123
CLB Billiards Rồng Việt: Nơi cất cánh cho billiards BR-VT - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

CLB Billiards Rồng Việt: Nơi cất cánh cho billiards BR-VT

Thứ Sáu, 30/08/2019, 07:46 [GMT+7]
In bài này
.

Đầu tư thiết bị đạt chuẩn quốc tế, thành viên CLB là những VĐV từng “ăn cơm” tuyển quốc gia, CLB Billiards Rồng Việt không chỉ là nơi tập luyện mà còn đào tạo miễn phí cho những người đam mê môn Billiards. Nơi đây hứa hẹn sẽ đào tạo nên những cơ thủ trẻ cho thể thao BR-VT.

HLV, kiêm VĐV Đinh Nguyễn Hoàng tập luyện tại CLB Billiards Rồng Việt.
HLV, kiêm VĐV Đinh Nguyễn Hoàng tập luyện tại CLB Billiards Rồng Việt.

Với niềm đam mê Billiards, sau những năm tháng khoác áo đội tuyển Billiards TP.Hồ Chí Minh, Đinh Nguyễn Hoàng (SN 1988) quyết định “hồi hương” để gầy dựng phong trào Billiards cho tỉnh nhà BR-VT. Từ năm 2018, sự xuất hiện của Đinh Nguyễn Hoàng với vai trò VĐV kiêm HLV trưởng đội tuyển Billiards BR-VT đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút các VĐV xuất sắc khác như Phan Hoàng, Tú Trân, Quang Hải… cùng về đầu quân cho Billiards BR-VT góp phần tạo nên  thành tích 1 HCB, 2HCĐ tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 và 1 HCB giải vô địch Quốc gia 2019.

Bước khởi đầu hoàn hảo ấy đã giúp thêm động lực để Đinh Nguyễn Hoàng quyết tâm gầy dựng và nâng tầm Billiards BR-VT bằng cách thành lập CLB Billiards Rồng Việt - là nơi để phát hiện, ươm mầm các tài năng trẻ, đồng thời là địa điểm tập luyện, thi đấu cho các thành viên đội tuyển Billiards BR-VT. Được sự quan tâm, hỗ trợ của ngành thể thao tỉnh nhà, tháng 7/2019 vừa qua, CLB Billiards mang tên Rồng Việt nằm trong khuôn viên Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh (số 100 Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) đã ra đời.

Phòng tập của CLB Billiards Rồng Việt được đầu tư với các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ tập luyện và thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế. HLV Đinh Nguyễn Hoàng cho biết: “Hiện cơ sở của mình có đủ 3 nội dung: pool, snock, crom 3 băng, ngoài ra bi và cơ đều được nhập từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn quốc tế… Các em HS, sinh viên khi đến tập luyện được miễn phí hoàn toàn”.

Anh Trịnh Đình Cường, mạnh thường quân của CLB Billiards Rồng Việt cho biết: “Là một người đam mê môn Biliards, khi được HLV Hoàng đề xuất ý tưởng thành lập và đầu tư một CLB Billiards đạt chuẩn tôi gật đầu ngay. Để đầu tư 5 bàn, trong đó có 1 bàn snooker phải bỏ ra số tiền hơn nửa tỷ đồng. Khi đầu tư xong thấy VĐV chăm chỉ tập luyện, người tập hào hứng đến CLB là mình vui rồi. Mong sao phong trào billiards ngày càng phát triển, đào tạo ra những tài năng mới cho thể thao BR-VT”.

Ngay khi CLB Billiards Rồng Việt đi vào hoạt động, đã có nhiều em nhỏ ở TP.Vũng Tàu đam mê Billiards đăng ký theo học. Đến với CLB Billards Rồng Việt, ngoài việc được hướng dẫn miễn phí kỹ năng, kỹ thuật cơ bản, các em còn được các thành viên đội tuyển Billiards tỉnh định hướng phát triển theo hướng chuyên nghiệp. Em Lê Nguyễn Hải Đăng (11 tuổi), TP. Vũng Tàu cho biết: “Môn Billiards giúp em có cảm giác thoải mái sau một ngày học căng thẳng. Hiện em đang tập luyện, nếu đạt đến ngưỡng nào đó em sẽ đi thi đấu để mang về thành tích cho ba mẹ em tự hào”.

CLB Rồng Việt còn trở thành địa điểm tập luyện, thi đấu lý tưởng của các VĐV. Giải vô địch Billiards các CLB tỉnh đang diễn ra tại đây đã quy tụ đến 130 VĐV của 16 đơn vị, địa phương trong tỉnh tham gia tranh tài. Đây là giải đấu Billiards có quy mô và thu hút được nhiều VĐV chất lượng nhất từ trước đến nay tại BR-VT.

Ông Đặng Văn Cường, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đánh giá: Với tâm huyết của HLV kiêm VĐV Đinh Nguyễn Hoàng cùng sự ra đời của CLB Billiards Rồng Việt theo mô hình xã hội hóa góp phần thúc đẩy bộ môn này phát triển lành mạnh, chuyên nghiệp. Đây là bộ môn được kỳ vọng sẽ có những đóng góp tích cực cho thể thao thành tích cao tỉnh nhà.

Bài, ảnh: SA HUỲNH

 
;
.