.

Nguyên liệu dừa non làm mứt hút khách

Cập nhật: 19:58, 05/01/2020 (GMT+7)

Ở thời điểm này, nhu cầu làm mứt Tết, trong đó có mứt dừa tăng cao, kéo theo sức mua nguyên liệu dừa cũng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các sạp dừa cũng lấy hàng tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với trước. Ghi nhận tại một số sạp dừa trên địa bàn TP. Vũng Tàu cho thấy, có những sạp dừa mỗi ngày bán được cả trăm trái, trong khi ngày thường chỉ bán được 20-30 trái.

Dừa làm mứt Tết được các tiểu thương để nguyên miếng hoặc nạo sợi sẵn cho người tiêu dùng dễ lựa chọn.
Dừa làm mứt Tết được các tiểu thương để nguyên miếng hoặc nạo sợi sẵn cho người tiêu dùng dễ lựa chọn.

Theo tiểu thương của một số sạp dừa, mặc dù nhu cầu mua nguyên liệu dừa đang tăng cao nhưng giá mặt hàng này vẫn chưa thay đổi. Hiện giá bán tại các chợ từ 12.000 - 20.000 đồng/quả, dừa nạo sợi sẵn giá 50.000 đồng/kg, dừa non sơ chế còn nguyên miếng giá dao động từ 60.000-80.000 đồng/kg.

Bên cạnh cung ứng nguyên liệu dừa, một số tiểu thương còn bán sản phẩm mứt dừa với giá dao động từ 175.000-250.000 đồng/kg, (tùy loại).

Tin, ảnh: SONG BÌNH

 
.
.
.