Bà Rịa - Vũng Tàu chủ động kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm
Đó là đánh giá của Đoàn công tác Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) tại buổi làm việc với tỉnh về công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, diễn ra ngày 14/8.
Đoàn công tác Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) kiểm tra thực tế tại siêu thị GO! Bà Rịa. |
Theo báo cáo, công tác quản lý ATTP của tỉnh thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP. Công tác quản lý thị trường, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc được kiểm tra thường xuyên. Công tác hậu kiểm, kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP được quan tâm thực hiện.
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về các quy định pháp luật ATTP trong tình hình mới. Đồng thời lưu ý, ngành công thương và các địa phương tăng cường hơn nữa nguồn lực cho công tác quản lý ATTP, trong đó chú trọng đến công tác hậu kiểm, quản lý chặt việc sản xuất rượu…
Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn đã kiểm tra thực tế tại chi nhánh Công ty TNHH TM và DV siêu thị BigC An Lạc tại Bà Rịa (Siêu thị GO! Bà Rịa) và hộ kinh doanh Văn Hòa Lạc (huyện Long Điền). Qua kiểm tra thực tế, 2 cơ sở trên đã cơ bản xuất trình được các loại giấy tờ theo quy định về ATTP; khu vực sản xuất, kinh doanh sạch sẽ, bảo đảm các điều kiện ATTP…
Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU