Công bố chương trình Dấu ấn hè 2022 - Sắc màu của biển

Thứ Ba, 02/08/2022, 11:22 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 2/8, tại The Grand Hồ Tràm Strip (huyện Xuyên Mộc), Sở Du lịch tổ chức họp báo công bố chương trình “Dấu ấn hè 2022” với chủ đề “Sắc màu của biển”.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch và bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch chủ trì buổi họp báo.
Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch và bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch chủ trì buổi họp báo.

Sự kiện nhằm giới thiệu đến du khách cảnh quan thiên nhiên, sự đổi mới và phát triển của du lịch BR-VT, nhất là khu vực Hồ Tràm - được ví như Rio De Janeiro của Việt Nam

Chương trình sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 23 giờ ngày 13/8 tại Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc (khu đất trống bên cạnh The Grand Hồ Tràm Strip). Các hoạt động trong chương trình được thiết kế, dàn dựng khai thác lợi thế biển và địa hình đồi cát ven biển thơ mộng đáp ứng thị hiếu tham quan, check in, trải nghiệm của du khách.

Tiểu cảnh để du khách check in khi tham dự sự kiện Dấu ấn hè 2022.
Tiểu cảnh để du khách check in khi tham dự sự kiện Dấu ấn hè 2022.

Cụ thể, từ 9 giờ đến 19 giờ là không gian biểu diễn diều, check-in với khinh khí cầu, biểu diễn bong bóng nước, biểu diễn trống led, robot led, múa lửa, carnival, vẽ henna, ẩm thực, múa lửa, nhạc flamenco…

Điểm nhấn của sự kiện là đêm nhạc EDM với sự góp mặt của các ca sĩ (Isaac, Trọng Hiếu...), band nhạc (Nhật Nguyệt, Vmusic...), DJ (Trang Moon, Yvan Polge..) nổi tiếng, kết hợp cùng ánh sáng và âm thanh hiện đại diễn ra từ 19h đến 23h cùng ngày.

Chương trình dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Ngành du lịch cũng đã phối hợp với huyện Xuyên Mộc và các ngành liên quan lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, vệ sinh môi trường, bố trí khu vực đậu xe, nhà vệ sinh công cộng, tiện nghi thiết yếu… phục vụ du khách, nguời dân trong thời gian tổ chức sự kiện.

Ngành du lịch cũng khuyến khích du khách liên hệ đặt phòng trước để có nơi lưu trú sau khi tham gia sự kiện và tận hưởng kỳ nghỉ hài lòng tại BR-VT.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tặng hoa tri ân đại diện các DN tài trợ cho sự kiện.
Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tặng hoa tri ân đại diện các DN tài trợ cho sự kiện.

Chia sẻ tại họp báo, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, sự kiện Dấu ấn hè 2022 nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch, khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của du lịch BR-VT sau đại dịch COVIV-19. Thông qua sự kiện, ngành Du lịch mong muốn phát động các DN, cơ sở dịch vụ tiếp tục triển khai nhiều gói kích cầu du lịch, tăng chất lượng dịch vụ làm hài lòng du khách trong giai đoạn cuối năm.

Tổng kinh phí tổ chức sự kiện “Dấu ấn hè 2022” hơn 3,6 tỷ đồng, trong đó hơn 90% do các DN du lịch-bất động sản trên địa bàn huyện Xuyên Mộc đóng góp.  

Phóng viên nêu cậu hỏi về công tác tổ chức.
Phóng viên nêu câu hỏi về công tác tổ chức.

Tại họp báo, đại diện các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương đặt nhiều câu hỏi về công tác tổ chức, dự báo lượng khách và sức chứa của hệ thống cơ sở lưu trú trên toàn địa bàn, giới thiệu các điểm đến mới của địa phương kết nối tour tuyến đưa khách đến…

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA - NHẬT LINH

 

;
.