123
Triệt phá nhóm cướp giật tài sản - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Triệt phá nhóm cướp giật tài sản

Thứ Sáu, 31/07/2020, 20:52 [GMT+7]
In bài này
.

Công an huyện Đất Đỏ vừa khám phá thành công một ổ nhóm chuyên thực hiện các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Theo Thượng tá Nguyễn Quyền, Phó Trưởng Công an huyện Đất Đỏ, tối 29/7, Công an huyện Đất Đỏ nhận được thông tin trình báo của bà Phạm Thị Sự, trú tại TT. Đất Đỏ về việc bà bị cướp giật sợi dây chuyền vàng. Theo trình bày của nạn nhân, thời điểm trên, có 2 thanh niên vào quán hủ tiếu của bà ăn tối, sau khi ăn xong, 2 người này tiếp tục ngồi lại ở quán. Chờ đến khi quán vắng người, một đối tượng leo lên xe mô tô nổ máy đợi sẵn, tên còn lại giả vờ đến trả tiền rồi ra tay giật sợi dây chuyền bà Sự đeo trên cổ rồi cùng nhau tẩu thoát.

Chiều tối 30/7, trong lúc tuần tra phòng chống tội phạm tại địa bàn TT. Đất Đỏ, lực lượng Công an huyện Đất Đỏ phát hiện hai đối tượng nghi vấn nên đã đưa về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, danh tính hai đối tượng được xác định là Lê Văn Thành (26 tuổi) và Cao Văn Dương (22 tuổi). Cả hai cùng đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền. Trong đó Lê Văn Thành từng có tiền án 5 năm 6 tháng tù giam về tội cướp giật tài sản. Sau khi ra tù, Thành không về cư trú tại địa phương mà sống lang thang. Làm việc với cơ quan công an, Thành đã thừa nhận hành vi gây ra vụ cướp giật tài sản của bà Sự vào chiều tối 29/7 với sự tham gia của Dương. Thành khai tài sản chiếm đoạt được đã được hai đối tượng đưa đến TX. Phú Mỹ bán chia nhau tiêu xài.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, trước đó hai đối tượng này cũng đã thực hiện trót lọt 2 vụ cướp giật tài sản khác tại địa bàn TT. Phước Hải. Thủ đoạn của chúng là sử dụng xe mô tô phân khối lớn, lắp biển số giả chở nhau vào các khu dân cư, khi phát hiện nạn nhân bán quán dọc dường có đeo nữ trang, chúng giả vờ đến mua hàng rồi ra tay cướp giật. Tài sản chiếm đoạt được bọn chúng mang đi bán được hơn 30 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

NGUYỄN NGÂN

;
.