Tỉnh Bình Phước giới thiệu các điểm đến du lịch

Thứ Năm, 01/12/2022, 06:17 [GMT+7]
In bài này
.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động sơ kết thực hiện Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2020-2025, ngày 30/11, Sở VHTTDL tỉnh Bình Phước chủ trì chương trình famtrip giới thiệu các điểm đến du lịch trên địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Xem video:
Đội văn nghệ sóc Bom Bo biểu diễn vũ điệu tái hiện sinh hoạt của đồng bào dân tộc S’tiêng.
Đội văn nghệ sóc Bom Bo biểu diễn vũ điệu tái hiện sinh hoạt của đồng bào dân tộc S’tiêng.

Tham gia chương trình có hơn 60 người, gồm đại diện sở VHTTDL/sở du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch, hiệp hội du lịch, DN du lịch, phóng viên một số cơ quan báo chí các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ.

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Trảng cỏ Bù Lạch.
Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Trảng cỏ Bù Lạch.

2 địa điểm được giới thiệu với đoàn khảo sát gồm: Trảng cỏ Bù Lạch (xã Đồng Nai) và Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo (xã Bình Minh). Đây là 2 điểm du lịch sinh thái, du lịch về nguồn và du lịch cộng đồng tiêu biểu của tỉnh Bình Phước.

Trảng cỏ Bù Lạch là những bãi cỏ rộng lớn trải dài trên diện tích hơn 500 ha, xen kẽ những cánh rừng nguyên sinh và nhiều hồ nước tự nhiên thơ mộng. Màu cỏ đang chuyển sang màu vàng úa, điểm xuyết hoa dại nên thơ, gây ấn tượng mạnh với các thành viên trong đoàn về vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, nguyên vẹn, chưa bị con người tác động. Nơi đây thu hút du khách và người dân Bình Phước dã ngoại, cắm trại, trải nghiệm hệ sinh thái tự nhiên của núi rừng. 

Đoàn khảo sát tham quan Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo.
Đoàn khảo sát tham quan Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo.

Tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, đoàn được tìm hiểu đời sống, phong tục, tập quán và văn hóa đặc trưng của đồng bào S’tiêng - dân tộc chiếm hơn 40% dân số Bù Đăng - thông qua những hình ảnh, hiện vật, mô hình… tại phòng trưng bày; nghe đánh đàn đá và giao lưu văn nghệ với đồng bào S’tiêng.

Theo đại diện Sở VHTTDL tỉnh Bình Phước, chuyến famtrip này là cơ hội để tỉnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch huyện Bù Đăng nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung.

Đồng thời, địa phương cũng lắng nghe những gợi mở, ý kiến đóng góp từ các nhà quản lý, doanh nghiệp lữ hành để có định hướng, giải pháp thúc đẩy du lịch của tỉnh ngày càng phát triển.

Đây cũng là dịp để các DN lữ hành trong vùng Đông Nam Bộ nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi, khai thác thị trường, xây dựng tour, tuyến du lịch khai thác thế mạnh của Bình Phước bổ trợ thành tour liên tuyến, liên vùng.

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA-NHẬT LINH

 

;
.