123
OSCE hoan nghênh vai trò của Nga trong thỏa thuận ngừng bắn giữa Armenia và Azerbaijan - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

OSCE hoan nghênh vai trò của Nga trong thỏa thuận ngừng bắn giữa Armenia và Azerbaijan

Chủ Nhật, 11/10/2020, 16:36 [GMT+7]
In bài này
.

Chủ tịch đương nhiệm của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Thủ tướng Albania, Edi Rama ngày 11/10 đã hoan nghênh vai trò của Nga trong việc tổ chức những cuộc đàm phán giữa ngoại trưởng hai nước Armenia và Azerbaijan tại Nga để đi đến thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorny-Karabakh.

Chủ tịch OSCE nhấn mạnh ý nghĩa của lệnh ngừng bắn nhân đạo để trao đổi tù binh chiến tranh, những người bị giam giữ, cũng như thi thể của những người thiệt mạng. Tuyên bố nêu rõ: “Diễn biến này được đưa ra nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Nga Putin và phù hợp với thỏa thuận giữa Tổng thống Azerbaijan, Aliyev và Thủ tướng Armenia, Pashinyan. Ông Rama hoan nghênh vai trò của Nga trong việc thu xếp những cuộc đàm phán, được tổ chức cùng với sự hiện diện của các đồng Chủ tịch Nhóm OSCE Minsk và Đại diện Cá nhân của Chủ tịch (OSCE), Đại sứ Andrzej Kasprzyk”.

Ông Rama cho rằng các đồng Chủ tịch Nhóm OSCE Minsk và đại diện cá nhân của ông “vẫn tham gia đầy đủ với các bên và sẵn sàng bảo đảm mọi nỗ lực đều tập trung hướng tới một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột”.

DUY TRINH (TTXVN)

 
;
.