123
Boeing thua lỗ lớn, cân nhắc tiếp tục cắt giảm nhân viên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Boeing thua lỗ lớn, cân nhắc tiếp tục cắt giảm nhân viên

Thứ Năm, 30/07/2020, 22:55 [GMT+7]
In bài này
.

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 30/7 thông báo thua lỗ lớn hơn dự kiến, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản xuất máy bay vì nhu cầu yếu sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Máy bay Boeing 737 MAX trong chuyến bay thử tại Seattle, bang Washington, Mỹ ngày 29/6.
Máy bay Boeing 737 MAX trong chuyến bay thử tại Seattle, bang Washington, Mỹ ngày 29/6.

Theo thông báo của Boeing, hãng đã chịu thiệt hại 2,4 tỷ USD trong quý II, cụ thể doanh thu giảm 25% xuống còn 11,8 tỷ USD do hậu quả của vụ các máy bay 737 MAX bị cấm bay cũng như tác động của dịch bệnh.

Giám đốc điều hành Dave Calhoun cho biết: “Thực tế là tác động của dịch bệnh đối với lĩnh vực hàng không ngày càng nghiêm trọng. Sức ép này đồng nghĩa với việc khách hàng thương mại của chúng tôi hoãn kế hoạch mua máy bay, lùi thời điểm giao máy bay, hoãn các kỳ bảo dưỡng, giảm chi tiêu... tất cả ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh”. Ông Calhoun dự báo sẽ phải mất khoảng 3 năm để trở lại số lượng hành khách năm 2019.

Trước đó, một nhóm thương mại công nghiệp hàng không cho biết, ít nhất đến năm 2024, lĩnh vực vận tải hàng không mới trở lại mức trước dịch, tức là lâu hơn 1 năm so với các dự báo trước đó.

THANH BÍCH (Vietnam+)

;
.