123
Armenia có thể nhượng bộ nếu Azerbaijan sẵn sàng làm tương tự - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Armenia có thể nhượng bộ nếu Azerbaijan sẵn sàng làm tương tự

Thứ Tư, 07/10/2020, 20:47 [GMT+7]
In bài này
.

Thủ tướng Armenia, ông Nikol Pashinyan ngày 6/10 tuyên bố Armenia có thể nhượng bộ trong cuộc xung đột tại khu vực Nagorny-Karabakh nếu Azerbaijan sẵn sàng làm điều tương tự.

Khói lửa bốc lên sau một vụ pháo kích trong xung đột giữa lực lượng Armenia và Azerbaijan tại Stepanakert, thủ phủ khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.
Khói lửa bốc lên sau một vụ pháo kích trong xung đột giữa lực lượng Armenia và Azerbaijan tại Stepanakert, thủ phủ khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Thủ tướng Pashinyan nêu rõ: “Xung đột cần được giải quyết trên cơ sở nhượng bộ lẫn nhau. Nagorny-Karabakh đã sẵn sàng, Armenia đã sẵn sàng làm theo những nhượng bộ mà Azerbaijan sẵn sàng thực hiện”.

Cùng ngày, Điện Kremlin kêu gọi tất cả các bên trong cuộc xung đột Nagorny-Karabakh lập tức ngừng giao tranh. Sau khi người đứng đầu Lực lượng tình báo nước ngoài của Nga, ông Sergei Naryshkin cảnh báo khu vực Nagorny-Karabakh có thể trở thành căn cứ để các đối tượng khủng bố lợi dụng thâm nhập lãnh thổ Nga. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif bày tỏ lo ngại về khả năng các tay súng Syria và Libya tham gia cuộc xung đột Nagorny-Karabakh.

Trong khi đó, Bộ trưởng ngoại giao Slovakia Ivan Korčok cho rằng hoạt động quân sự ở khu vực Nagorny-Karabakh đi ngược lại Hiến chương LHQ. Và kêu gọi giải pháp đa phương cho vấn đề tranh chấp ở khu vực Nagorny-Karabakh. Đồng thời, bày tỏ quan ngại xung đột tại Nagorny-Karabakh có thể dẫn tới nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong khu vực.

Ông Korčok kêu gọi các nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Pháp sử dụng ảnh hưởng của các nước này để giúp các bên quay trở lại bàn đàm phán, góp phần giải quyết cuộc xung đột này.

TRẦN HẰNG (TTXVN)

;
.