123
Vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Sơn (Kiên Giang) - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Sơn (Kiên Giang)

Thứ Ba, 18/09/2018, 14:46 [GMT+7]
In bài này
.

Được biết đến cách đây chưa lâu, nhưng Hòn Sơn (xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) đã trở thành điểm đến thú vị, với cảnh biển trời bao la, bãi cát dài mịn.

Bãi tắm ở Hòn Sơn.
Bãi tắm ở Hòn Sơn.

Hòn Sơn nằm giữa Hòn Tre và Nam Du, dân gian còn có tên gọi là Hòn Sơn Rái, vì trước đây có rất nhiều rái cá sinh sống. Những ngày thường, Hòn Sơn có rất ít khách du lịch. Chỉ hai ngày cuối tuần, ở đây nhộn nhịp du khách. Người dân ở đây cũng chỉ chờ có thế, để họ được gặp gỡ, trao đổi, buôn bán… Vì còn hoang sơ, chưa trở thành điểm du lịch, nên dịch vụ chưa nhiều, mà vậy lại hay và phù hợp cho những ai thích khám phá.

Đi ra Hòn Sơn khá dễ dàng. Tàu cao tốc chạy hơn 1 tiếng là đến, tàu thường mất hơn 3 tiếng. Đi tàu nào cũng có cái hay riêng, bởi những thông tin về nơi này đều được chủ tàu, tài công hay cả những người bán hàng dưới tàu sẵn sàng chia sẻ...

Nếu muốn đắm mình với cảnh trời biển, du khách có thể cắm trại ngoài biển còn muốn thân thiện chút thì ở chung nhà dân. Phương tiện di chuyển trên đảo cũng không nhiều, đến đây mọi người thường thuê xe Honda chạy vòng quanh đảo, để bắt đầu cho chuyến hành trình khám phá, nói chính xác phải là tận hưởng. Hòn Sơn có đường vòng quanh đảo gần 20km. Cứ vài cây số là có một bãi biển đẹp, như bãi Giếng, bãi Bấc, bãi Thiên Tuế, bãi Bàng…

Bãi Bàng là bãi tắm đẹp nhất, là điểm dừng chân của đa phần các du khách khi đến Hòn Sơn. Bãi Bàng đẹp, hoang sơ, có bãi cát dài và làn nước trong xanh, nhiều bãi đá to, tròn, xếp nối nhau trên bờ, dưới biển và những cây dừa ngã dài, tạo nên một vẻ đẹp dịu dàng, gần gũi, thân quen.

Một điểm nữa, nếu không ghé, du khách sẽ tiếc nuối là đỉnh Ma Thiên Lãnh. Đảo có 7 ngọn núi và Ma Thiên Lãnh là đỉnh cao nhất. Chỉ cần sức bền, vì bạn có thể đi hàng ngàn bậc thang nối từ chân lên đỉnh núi. Đến đỉnh núi, du khách được chiêm ngưỡng Sân Tiên, theo truyền thuyết là nơi những nàng tiên từng ghé qua.

Du khách cũng có thể ghé tham quan miếu bà Chủ, nơi thờ người đầu tiên đến khai phá và định cư ở đây. Còn nếu chán thì có thể lặn ngắm rạn san hô nằm giữa Đá Bàng và dốc Ba Tầng hoặc thuê thuyền ra biển câu mực cũng là những trải nghiệm thú vị. Lúc chiều và sáng sớm, có thể chọn một bãi đá để ra ngắm hoàng hôn, bình minh cũng là một trải nghiệm khó quên.

Hải sản ở Hòn Sơn rất ngon. Từ khoảng tháng 9 đến tháng 10 âm lịch hải sản nhiều, lại ngon, rẻ. Tôm tít, ghẹ, ốc, cá ba thú, cá rìa, cá trích, hào, nhum… được bày bán đầy đủ ở chợ Bãi Giếng. Du khách có thể ghé đây mua, rồi mang sang bãi Bàng, nhờ người dân nấu hoặc có thể mua hải sản tại bãi Bàng từ những tàu đánh cá nhỏ mang vào bờ…

Chỉ một ngày, một đêm lưu lại trên đảo, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, để rồi khi tạm biệt nơi đây, ai cũng muốn được trở lại, vì họ chưa thỏa lòng, chưa khám phá hết sức quyến rũ lạ kỳ của Hòn Sơn.

THẢO LINH
Theo quehuongonline.vn

;
.