123
Tập huấn dinh dưỡng lâm sàng cho 160 y, bác sĩ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
BỆNH VIỆN LÊ LỢI (TP.VŨNG TÀU)

Tập huấn dinh dưỡng lâm sàng cho 160 y, bác sĩ

Thứ Bảy, 23/05/2020, 18:26 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 23/5, Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) đã tổ chức chương trình tập huấn dinh dưỡng lâm sàng cho 160 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của bệnh viện.

Tại chương trình, các bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Lê Lợi đã được tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm, Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ những kiến thức lẫn kinh nghiệm trong sàng lọc, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho bệnh nhân nhập viện và phương pháp nuôi dưỡng bệnh nhân.

Bác sĩ Lưu Ngân Tâm cho rằng, không có một tiêu chuẩn đơn lẻ nào phản ánh đủ tình trạng dinh dưỡng của một người. Tình trạng dinh dưỡng được biểu hiện dưới nhiều mức độ như: Chỉ số khối cơ thể (BMI), thành phần cơ thể (khối mỡ, khối cơ, khối nạc, khối ngoài tế bào, nồng độ các chất trong máu, chức năng cơ thể (sức cơ và miễn dịch) và khả năng dung nạp thức ăn. Cơ thể suy dinh dưỡng được chẩn đoán qua các tiêu chuẩn về tỷ lệ % sụt cân; BMI thấp dưới 18,5; giảm khối cơ và giảm khả năng thu nạp dinh dưỡng hoặc kém tiêu hóa.

Ngoài ra, bác sĩ Lưu Ngân Tâm còn hướng dẫn can thiệp dinh dưỡng trong điều trị người bệnh bằng chế độ dinh dưỡng qua đường miệng, dinh dưỡng tiêu hóa sớm sau phẫu thuật, dinh dưỡng qua tĩnh mạch…

Chương trình tập huấn dinh dưỡng lâm sàng đã giúp cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Lê Lợi có thêm kiến thức và thông tin trong việc đánh giá thể trạng suy dinh dưỡng, đồng thời đưa ra các chế độ dinh dưỡng hợp lý trong chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

TUỆ LÂM

 

 

;
.