123
Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Nông dân sống khỏe nhờ trồng lan Nông dân sống khỏe nhờ trồng lan
  Những năm gần đây, nhiều hộ dân tại xã An Nhứt, huyện Long Điền đã mạnh dạn đầu tư trồng hoa lan. Một số hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm nhờ trồng lan. Mô hình trồng lan đã mở ra hướng làm ăn mới, góp phần nâng cao đời sống cho các hộ dân nơi đây.
  .
 • Nợ xấu tại các ngân hàng giảm mạnh Nợ xấu tại các ngân hàng giảm mạnh
  Sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH ngày 21-6-2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, công tác xử lý nợ xấu đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, quá trình thực hiện Nghị quyết này vẫn còn những khó khăn cần tiếp tục được tháo gỡ.
  .
 • Ngành Hải quan thu ngân sách gần 13 ngàn tỷ đồng Ngành Hải quan thu ngân sách gần 13 ngàn tỷ đồng
  Cục Hải quan tỉnh cho biết, tính đến ngày 21-9, thu ngân sách tại đơn vị đạt 12.619 tỷ đồng, tăng 4,45% so với cùng kỳ năm 2017, đạt gần 85% chỉ tiêu thu ngân sách được giao trong năm 2018.
  .
 • Tăng mức tín dụng cho công trình nước sạch nông thôn lên 10 triệu đồng/hộ/công trình
  Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1205/QĐ-TTg điều chỉnh mức vốn cho vay thực hiện chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với mức vốn cho vay đối với mỗi loại công trình tối đa là 10 triệu đồng/hộ, thay vì 6 triệu đồng/hộ như quy định cũ.
  .
 • Đoàn công tác tỉnh làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc Đoàn công tác tỉnh làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc
  Tiếp tục chương trình công tác tại Úc, ngày 22-9, Đoàn công tác tỉnh BR-VT do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã gặp gỡ và trao đổi với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc.
  .
 • Bảo đảm an toàn cảng, bến thủy nội địa Bảo đảm an toàn cảng, bến thủy nội địa
  Chiều 21-9, Cảng vụ Đường thủy nội địa (Sở GT-VT) tổ chức hội nghị an toàn cảng, bến thủy nội địa năm 2018.
  .
 • Lãnh đạo tỉnh làm việc với TP.Vũng Tàu Lãnh đạo tỉnh làm việc với TP.Vũng Tàu
  Sáng 21-9, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND TP.Vũng Tàu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng năm 2018 và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
  .
 • Xăng, dầu tăng giá
  Theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15 giờ ngày 21-9, giá bán lẻ xăng E5 RON 92 tăng 320 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 293 đồng/lít. Các mặt hàng dầu cũng tăng từ 26-124 đồng/lít (tùy loại).
  .
 • Nhiều tuyến đường chờ vốn Nhiều tuyến đường chờ vốn
  Việc xây dựng các tuyến đường ngang ở khu vực Bắc sân bay Vũng Tàu (từ phường 9 đến phường 12) là hết sức cần thiết nhằm giảm áp lực về lưu lượng giao thông ở các tuyến đường dọc. Tuy nhiên, đến nay, nhiều tuyến đường ngang ở khu vực nói trên vẫn chưa được đầu tư xây dựng do thiếu vốn.
  .
 • Phổ biến mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ 4.0 Phổ biến mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ 4.0
  Chiều 20-9, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NN-PTNT) phối hợp với Tập đoàn Mỹ Lan, UBND huyện Long Điền tổ chức hội thảo mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ 4.0.
  .
 • Một số hồ bơi tại TP.Vũng Tàu hoạt động kém hiệu quả Một số hồ bơi tại TP.Vũng Tàu hoạt động kém hiệu quả
  Tiếp tục chương trình khảo sát công tác đầu tư, sử dụng các công trình hồ bơi trên địa bàn tỉnh, sáng 20-9, Đoàn công tác Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh do ông Huỳnh Văn Hồng, Phó Trưởng Ban, làm Trưởng đoàn đã khảo sát 4 hồ bơi tại TP.Vũng Tàu.
  .
 • Kiểm tra 2 đơn vị sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu Kiểm tra 2 đơn vị sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu
  Ngày 20-9, Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của Chi cục ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
  .
 • Tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ thoái vốn Nhà nước tại các DN Tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ thoái vốn Nhà nước tại các DN
  Thời gian qua, việc thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp (DN) vẫn còn gặp nhiều vướng mắc về tài chính, tài sản, đất đai, công nợ. Trước thực trạng này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương rà soát, xử lý các tồn tại để công tác thoái vốn Nhà nước tại các DN đạt hiệu quả, đúng các quy định hiện hành, không để thất thoát vốn, tài sản Nhà nước.
  .
 • Tăng cường giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về tăng cường thực hiện một số giải pháp cấp bách, trọng tâm chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
  .
