Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 22/11/2022, 11:40 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 22/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh đơn vị 4 tiếp xúc cử tri quận 10 sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 4 tiếp xúc cử tri quận 10. Ảnh TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 4 tiếp xúc cử tri quận 10. Ảnh TTXVN

Đây là lần đầu tiên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc với cử tri quận 10.

Phát biểu trước cử tri quận 10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết quận 10 là một quận trung tâm của TP. Hồ Chí Minh.

"Bà con có điều gì cần phát biểu, có tâm tư, nguyện vọng gì cứ mạnh dạn, chân thành, thẳng thắn bày tỏ, tạo không khí cởi mở giữa đại biểu Quốc hội và cử tri" - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước trao đổi với các cử tri
Chủ tịch nước trao đổi với các cử tri

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ phấn khởi khi đất nước có những bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua nhưng cũng rất băn khoăn khi trong Đảng có một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái, tiêu cực; tình trạng lãng phí xảy ra ở rất nhiều nơi, lãng phí còn nguy hại hơn cả tham nhũng, tiêu cực. Cử tri đề nghị Chính phủ, Quốc hội cần có biện pháp mạnh để đẩy mạnh phòng tham nhũng, lãng phí.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh, đơn vị số 10, ứng cử ở huyện Hóc Môn và Củ Chi. Chủ tịch nước cho biết trong nhiệm kỳ 2021-2026, ông sẽ đi tất cả các quận, huyện, TP. Thủ Đức của TP. Hồ Chí Minh để lắng nghe ý kiến của bà con cử tri.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, ngoài cử tri huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch nước đã tiếp xúc cử tri quận 1, quận 3, Bình Thạnh, TP Thủ Đức.

Chiều nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng tổ đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh, đơn vị 7 tiếp xúc cử tri quận Gò Vấp.

NGUYỄN THI (tổng hợp)

 

;
.