123
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, biển động mạnh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, biển động mạnh

Chủ Nhật, 02/08/2020, 20:04 [GMT+7]
In bài này
.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT-TKCN) vừa có thông báo số 57/BCH-VP về việc triển khai Công điện số 06/CĐ-VPTT của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống Thiên tai ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển đông.

Trước tình hình thời tiết phức tạp do ảnh hưởng của bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan đơn vị thông báo, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để phòng tránh; duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu của thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. 

Theo tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, ngày 2/8, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào các tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển BR-VT đến Côn Đảo có mưa rào và dông; trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh; gió tây nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao 2,0-3,5m.

SONG THƯ

 
;
.