123
Khai mạc hội nghị thường niên của IMF và WB tại Indonesia - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khai mạc hội nghị thường niên của IMF và WB tại Indonesia

Thứ Hai, 08/10/2018, 18:54 [GMT+7]
In bài này
.

Từ ngày 8 đến 14-10, Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới (IMF-WB) năm 2018 do Indonesia đăng cai tổ chức diễn ra tại đảo Bali. 

Hội nghị thu hút sự tham dự của lãnh đạo các ngân hàng trung ương, các bộ trưởng tài chính cùng lãnh đạo các DN, đại diện các tổ chức xã hội dân sự và học giả của 189 quốc gia thành viên của IMF và WB. Tham dự có 34.000 người, bao gồm cả đại biểu chính thức và không chính thức. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế toàn cầu như mất cân bằng thương mại, biến động thị trường tài chính, bất bình đẳng, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế và hiệu quả viện trợ, trao quyền cho phụ nữ cũng như các sáng kiến nâng cao niềm tin vào hệ thống đa phương...

Nước chủ nhà đã có sáng kiến tổ chức một cuộc gặp các nhà lãnh đạo các quốc gia ASEAN (ALG). Đây là sự kiện đặc biệt bên lề, lần đầu tiên được tổ chức và theo hình thức hội nghị bàn tròn, do Tổng thống Indonesia và Thủ tướng Singapore làm đồng chủ tọa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ tham dự cuộc họp.

TRẦN CHIẾN

 
;
.