123
Miễn toàn bộ cước phí dạy và học từ xa - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Miễn toàn bộ cước phí dạy và học từ xa

Thứ Năm, 26/03/2020, 23:23 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành TT-TT với ngành GD-ĐT trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các DN và đơn vị trong ngành TT-TT sẽ hỗ trợ phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GD-ĐT thẩm định lên truyền hình; miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho HS, SV và GV liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành GD-ĐT.

Hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học, miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học. Các DN viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến HS, SV, GV và phụ huynh về các thông báo quan trọng của Bộ GD-ĐT.

Các DN viễn thông đầu tư mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu mỗi hộ gia đình một đường cáp quang tốc độ cao, mỗi người dân một máy điện thoại thông minh kết nối 4G/5G.

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, giá trị của gói hỗ trợ này lên tới hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng. Đây là gói cam kết ban đầu của các DN viễn thông, CNTT Việt Nam cho ngành giáo dục. Tiếp theo sẽ là những nền tảng khác nữa, các ứng dụng khác nữa để phục vụ cho ngành giáo dục nước nhà. “Sự hợp tác giữa ngành TT-TT và ngành GD-DT sẽ là liên tục và mãi mãi”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

XUÂN NGUYỄN

;
.