123
Bảng B, môn bóng đá nam: Khốc liệt cuộc đua giành 2 vé vào bán kết - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bảng B, môn bóng đá nam: Khốc liệt cuộc đua giành 2 vé vào bán kết

Thứ Năm, 28/11/2019, 19:37 [GMT+7]
In bài này
.

Thái Lan được coi là ứng viên vô địch số 1 lại thua sấp mặt U22 Indonesia. U22 Singapore được đánh giá trên cơ lại bị U22 Lào cầm hòa. Cục diện bảng B bóng đá nam SEA Games nơi U22 Việt Nam góp mặt đang trở nên khó lường.

Tuy được đánh giá rất cao ở bảng B nhưng U22 Việt Nam vẫn có thể bị loại.
Tuy được đánh giá rất cao ở bảng B nhưng U22 Việt Nam vẫn có thể bị loại.

Trên lý thuyết thì U22 Việt Nam và U22 Thái Lan là 2 đội được đánh giá có nhiều khả năng nhất ở bảng B giành 2 vé vào bán kết bóng đá nam SEA Games trong khi U22 Indonesia và U22 Singapore bị đánh giá thấp hơn một chút còn U22 Lào không được coi là có cửa cạnh tranh.

Giờ thì “trật tự” sức mạnh trên lý thuyết đang lộn tùng phèo hết cả, hay gần như thế. U22 Việt Nam hủy diệt U22 Brunei nhưng đối thủ quá yếu nên chiến thắng dù hoành tráng cũng không thể dùng làm thước đo để khẳng định chúng ta mạnh vượt trội so với phần còn lại trong bảng đấu.

U22 Lào bị đánh giá chỉ mạnh hơn Brunei lại xuất sắc cầm hòa U22 Singapore, thậm chí còn có cơ hội ghi bàn đánh bại đối thủ nên hứa hẹn không phải “quân xanh” như Brunei cho các đội đá tập!

U22 Thái Lan dù được truyền thông ca tụng là ứng viên vô địch số 1 lại thua bẽ bàng U22 Indonesia, đang chịu bất lợi điểm số và áp lực tâm lý lớn nhưng chắc chắn sẽ chơi “cạn vốn” trong 4 trận vòng bảng còn lại để giành vé đi tiếp.

U22 Singapore chỉ có một điểm trước Lào nên hứa hẹn cũng sẽ dốc toàn lực trong các trận vòng bảng còn lại. U22 Indonesia sau chiến thắng thuyết phục và quan trọng trước U22 Thái Lan nổi lên như đối thủ cạnh tranh tiềm tàng một vé vào bán kết bóng đá nam SEA Games.

Sau loạt trận vòng bảng đầu tiên, ngoại trừ Brunei quá yếu và có thể khẳng định ngay là không có cửa đi tiếp thì hy vọng giành 1 vé vào bán kết còn nguyên với Việt Nam, Indonesia, Singapore, Thái Lan và… Lào. Nghĩa là 5 đội ở bảng B có hy vọng giành một trong 2 suất vào bán kết, đội nào cũng có thể bị loại và chưa đội nào tạo ra được lợi thế điểm số quá lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

Ngay cả Thái Lan dù chưa có điểm nào nhưng cũng chỉ kém Việt Nam và Indonesia số điểm của 1 trận thắng, chỉ kém Lào và Singapore đúng 1 điểm. Đúng là bóng đá trẻ khó nói trước điều gì khi mà những yếu tố như kinh nghiệm, đẳng cấp không còn đóng vai trò quan trọng như thường thấy.

Thực tế đó khiến cuộc đua giành vé vào bán kết bóng đá nam SEA Games ở bảng B có thể trở nên khốc liệt thực sự khi các đội tranh chấp đều sẽ dốc sức trong từng trận vòng bảng còn lại vì biết rằng cơ hội của mình còn nguyên nhưng mặt khác nguy cơ bị loại cũng lơ lửng đâu đó mà chỉ cần một thất bại là áp lực gia tăng bội phần.

THƯ KỲ

;
.