20 ngàn tấn rau củ phục vụ Tết

Thứ Hai, 20/01/2025, 18:29 [GMT+7]
In bài này
.

Năm nay, nguồn cung rau củ phục vụ thị trường Tết khá đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

Ông Nguyễn Đức Tùng, xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ kiểm tra chất lượng nấm.
Ông Nguyễn Đức Tùng, xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ kiểm tra chất lượng nấm.

Tại ấp Liên Hiệp, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, trang trại nấm của ông Vũ Văn Khánh cho thu hoạch hơn 9 tấn nấm mèo khô. Sản phẩm chủ yếu được cung cấp cho thương lái tại tỉnh, TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Với giá bán 80-90 ngàn đồng/kg, trừ chi phí đầu tư hơn 1,2 tỷ đồng, ông Khánh dự kiến lãi khoảng 400 triệu đồng.

“Nấm mèo rất được ưa chuộng dịp Tết. Năm nay, giá cả ổn định, sức mua tăng nên chúng tôi rất kỳ vọng vào vụ Tết thành công,” ông Khánh chia sẻ.

Tương tự, ông Nguyễn Đức Tùng, ngụ xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ đang tất bật chăm sóc 600 ngàn bịch nấm bào ngư và nấm sò Thái tại trang trại của mình. Mỗi ngày, trang trại thu hoạch 5-7 tạ nấm tươi, cung ứng cho các quán ăn chay và chợ đầu mối Bình Điền (TP.Hồ Chí Minh).

Hiện giá bán nấm bào ngư dao động 35-45 ngàn đồng/kg và nấm sò Thái khoảng 25 ngàn đồng/kg. Dự kiến cận Tết, giá có thể tăng lên 60 ngàn đồng/kg. Ông Tùng kỳ vọng thu lãi khoảng 600 triệu đồng từ vụ này.

Tại các vùng trồng rau củ, nông dân cũng đang tất bật chuẩn bị cho vụ Tết. Ông Dương Thế Vinh, xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ đang trồng 6 sào hành lá và 2 sào rau cải, dự kiến thu hoạch khoảng 15 tấn. Nhờ tham gia hợp tác xã, đầu ra ổn định với giá 7-15 ngàn đồng/kg, ông Vinh ước tính thu lãi hơn 80 triệu đồng.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp, toàn tỉnh đã xuống giống 1.100 ha rau các loại, tập trung vào những mặt hàng có sức tiêu thụ mạnh như cải, xà lách, hành lá và rau thơm. Dự kiến, sản lượng rau đạt khoảng 20.000 tấn, sẵn sàng phục vụ thị trường Tết.

Bài, ảnh: ĐÔNG HIẾU - NGỌC TOÀN

 
;
.