123
Thoát nghèo nhờ "bén duyên" với hoa hồng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thoát nghèo nhờ "bén duyên" với hoa hồng

Chủ Nhật, 06/10/2019, 17:57 [GMT+7]
In bài này
.

Thời gian qua, trên địa bàn xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa đã có nhiều bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả cao. Trong đó phải kể đến mô hình trồng hoa hồng miền Bắc của ông Lê Văn Pho (ấp Phước Tân 5).

Ông Lê Văn Pho chăm sóc vườn hồng của gia đình.
Ông Lê Văn Pho chăm sóc vườn hồng của gia đình.

Ông Lê Văn Pho cho biết, các loại hoa hồng miền Bắc có đặc trưng bông lớn, dày cánh và có nhiều màu sắc, thơm hơn loại hoa hồng gốc Quảng Ngãi được nhiều bà con trên địa bàn tỉnh trồng trong những năm qua. Do đó, loại hồng này rất được ưa chuộng và có giá trị cao. Vì vậy, từ đầu năm 2018, ông đã mạnh dạn nhập hoa giống từ huyện Mê Linh, TP. Hà Nội về trồng, kinh doanh.

Vườn hồng gia đình ông Pho chủ yếu trồng các loại hồng miền Bắc được ghép trên trụ là cây tầm xuân và hoa hồng leo có kích thước lớn. Các chậu hoa hồng được trồng kiểu này có giá trị cao hơn nhiều lần so với thông thường, mức trung bình từ 700 ngàn đồng đến 1,4 triệu đồng. Mỗi năm bán được khoảng 3.000 chậu hồng, ông Pho thu lãi trên 200 triệu đồng. Nhờ “bén duyên” với hoa hồng miền Bắc, chỉ trong vòng 2 năm, từ hộ nghèo của xã, ông Pho đã có nguồn thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.

Hiện nay, ông Lê Văn Pho đang thử nghiệm trực tiếp cấy ghép hoa hồng và cây tầm xuân. Nếu thành công, ông sẽ sản xuất được giống thay vì phải nhập hoàn toàn từ Hà Nội như trước đây; đồng thời, cung ứng giống để thêm nhiều hộ có thể chuyển đổi sang canh tác loại hoa này nhằm phát triển kinh tế gia đình.

NGUYỄN PHƯƠNG DUY

(HND xã Tân Hưng)

;
.