Chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Ba, 02/04/2024, 18:12 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 2/4, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) bế mạc phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 4.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu bế mạc phiên họp.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu bế mạc phiên họp.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nêu rõ, phiên họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. UBTVQH giao Tổng Thư ký Quốc hội và các cơ quan khẩn trương hoàn thành để ban hành các thông báo kết luận về từng nội dung. Đồng thời, đề nghị Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội cũng như Chính phủ, các bộ, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên tinh thần khẩn trương, lắng nghe, chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm để tạo sự đồng thuận cao nhất; khẩn trương thực hiện các nội dung kết luận của UBTVQH đối với các dự án luật và nghị quyết, đề án, chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ họp thứ 7 tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cũng lưu ý gửi tài liệu đúng hạn, nhất là đối với những dự án luật và nghị quyết dự kiến cho ý kiến và thông qua theo quy trình 1 kỳ họp.

Tại phiên họp lần này, UBTVQH đã cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); dự án Luật Công chứng (sửa đổi); dự án Luật Phòng không nhân dân; dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (sửa đổi); dự án Luật Công đoàn (sửa đổi). Đây là những nội dung sẽ trình Quốc hội thảo luận lần đầu tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Cùng với đó, UBTVQH cũng đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của UBTVQH về vị trí việc làm đối với ĐBQH hoạt động chuyên trách ở Trung ương, cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý của UBTVQH.

HƯƠNG GIANG

;
.