123
Bạn đọc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • 73 tuổi mót rau nuôi cháu mồ côi ăn học 73 tuổi mót rau nuôi cháu mồ côi ăn học
  Đó là hoàn cảnh đáng thương của bà Trần Thị Nhị (sinh năm 1948) trú tại thôn Phước Hải, xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ. Dù đã tuổi cao, sức yếu nhưng hàng ngày vẫn phải còm cõi nhặt nhạnh ve chai nuôi cháu trai Văn Đình Nghĩa, 15 tuổi ăn học.
  .
 • Xe biển nước ngoài quá hạn lưu hành có thể bị phạt tới 35 triệu đồng
  Bộ GT-VT vừa trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt. Trong đó, Bộ GTVT đề xuất sửa đổi, bổ sung, tăng mức phạt nặng đối với hành vi vi phạm điều khiển xe ô tô biển số nước ngoài vi phạm quy định.
  .
 • Địa phương đang tìm phương án xử lý dứt điểm Địa phương đang tìm phương án xử lý dứt điểm
  Thời gian gần đây, một bãi rác tại khu vực chợ Suối Nghệ (xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) phát sinh ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, khiến nhiều người bức xúc.
  .
 • Người về BR-VT phải cách ly như thế nào? Người về BR-VT phải cách ly như thế nào?
  Theo hướng dẫn mới nhất của Sở Y tế tại Công văn số 5163 ban hành ngày 27/9, những người đến/về từ các khu vực có dịch bệnh COVID-19 và đang không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 thì thực hiện cách ly y tế như sau:
  .
 • Hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình người khuyết tật nặng Hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình người khuyết tật nặng
  Ngày 29/9, Đoàn công tác của Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh do bà Phạm Thị Kim Thương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc làm Trưởng Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 30 triệu đồng đến gia đình em Đỗ Thị Phương Thảo (890/22B, đường 30/4, phường 11, TP.Vũng Tàu).
  .
 • Giảm tải cuộc gọi cho tổng đài đường dây nóng Giảm tải cuộc gọi cho tổng đài đường dây nóng
  Sau hơn 2 tháng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông báo đến người dân số điện thoại đường dây nóng mở rộng tiếp nhận và giải đáp phản ánh, thắc mắc liên quan đến COVID-19, mỗi ngày có hàng ngàn cuộc gọi đến.
  .
 • 82.228 lao động đã được chi hỗ trợ gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
  Đó là thông tin tại cuộc họp về công tác an sinh trên địa bàn TP.Vũng Tàu, sáng 24/9 do bà Lê Thị Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Vũng Tàu chủ trì. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với điểm cầu của 17 phường, xã trên địa bàn.
  .
 • Vì sao chỉ số điện bị chênh lệch? Vì sao chỉ số điện bị chênh lệch?
  Một số hộ dân ở TP. Bà Rịa phản ánh, hóa đơn tiền điện trong tháng 9 có nhiều điểm bất thường, chỉ số điện tiêu thụ ghi trên hóa đơn cao hơn so với chỉ số trên đồng hồ. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với ngành điện xung quanh vấn đề này.
  .
 • TỪ PHẢN ÁNH CỦA CƯ DÂN CHUNG CƯ VŨNG TÀU CENTER VỀ CÔNG TÁC LẤY MẪU XÉT NGHIỆM: Phường họp và đi đến sự thấu hiểu chung TỪ PHẢN ÁNH CỦA CƯ DÂN CHUNG CƯ VŨNG TÀU CENTER VỀ CÔNG TÁC LẤY MẪU XÉT NGHIỆM: Phường họp và đi đến sự thấu hiểu chung
  Mấy ngày qua, trên trang Facebook của bác sĩ Nguyễn Hữu Chiến có đăng thông tin thể hiện sự không hài lòng về cách tổ chức test nhanh COVID-19 tầm soát F0 trong cộng đồng cho người dân Chung cư Vũng Tàu Center (93 Lê Lợi, phường Thắng Nhì).
  .
 • Xung quanh việc chi tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 Xung quanh việc chi tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được phản ánh, thắc mắc từ bạn đọc tại một số địa phương về đối tượng được hỗ trợ, việc chậm nhận được tiền hỗ trợ theo chính sách dành cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19... Phóng viên đã tìm hiểu một số trường hợp cụ thể dưới dây.
