Phiên toà xét xử kẻ loạn luân phải tạm hoãn lần 2

Thứ Sáu, 25/03/2022, 11:35 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 25/3, TAND huyện Xuyên Mộc đưa ra xét xử vụ án “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, đối với bị cáo Đào Văn Bé (SN 1996, ngụ huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu), đã phải tạm hoãn.

Đây là lần thứ hai phiên toà tạm hoãn do vắng những người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Dự kiến phiên toà sẽ mở lại vào sáng ngày 13/4.

Phiên toà xét xử Đào Văn Bé tạm hoãn do vắng người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng.
Phiên toà xét xử Đào Văn Bé tạm hoãn do vắng người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng.

 

Theo cáo trạng, Bé là em cùng cha khác mẹ với Đào Thị Gái (SN 1982, ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Cháu Đ.T.H (khoảng 17 tuổi) là con ruột của Gái.

Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 1/2019 tại phường Phước Trung, TP. Bà Rịa và từ tháng 5 - 10/2019 tại TT.Phước Bửu, huyện Đất Đỏ, Bé đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu Đ.T.H., khi cháu Đ.T.H còn độ tuổi 13 năm. Hậu quả cháu Đ.T.H có thai. Ngày 15/2/2020 cháu H. đã sinh con tại Bệnh viện Long Khánh. Được 2 ngày thì Bé dẫn mẹ con cháu Đ.T.H trốn viện để không phải trả tiền viện phí. Sau đó Gái bế cháu bé mới sinh lên xe buýt hoặc Bé dùng xe mô tô chở đi xin ăn cùng với các con, cháu nhiều nơi ở địa bàn TP. Long Khánh. Khoảng 2 tháng sau, cháu bé bị bệnh và tử vong.

Tiếp đến trong khoảng thời gian từ tháng 5 - 6/2020, Bé tiếp tục nhiều lần quan hệ tình dục đối với cháu Đ.T.H trong nhà trọ T.L (phường Phước Trung, TP Bà Rịa) và trong phòng trọ của bà P.T.H tại phường Long Toàn, TP. Bà Rịa. Hậu qủa cháu Đ.T.H có thai lần thứ 2 khi chưa đủ 16 tuổi.

Hành vi của Bé đã cấu thành tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, quy định tại điểm a, điểm c và điểm d khoản 2 Điều 145 Bộ luật hình sự”. Phạm tội từ 2 lần thở lên, có tính chất loạn luân và làm nạn nhân có thai.Ngoài ra, trong quá trình điều tra còn xác định trong thời gian từ tháng 7-8/2020, tại TT.Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, Bé còn có hành vi hiếp dâm chị V.T.T.L (SN 2001, là con ruột của Gái). Tại thời điểm phạm tội, chị V.T.T.L đã trên 18 tuổi nên vụ án thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu bị hại. Cơ quan CSĐT đã thông báo cho chị V.T.T.L biết để làm đơn yêu cầu khởi tố nhưng chị L. chưa làm đơn nên chưa có căn cứ xử lý đối với Bé.

Bị cáo Đào Văn Bé tại phiên toà sáng 25/3.
Bị cáo Đào Văn Bé tại phiên toà sáng 25/3.

Trước đó, vụ việc Đào Thị Gái và Đào Văn Bé nhẫn tâm hành hạ và chăn dắt con cháu mình đi ăn xin từng gây xôn xao dư luận vào năm 2019. Theo đó, trong quá trình sống chung, Bé và Gái nhiều lần ép buộc các con, cháu mình đi ăn xin nhiều nơi ở huyện Xuyên Mộc, Châu Đức, TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai). Mỗi ngày các cháu phải nộp đủ cho Gái và Bé 900 ngàn đồng thì mới được ăn cơm và nước tương. Nếu không thì Bé và Gái sẽ chửi mắng, bỏ đói và dùng tay, chân, dây điện đánh và dùng vợt muỗi bằng điện chích vào người các cháu. Hậu quả, cháu T. bị tổn thương cơ thể 8%, cháu D. tổn thương 20%. Đánh cháu H. bị tổn thương cơ thể 2% vì cháu đòi uống sữa.

Bà Trần Thị Rí là bà nội các cháu T., D., H. đã có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với Bé và Gái. Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc sau đó đã khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích” và tội “hành hạ con cháu” đối với Bé và Gái. Vào tháng 5/2021, TAND huyện Xuyên Mộc đã xét xử tuyên phạt Bé 3 năm tù về tội “cố ý gây thương tích” và 5 năm tù về tội “hành hạ cháu”. Đào Thị Gái lãnh 2 năm 6 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích” và 4 năm tù về tội “hành hạ con”.

Bạch Long

 

;
.