Mở cảng cạn Phú Mỹ

Chủ Nhật, 13/08/2023, 18:27 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ GT-VT vừa có quyết định công bố mở cảng cạn Phú Mỹ (giai đoạn 1) tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 (TX.Phú Mỹ).

Toàn cảnh cảng cạn Phú Mỹ.
Toàn cảnh cảng cạn Phú Mỹ.

Theo đó, cảng cạn Phú Mỹ có năng lực thông qua khoảng 300.000-400.000 tấn/năm. Cảng được khai thác, kinh doanh dịch vụ và thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa phù hợp với quy định tại Nghị định số 38/2017 ngày 4/4/2017 của Chính phủ và giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Chủ đầu tư cảng cạn (Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ) thực hiện trách nhiệm và quyền hạn của DN khai thác cảng theo quy định của pháp luật; Tổ chức khai thác cảng cạn khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục theo quy định và đúng mục đích, phù hợp với các giai đoạn đầu tư, bảo đảm an toàn, an ninh, phòng chống cháy, nổ, phòng ngừa ô nhiễm môi trường. Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của cảng cạn theo các quy định của pháp luật liên quan.

Cảng cạn Phú Mỹ có quy mô 37,8ha với cầu cảng cho tàu 3.000 tấn/sà lan. Cảng gồm 6 bến cảng, có khả năng kết nối đường thủy tới các cảng biển, ICD trong khu vực, cũng như các vùng cung ứng nguyên liệu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trên cả nước về KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3.

Tin, ảnh: TRÀ NGÂN

 
;
.