/2024, 17:26 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 12/6, UBND tỉnh có văn bản số 7890 /UBND-VP về việc tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông với xe đưa đón học sinh.   

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. (hình minh hoạ)
Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. (hình minh hoạ)

UBND giao Sở GT-VT, Sở GD-ĐT, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo rà soát các trường học có hoạt động sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa, đón học sinh; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra các cơ sở giáo dục, trường học có hoạt động sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh; yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục có sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh đến trường thực hiện quy trình, kiểm tra số lượng học sinh khi lên xe và rời xe; phối hợp với hội phụ huynh làm việc với các đơn vị kinh doanh vận tải, yêu cầu thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái xe, tuyệt đối không hợp đồng vận chuyển đưa đón học sinh đối với các đơn vị vận tải không đảm bảo các điều kiện kinh doanh...

Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện xe ô tô đưa đón học sinh.

THANH NGA

;
.