Microsoft tích hợp trình tạo ảnh Dall-E 3 với công cụ tìm kiếm Bing

Thứ Sáu, 22/09/2023, 16:27 [GMT+7]
In bài này
.

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cạnh tranh với Google trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), tập đoàn Microsoft vừa thông báo sẽ tích hợp công cụ tạo ảnh Dall-E 3 sắp phát hành của OpenAI vào công cụ tìm kiếm Bing.

Dall-E do công ty OpenAI phát triển, sử dụng công nghệ máy học để tạo ảnh kỹ thuật số từ các mô tả bằng ngôn ngữ tự nhiên. Phiên bản thứ ba của Dall-E tích hợp với công cụ ChatGPT để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tạo ra những gì họ cần. Dự kiến, Dall-E 3 sẽ được phát hành vào tháng 10 tới.

Tháng 2 vừa qua, Microsoft đã tích hợp AI tạo sinh giống như ChatGPT vào Bing, giúp công cụ tìm kiếm của hãng đưa ra câu trả lời cụ thể cho những câu hỏi của người dùng thay vì chỉ cung cấp các đường dẫn đến trang web.

Microsoft cũng thông báo trợ lý chatbot AI “Copilot” cũng sử dụng công nghệ của OpenAI sẽ được phát hành vào ngày 1/11 tới.

Được tích hợp vào bộ công cụ Microsoft 365 và hệ điều hành Windows 11, Copilot ứng dụng AI tạo sinh để gợi ý trả lời email, tóm tắt nội dung cuộc họp hoặc tạo tài liệu so sánh dữ liệu nội bộ của công ty với thông tin được thu thập trên Internet.

NGUYỄN HẰNG

;
.