Bắt khẩn cấp nghi phạm bạo hành hại chết con riêng của người tình

Thứ Sáu, 18/08/2023, 11:37 [GMT+7]
In bài này
.

 

Ngày 18/8, Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh cho biết, đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với N.M.P (SN 2004, trú tại huyện Long Điền) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người” theo Điều 123 Bộ luật Hình sự. Lệnh bắt giữ đã được VKSND tỉnh phê chuẩn.

Nghi phạm P.tại cơ quan công an
Nghi phạm P.tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 17/8, Cơ quan CSĐT,Công an huyện Long Điền chuyển hồ sơ giải quyết nguồn tin về tội phạm về việc bé trai khoảng 3 tháng tuổi, chưa đăng ký khai sinh (thường gọi là B.) là con của chị T.H.B.L.(SN 2008, trú tại huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) tử vong chưa rõ nguyên nhân vào ngày 15/8/2023, đến Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh để xác minh, điều tra theo thẩm quyền do nghi vấn có dấu hiệu phạm tội “Giết người”.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, cháu B. (SN 20/5/2023, chưa đăng ký khai sinh) là con riêng của chị T.H.B.L. Khoảng đầu tháng 5/2023, thông qua mạng xã hội Facebook chị T.H.B.L quen biết và nảy sinh tình cảm với N.M.P. Sau đó, N.M.P đưa chị T.H.B.L cùng cháu B. về sống chung tại nhà ở tại KP.Long Nguyên, TT. Long Điền (huyện Long Điền).

Khoảng 10 giờ ngày 15/8, chị L.và P. cãi nhau tại phòng ngủ thì cháu B. khóc lớn. P. bế cháu B. để dỗ nhưng vẫn không nín. Bực tức, P. dùng tay phải đánh mạnh một cái vào trán của cháu B. và dùng các ngón tay của bàn tay phải bóp mạnh vào đầu của cháu B. lắc qua lắc lại ba cái.

Cháu B.vẫn còn khóc thì P. đưa cháu B. cho L. dỗ. Sau đó, L. nói P chở cháu B. đến chùa ở gần nhà. Khi P. và L. chở cháu B. đến chùa thì gặp bà ngoại của P. không cho vào chùa nên cả hai đi về. Trên đường về lại nhà, L. bế cháu B.trên tay thì phát hiện cháu nằm bất động nên chở lên Bệnh viện Bà Rịa để cấp cứu. Sau khoảng 20 phút sơ cứu,  bác sĩ thông báo cháu B. đã tử vong nên P. và L. làm thủ tục và đưa cháu về nhà an táng.

Đến sáng ngày 16/8, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Long Điền triệu tập N.M.P và T.H.B.L để làm việc. Tại cơ quan công an N.M.P đã khai nhận hành vi như trên.

Tin, ảnh: TRÍ NHÂN

 

;
.