.
TỪ NGÀY 24-27/11

Diễn ra Lễ hội Văn hóa ẩm thực Bà Rịa - Vũng Tàu

Cập nhật: 20:53, 06/10/2022 (GMT+7)

Sáng 6/10, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về kế hoạch tổ chức sự kiện Lễ hội Văn hóa ẩm thực Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022 với chủ đề “Kết nối tinh hoa ẩm thực và du lịch”.

Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, Lễ hội dự kiến có 7 nội dung chính, diễn ra từ ngày 24-27/11, tại Công viên tam giác Bãi Trước, TP. Vũng Tàu. Trong đó, điểm nhấn là Lễ hội ẩm thực, diễn ra xuyên suốt từ 9 giờ ngày 24/11, đến 23 giờ ngày 27/11, dự kiến có 60 gian hàng ẩm thực ba miền, 10 gian hàng ẩm thực đặc trưng của Bà Rịa - Vũng Tàu, 10 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực quốc tế để phục vụ người dân, du khách.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động khác như: Famtrip “du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu” vì bạn hành động; Đêm hội tinh hoa ẩm thực Bà Rịa - Vũng Tàu và giao lưu văn hóa, với nội dung trình diễn xác lập 30 bộ combo món hải sản của tỉnh, do 15 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp chế tác; Tôn vinh Ẩm thực du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, gồm chương trình nghệ thuật “Đêm Vũng Tàu huyền diệu”, trao chứng nhận bộ combo 30 hải sản Bà Rịa - Vũng Tàu và món ăn tiêu biểu Bà Rịa - Vũng Tàu trong dự án 100 món ăn tiêu biểu văn hóa ẩm thực Việt Nam...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng của tỉnh, do đó, các sở, ngành liên quan và TP. Vũng Tàu cần phối hợp chặt chẽ, bảo đảm thành công của Lễ hội. Sở Du lịch tiếp thu các ý kiến thảo luận tại cuộc họp, hoàn thiện kế hoạch tổ chức trình UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời, chủ trì thành lập các tiểu ban với sự tham gia của các đơn vị, địa phương liên quan, bảo đảm sự kết nối, hỗ trợ chặt chẽ trong công tác tổ chức.

Tin, ảnh: PHÚ XUÂN

.
.
.