  .
 • Triển khai nhanh, đúng đối tượng nhận gạo của Chính phủ Triển khai nhanh, đúng đối tượng nhận gạo của Chính phủ
  Trước một số thông tin dư luận cho rằng TP. Bà Rịa phát gạo sai đối tượng, lãnh đạo địa phương này khẳng định thông tin này chưa chính xác. Công tác phát gạo của Chính phủ hỗ trợ người dân Bà Rịa gặp khó khăn đã được triển khai nhanh, bảo đảm đúng đối tượng.
  .
 • Khu công nghiệp nên có thùng rác màu vàng Khu công nghiệp nên có thùng rác màu vàng
  Đoạn đường từ Nhà máy tôn Hoa Sen Phú Mỹ đến Nhà máy cơ khí thép SMC (KCN Phú Mỹ 1, TX. Phú Mỹ) chỉ dài hơn 200m nhưng 2 bên hành lang của tuyến đường này thường xuyên xuất hiện những bộ đồ bảo hộ phòng dịch vứt bừa bãi.
  .
 • Chi tiền hỗ trợ kịp thời cho lao động tự do Chi tiền hỗ trợ kịp thời cho lao động tự do
  UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, đồng thời các địa phương đã khẩn trương chi trả nhưng vẫn có những trường hợp tiền chậm đến với người dân. Vì sao lại có tình trạng này?
  .
 • Phương pháp tự chăm sóc và phòng ngừa COVID-19 diễn biến nặng Phương pháp tự chăm sóc và phòng ngừa COVID-19 diễn biến nặng
  Để tránh lây nhiễm COVID-19, cách tốt nhất vẫn là thực hiện các biện pháp dự phòng, tuân thủ 5K của Bộ Y tế. Tuy nhiên, nếu chẳng may đã tiếp xúc với nguồn lây hoặc khẳng định lây bằng xét nghiệm, vẫn có cách hạn chế vi rút xâm nhập sâu vào cơ thể, tự chăm sóc, phòng ngừa bệnh diễn biến nặng.
  .
 • Có bao nhiêu loại vắc xin đang được sử dụng?
  Các chuyên gia đã khẳng định tiêm vắc xin là cách duy nhất để thế giới có thể thoát khỏi đại dịch COVID-19 một cách nhanh chóng nhất. Đến thời điểm hiện nay, có 6 loại vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam, chứng minh được tính an toàn và hiệu quả.
  .
 • Giấy chứng nhận tiêm vắc xin sai ngày tháng, điều chỉnh thế nào? Giấy chứng nhận tiêm vắc xin sai ngày tháng, điều chỉnh thế nào?
  Nhiều bạn đọc tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) gửi câu hỏi đến tòa soạn thắc mắc về việc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 bị sai thông tin cá nhân, cần liên hệ ở đâu để cập nhật, điều chỉnh cho đúng?
  .
 • Ô tô hết hạn đăng kiểm mùa dịch không bị phạt Ô tô hết hạn đăng kiểm mùa dịch không bị phạt
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, một số chủ xe đặt câu hỏi: Thời gian Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai Chỉ thị 16 của Chính phủ, xe hết hạn kiểm định, vậy tôi có được phép đi đăng kiểm hay không? Ngoài ra, khi hết Chỉ thị 16, đem xe đi đăng kiểm gặp lực lượng chức năng kiểm tra xử lý thì có bị phạt do hết hạn kiểm định hay không?
  .
 • Giám sát quy trình lấy mẫu của nhân viên y tế như thế nào? Giám sát quy trình lấy mẫu của nhân viên y tế như thế nào?
  Tỉnh BR-VT đang triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ để kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất. Song song đó, tỉnh nỗ lực để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 để đạt độ bao phủ từ 70% trở lên, nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng.
  .
 • Hỗ trợ một công nhân bị hư xe trong đêm Hỗ trợ một công nhân bị hư xe trong đêm
  Khoảng 19 giờ ngày 6/8, chị Trần Thị Thanh Bình (SN 1988, trú tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức) trên đường từ nơi làm việc tại phường Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ về nhà tại xã Cù Bị. Khi đến địa phận xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, xe máy của chị bị thủng bánh.
  .
