123
Serbia tuyên bố không muốn làm thành viên NATO - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Serbia tuyên bố không muốn làm thành viên NATO

Thứ Tư, 15/05/2019, 16:48 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Alexandar Vulin ngày 15-5 tuyên bố nước này sẽ không trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chừng nào Tổng thống Alexandar Vucic còn nắm quyền.

Ông Alexandar Vulin nêu rõ, Serbia về mặt quân sự là trung lập và sẽ vẫn như vậy: “Trong trường hợp ông Alexandar Vucic còn là Tổng thống Serbia và tôi là Bộ trưởng Quốc phòng, Serbia sẽ không trở thành thành viên của NATO. Chúng tôi không thể quên và chúng tôi không thể tha thứ cho sự xâm lược của NATO”.

Theo ông Alexandar Vulin, lực lượng duy nhất có khả năng đảm bảo an ninh cho người Serbia ở Kosovo và Metohija là Lực lượng NATO tại Kosovo (KFOR), vì vậy Serbia phải duy trì mối quan hệ tốt với NATO mà không tham gia khối này. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể vẫn là một quốc gia độc lập nếu chúng tôi trở thành thành viên của một số liên minh quân sự. Chúng tôi muốn tự mình đưa ra quyết định. Chúng tôi không muốn trở thành thành viên NATO vì chúng tôi bị ném bom và chúng tôi không muốn bị buộc phải làm những gì người khác đã làm với chúng tôi”.

REUTERS

 
;
.