123
Giới chức Mỹ vẫn bất đồng về gói cứu trợ liên quan đến COVID-19 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giới chức Mỹ vẫn bất đồng về gói cứu trợ liên quan đến COVID-19

Thứ Năm, 15/10/2020, 16:15 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 15/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông và các nghị sĩ của đảng Dân chủ vẫn chưa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mặc dù các cuộc thương lượng đã ghi nhận một số tiến triển.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

Thông báo này đã làm giảm kỳ vọng vào khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ có một gói kích thích mới trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến vào ngày 3/11 tới.

Thị trường chứng khoán Phố Wall đã đồng loạt lao dốc sau thông báo của Bộ trưởng Mnuchin, người được Tổng thống Donald Trump giao nhiệm vụ đàm phán với các nghị sĩ đảng Dân chủ về việc gia hạn một số điều khoản đã hết hiệu lực trong Đạo luật Cứu trợ, Hỗ trợ và An ninh kinh tế (CARES). Đạo luật này được ban hành tháng 3 vừa qua nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại một hội nghị kinh tế, Bộ trưởng Mnuchin cho biết, cuộc đàm phán giữa ông và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào sáng cùng ngày đã đạt tiến triển trong một số lĩnh vực, nhưng vẫn còn một số bất đồng.

Cố vấn của bà Pelosi, Drew Hammill cho hay, chiến lược xét nghiệm COVID-19 cấp quốc gia tiếp tục là một trong những chủ đề gai góc nhất. Dự kiến, hai bên sẽ tiếp tục thương lượng trong ngày 16/10.

PHƯƠNG UYÊN (TTXVN)

;
.