 • Trao lại 5 triệu đồng cho người đánh rơi Trao lại 5 triệu đồng cho người đánh rơi
  Ngày 31/7, đại diện Đội CSGT, Công an TP. Bà Rịa đã trao trả số tiền 5 triệu đồng cho anh Nguyễn Đại Dương do anh này đã đánh rơi.
  .
 • Vấn nạn vắc xin trôi nổi và thuốc chữa theo lời đồn vô căn cứ
  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn căng thẳng và biến thể Delta lây lan nhanh, những thông tin về về các loại thuốc được quảng cáo là có thể chữa được bệnh, mua vắc xin trôi nổi… lan truyền trên các mạng xã hội khiến không ít người nghe theo, gây khó khăn thêm cho công cuộc phòng chống COVID-19 toàn cầu.
  .
 • Khai báo y tế gian dối, bị xử lý thế nào? Khai báo y tế gian dối, bị xử lý thế nào?
  Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh chóng, bên cạnh nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân đồng lòng chống dịch còn xuất hiện nhiều tâm lý chủ quan, lơ là. Điều đáng lo ngại, nhiều cá nhân cố tình không khai báo y tế hoặc khai báo y tế gian dối, che giấu bệnh của mình và người thân, gây khó khăn trong việc truy vết, kiểm soát dịch bệnh.
  .
 • Vi khuẩn và virus loại nào nguy hiểm hơn? Vi khuẩn và virus loại nào nguy hiểm hơn?
  Hiện em nghe nói rất nhiều đến vi khuẩn, virus gây bệnh nguy hại cho sức khỏe. Vậy xin hỏi bác sĩ vi khuẩn và virus loại nào nguy hiểm hơn. nguyenwuan13@gmail.com
  .
 • Hơn 950 triệu đồng hỗ trợ thầy giáo Lê Sỹ Hùng Hơn 950 triệu đồng hỗ trợ thầy giáo Lê Sỹ Hùng
  Ngày 6/7, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh cho biết, sau khi Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số ra ngày 28/4 đăng bài viết "Xót xa thầy giáo mang bệnh hiểm nghèo", viết về trường hợp thầy Lê Sỹ Hùng (GV Trường THCS Nguyễn Văn Linh, TP. Vũng Tàu) mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối, Thầy Lê Sỹ Hùng bị suy thận từ nhiều năm nay, cần phải phẫu thuật ghép thận.
  .
 • Nhiều cây tràm trên núi Dinh bị chặt hạ, hình thành lối đi Nhiều cây tràm trên núi Dinh bị chặt hạ, hình thành lối đi
  Ngày 6/7, theo phản ánh của người dân đến Báo BR-VT, Trạm Quản lý bảo vệ rừng Tóc Tiên (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh) đã tiến hành kiểm tra thực địa khu vực rừng phòng hộ núi Dinh thuộc tiểu khu Tân Hòa (phường Tân Hòa, TX. Phú Mỹ).
  .
 • Người dân ra vào Bà Rịa không cần giấy xét nghiệm COVID-19
  Đó là khẳng định của lãnh đạo TP.Bà Rịa xung quanh thắc mắc của nhiều bạn đọc về nội dung văn bản số 7001 ban hành sáng ngày 5/7 của chính quyền địa phương này, trong đó có yêu cầu người dân trong tỉnh khi ra vào TP.Bà Rịa phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.
  .
 • Xét nghiệm COVID-19 ở đâu để có giấy xác nhận?
  Hỏi: Đăng ký xét nghiệm COVID-19 ở đâu, kết quả có giá trị trong bao nhiêu ngày?
  .
 • Đường chậm tiến độ, người dân hứng chịu Đường chậm tiến độ, người dân hứng chịu
  Nhiều tháng nay, người dân ở xã Hòa Hội (huyện Xuyên Mộc) "kêu trời" vì tiến độ thi công Tỉnh lộ 329 (TL329) chậm, bụi mù mịt, khiến cho cuộc sống, sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  .
 • Cần khắc phục tình trạng Cần khắc phục tình trạng "cứ mưa là ngập"
  Một số hộ dân ở tổ 7 (KP. 3 phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa) phản ánh qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu về tình trạng nhiều năm qua, hẻm 199 (đường Trương Định) không được nâng cấp, sửa chữa nên mỗi khi trời mưa là đường ngập, nước tràn vào nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
  .
 • Khởi kiện đòi tài sản hay chia di sản thừa kế?
  Bà Nguyễn Thị H. (phường 11, TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhờ tư vấn nội dung sau: cha mẹ bà là ông Nguyễn Văn T. và bà Nguyễn Thị L...
  .
 • Doanh nghiệp vận tải mừng Doanh nghiệp vận tải mừng
  Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 vẫn diễn biến phức tạp. Để phòng, chống dịch, nhiều DN vận tải phải cắt giảm số chuyến, tần suất hoạt động, một số tuyến vận tải hành khách cố định phải dừng hoạt động. Nắm bắt tình hình này, Bộ GT-VT đã đề xuất Chính phủ chưa xử lý vi phạm hành chính theo quy định về lắp camera trên phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa.
  .
 • Những câu hỏi quanh việc bỏ sổ hộ khẩu giấy
  Luật Cư trú 2020 có hiệu lực thi hành từ 1/7/2021. Sau ngày "khai tử" số hộ khẩu giấy, các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, học hành... sẽ như thế nào?
  .
 • Chưa được trả CCCD mới, dùng giấy tờ gì thay thế? Chưa được trả CCCD mới, dùng giấy tờ gì thay thế?
  Một số bạn đọc phản ánh đã làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip vài tháng nay nhưng chưa được trả kết quả. Vì sao việc trả CCCD bị chậm?
  .
 • Không có căn cứ để bồi thường thêm Không có căn cứ để bồi thường thêm
  Ông Nguyễn Văn Xuyên, trú tại ấp 2, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc phản ánh qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu về việc chủ đầu tư công trình nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 329 (đoạn qua xã Hòa Hội) chậm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ nên việc bàn giao mặt bằng chậm trễ.
  .
 • Kiểm tra thông tin Kiểm tra thông tin "xả thải trái phép" ở nhà máy Ong Biển
  Trong những ngày qua, một số trang tin điện tử, tạp chí điện tử đăng thông tin Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển của Công ty TNHH SX-TM Đại Nam (xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ) xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm không khí. Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra.
  .
 • Người ở TP. Hồ Chí Minh có được về BR-VT trong thời gian giãn cách?
  HỎI: Tôi và 2 con nhỏ sống tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh (khu vực không bị phong tỏa). Tôi có người nhà sống tại huyện Long Điền, tỉnh BR-VT. Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh đang giãn cách xã hội.
  .
 • Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi
  Khoảng 5 giờ 30 phút ngày 21/6, bảo vệ Bệnh viện Tâm thần tỉnh phát hiện 1 bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện. Thời điểm phát hiện, sức khỏe của bé ổn định.
  .
 • Phản ứng nào có thể xảy ra sau tiêm vắc xin COVID-19?
  Vắc xin COVID-19 có vai trò tạo miễn dịch để giúp cơ thể phòng nhiễm bệnh COVID-19. Tuy nhiên, tôi nghe nói cũng có những trường hợp sẽ có những tác dụng không mong muốn khi đưa vắc xin vào cơ thể. Xin quý báo cho biết phản ứng nào có thể xảy ra sau tiêm vắc xin COVID-19?
  .
 • Kỳ 2: Thay đổi vì lợi ích chung Kỳ 2: Thay đổi vì lợi ích chung
  Với quyết tâm trả lại bãi tắm công cộng cho người dân và du khách, UBND huyện Xuyên Mộc đã triển khai dự án sắp xếp, chỉnh trang khu vực bãi biển Hồ Tràm nhằm xây dựng bãi tắm này thành điểm đến văn minh, sạch đẹp, phục vụ người dân và du khách.
  .
 • Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người lao động trong KCN thế nào?
  Hỏi: Tôi đang làm việc ở Công ty AMI Marine Co., Ltd. Công ty tôi sẽ cử 20 công nhân chuẩn bị ra biển làm việc. Công ty muốn test COVID-19 dịch vụ cho các nhân viên trên để đảm bảo an toàn khi ra biển thì làm thế nào, liên hệ ở đâu?
  .
