Từ tháng 9 đến Tết Nguyên đán hàng năm là cao điểm mùa cá mai. Đến Vũng Tàu những ngày này, du khách dễ dàng bắt gặp từng tốp ghe đánh cá mai cập vào Bãi Trước mỗi sáng.
Cá mai có nhiều ở khu vực ven bờ biển Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong đó, nhiều nhất là TP.Vũng Tàu và TT.Long Hải, huyện Long Điền.
Cá mai dễ chế biến và làm thành nhiều món: chiên bột, nấu canh chua, kho tiêu, sốt thái và đặc biệt là gỏi cá mai.
Gỏi cá mai là 1 trong những món ngon của Bà Rịa Vũng Tàu vừa được công bố Top 100 món đặc sản các tỉnh, thành của Việt Nam. Chuyên mục Du lịch trải nghiệm tuần này của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu online mời các bạn cùng thưởng thức món gỏi cá mai.
Món gỏi cá mai |
Xem video:
Thực hiện: HUẤT THẢO-NGUYỄN LỘC-THANH HOA
;