PVFCCo 19 năm liền là hàng Việt Nam chất lượng cao

Chủ Nhật, 03/04/2022, 16:14 [GMT+7]
In bài này
.

Tin từ Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh Phân Bón Phú Mỹ) cho biết, tại lễ công bố hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2022 diễn ra vào cuối tuần qua, PVFCCo tiếp tục được vinh danh là HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn, nối dài chuỗi 19 năm liên tiếp được nhận danh hiệu này kể từ năm đầu tiên đưa sản phẩm ra thị trường.

Đại diện PVFCCo nhận Giấy chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao tại lễ vinh danh.
Đại diện PVFCCo nhận Giấy chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao tại lễ vinh danh.

Để liên tục giữ vững danh hiệu HVNCLC trong suốt gần 2 thập kỷ qua, PVFCCo đã không ngừng đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng, đồng thời phát triển đa dạng sản phẩm mới. Từ một sản phẩm ban đầu là Đạm Phú Mỹ, hiện nay PVFCCo đã cung cấp trọn bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ với 1,1 triệu tấn/năm, đáp ứng nhu cầu của cây trồng ở các thời kỳ sinh trưởng và các vùng thổ nhưỡng.

Mới đây, sau quá trình dày công nghiên cứu, thử nghiệm, PVFCCo chính thức cho ra mắt một dòng sản phẩm mới - NPK Phú Mỹ chứa vi sinh. Sản phẩm này lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, là dòng phân bón hỗn hợp vô cơ chứa vi sinh vật có ích chủng Baccilus spp, dạng bào tử. Sản phẩm này vừa thuận tiện sử dụng, cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây trồng, vừa cải tạo, tăng độ phì của đất thông qua thành phần, đặc biệt là các chủng vi sinh vật phân giải hữu cơ, làm cho đất đai màu mỡ, tơi xốp, bộ rễ cây phát triển, phù hợp xu hướng nông nghiệp xanh bền vững.

Theo Ban tổ chức, cuộc bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022 được thực hiện trên toàn quốc từ quý IV/2021 đến quý I/2022 với hàng chục ngàn phiếu khảo sát. Ban tổ chức đã tiếp nhận hồ sơ của DN để kiểm tra, xác minh, đồng thời tiếp nhận ý kiến của 77 cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương đánh giá về chất lượng sản phẩm, công tác bảo vệ môi trường, sử dụng lao động, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng… để xác định. Qua đó, đã có 524 DN được công nhận HVNCLC.

Tin, ảnh: PHAN HÀ

;
.