 • CHỈNH TRANG BÃI BIỂN HỒ TRÀM - YÊU CẦU CẤP BÁCH - Kỳ 1: Lấn chiếm bãi biển để kinh doanh CHỈNH TRANG BÃI BIỂN HỒ TRÀM - YÊU CẦU CẤP BÁCH - Kỳ 1: Lấn chiếm bãi biển để kinh doanh
  Nhiều năm qua, bãi biển Hồ Tràm (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) đã bị một số hộ dân lấn chiếm lắp dựng lều quán để kinh doanh hải sản, dù ghế, nước giải khát, quán nhậu khiến bãi biển trở nên nhếch nhác và mất mỹ quan. Trước thực trạng đó, UBND huyện Xuyên Mộc phải chấn chỉnh và quy hoạch lại bãi biển theo hướng khang trang, sạch đẹp.
  .
 • Quy trình người dân cung cấp hình ảnh tố cáo hành vi vi phạm giao thông Quy trình người dân cung cấp hình ảnh tố cáo hành vi vi phạm giao thông
  Hiện nay, nhiều trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ được người dân chứng kiến và ghi lại bằng hình ảnh, video. Những hình ảnh này có được sử dụng làm bằng chứng để lực lượng chức năng xử phạt người vi phạm hay không?
  .
 • Vì sao diện tích đất thực tế thiếu hụt so với sổ đỏ? Vì sao diện tích đất thực tế thiếu hụt so với sổ đỏ?
  Đó là thắc mắc của gia đình ông Lê Văn Nhạn (thôn 2, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) khi diện tích đất trên thực tế bị thiếu tới gần 300m2 so với viện tích ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ).
  .
 • Xe đưa rước công nhân từ TP. Hồ Chí Minh có được vào BR-VT?
  Tiếp tục giải đáp các thắc mắc của bạn đọc xung quanh công tác tổ chức kiểm soát, cách ly người ngoại tỉnh vào tỉnh BR-VT, bác sĩ Nguyễn Văn Lên, Phụ trách Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC Bà Rịa-Vũng Tàu)
  .
 • Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh ký kết hợp tác phổ biến kiến thức và tư vấn pháp luật cho người dân Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh ký kết hợp tác phổ biến kiến thức và tư vấn pháp luật cho người dân
  Sáng 10/6, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu (68 Trường Chinh, TP.Bà Rịa) và Đoàn Luật sư tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, tư vấn pháp luật cho người dân và bạn đọc.
  .
 • Đi khám bệnh tại TP.Hồ Chí Minh trở về BR-VT có phải cách ly?
  Chung quanh thắc mắc của bạn đọc về quy định cách ly đối với trường hợp đi khám bệnh tại TP.Hồ Chí Minh, bác sĩ Nguyễn Văn Lên, phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Bà Rịa-Vũng Tàu) trả lời như sau:
  .
 • Không có chuyện tự lấp sông làm bến cảng thủy nội địa Không có chuyện tự lấp sông làm bến cảng thủy nội địa
  Mấy ngày qua, thông tin dư luận cho rằng Công ty TNHH TLC Vũng Tàu lấp sông làm bến thủy nội địa trái phép trên địa bàn TX. Phú Mỹ. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy, những thông tin trên là thiếu cơ sở.
  .
 • Làm thủ tục cấp CCCD ngay trên ô tô lưu động Làm thủ tục cấp CCCD ngay trên ô tô lưu động
  Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, trong 2 ngày 6 và 7/6, Công an TP. Vũng Tàu đã tổ chức làm thủ tục cấp CCCD gắn chip cho cán bộ, công nhân viên Trường TH Hạ Long, các phòng, ban của UBND TP. Vũng Tàu trên xe ô tô lưu động.
  .
 • Cơ quan chức năng trả lời về việc Cơ quan chức năng trả lời về việc "giải tỏa trắng" nhưng không cấp tái định cư
  Bà Nguyễn Thị Lý và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (cùng ngụ thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức) cho biết, toàn bộ diện tích đất của gia đình bị nhà nước thu hồi để xây dựng thao trường huấn luyện xã Bình Trung, nhưng không xem xét việc cấp tái định cư. Phóng viên đã tìm hiểu sự việc và nhận được câu trả lời từ địa phương.
  .
 • Thủ tục cách ly cho người về từ tỉnh, thành có dịch như thế nào?
  Nhiều bạn đọc hỏi về các quy định phòng, chống COVID-19, bác sĩ Nguyễn Văn Lên, Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Bà Rịa - Vũng Tàu) trả lời như sau:
  .
.
.