123
Thỏa thuận liên doanh thành lập và vận hành Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
PV GAS VÀ TẬP ĐOÀN AES

Thỏa thuận liên doanh thành lập và vận hành Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ

Thứ Năm, 23/09/2021, 22:35 [GMT+7]
In bài này
.

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) vừa ký kết và trao “Thỏa thuận liên doanh thành lập và vận hành Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ”. Lễ ký kết diễn ra tại thành phố New York (Hoa Kỳ).

Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ nằm trong chuỗi dự án điện khí LNG tại tỉnh Bình Thuận, có tổng vốn đầu tư hơn 1,31 tỷ USD, công suất kho cảng là 3,6 triệu tấn/năm (cho giai đoạn 1 và lên đến 9 triệu tấn vào giai đoạn tiếp theo). Kho cảng sẽ tiếp nhận, xử lý và cung cấp khí LNG tái hóa làm nhiên liệu cho 2 nhà máy điện Sơn Mỹ 1 và Sơn Mỹ 2, dự kiến được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2025.

Tập đoàn AES (AES) là tập đoàn năng lượng có trụ sở tại bang Virginia (Hoa Kỳ), có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa kỳ do tạp chí Fortune bình chọn (500 Fortune). Đây cũng là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng. AES có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hạ tầng Điện Khí.

Tại Việt Nam, AES có hoạt động thành công và hiệu quả từ năm 2010 đến nay, đã đầu tư vào dự án Nhà máy điện than Mông Dương 2 với công suất 1150 MW tại Quảng Ninh. Hiện nay, AES cũng đã được Chính phủ chấp thuận cho phép làm chủ đầu tư Dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 2 sử dụng LNG. Tập đoàn AES tham gia góp vốn vào Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ cùng PV GAS.

Các bên tham gia ký kết Thỏa thuận cam kết đẩy mạnh tiến độ hợp tác bao gồm  cả việc xây dựng điều lệ Công ty để Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 11/2021.

 PHAN HÀ

;
.