 • Tập đoàn Anabuki là đơn vị quản lý, vận hành dự án Barya Citi Tập đoàn Anabuki là đơn vị quản lý, vận hành dự án Barya Citi
  Ngày 19-9, ông Nguyễn Lộc Hạnh, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh - Tiếp thị Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) cho biết, DKR cùng Công ty Anabuki NL Housing Service Vietnam (Anabuki) của Nhật Bản đã chính thức ký kết thỏa thuận để Anabuki là đơn vị quản lý, vận hành dự án Khu đô thị Barya Citi (TP. Bà Rịa) do DKR làm chủ đầu tư.
  .
 • Xây dựng và phát triển Long Hải trở thành đô thị du lịch Xây dựng và phát triển Long Hải trở thành đô thị du lịch
  Ngày 19-9, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết xây dựng và phát triển đô thị Long Hải giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến năm 2025.
  .
 • 9 tháng đầu năm 2018: Kinh tế huyện Đất Đỏ tăng trưởng khá 9 tháng đầu năm 2018: Kinh tế huyện Đất Đỏ tăng trưởng khá
  Sáng 19-9, đồng chí Tạ Văn Bửu, Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ đã chủ trì cuộc họp thường kỳ UBND huyện nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018 và một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.
  .
 • Kênh dẫn nước từ hồ Sông Ray về huyện Châu Đức bị xâm hại Kênh dẫn nước từ hồ Sông Ray về huyện Châu Đức bị xâm hại
  Kênh chính dẫn nước từ hồ Sông Ray về huyện Châu Đức – vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của tỉnh, có vai trò quan trọng trong việc phát triển nông nghiệp của địa phương. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều đoạn thành kênh đã bị đục phá, xâm hại, gây thất thoát nguồn nước và về lâu dài có thể gây xói mòn, hư hỏng kết cấu công trình.
  .
 • Vụ lúa Hè Thu 2018 không như kỳ vọng Vụ lúa Hè Thu 2018 không như kỳ vọng
  Vụ Hè Thu vừa qua, thời tiết xấu đã khiến nhiều diện tích trồng lúa trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng nặng, dẫn đến năng suất lúa giảm. Trong khi đó, giá lúa cũng giảm, khiến nhiều nông dân gần như không có lãi trong vụ này.
  .
 • Đầu tư gần 30 triệu USD để cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1 Đầu tư gần 30 triệu USD để cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1
  Ngày 19-9, tại cảng Vietsovpetro, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã khởi công dự án cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1.
  .
 • Người dân 2 xã Xuyên Mộc và Hòa Hiệp sẽ sớm có nước sạch
  Ngày 29-8-2018, Báo BR-VT có bài viết "Người dân Hòa Hiệp, Xuyên Mộc mong chờ nước sạch" phản ánh tình trạng các hộ dân ở 2 xã Xuyên Mộc và Hòa Hiệp nhiều năm qua vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng thiếu ổn định và bị nhiễm phèn. Sau khi báo phản ánh, Sở NN-PTNT có phản hồi về vấn đề này.
  .
 • Giá USD hạ nhiệt
  Sau khi tăng mạnh trong 2 phiên liên tiếp, ngày 19-9, tỷ giá USD tại ngân hàng đã hạ nhiệt. Các ngân hàng đã đồng loạt giảm giá USD, với mức giảm phổ biến từ 20-25 đồng/USD mỗi chiều mua - bán.
  .
 • Đoàn công tác của BR-VT chào xã giao đại sứ Việt Nam tại Australia Đoàn công tác của BR-VT chào xã giao đại sứ Việt Nam tại Australia
  Ngày 18-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Australia, đoàn công tác của tỉnh BR - VT, do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu, đã đến thăm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia, ngài Ngô Hướng Nam.
  .
 • Nhiều công trình đầu tư công chậm tiến độ Nhiều công trình đầu tư công chậm tiến độ
  Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án, công trình hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.Vũng Tàu và TP. Bà Rịa đầu tư bằng vốn ngân sách (đầu tư công) gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai.
  .
 • Bảo đảm cấp điện ổn định cho các KCN Bảo đảm cấp điện ổn định cho các KCN
  Với phương châm ngành điện đi trước một bước, thời gian qua, ngoài việc đầu tư hạ tầng điện cho mục đích sinh hoạt, ngành điện đã tích cực triển khai đầu tư hạ tầng điện cho các KCN. Từ đó cung cấp điện ổn định, liên tục cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN trong KCN.
  .
 • Sản xuất lươn giống cho thu nhập ổn định Sản xuất lươn giống cho thu nhập ổn định
  Từ sản xuất thử nghiệm và nghiên cứu thực tế, đến nay cơ sở nuôi lươn của anh Nguyễn Thanh Phương (ấp Hội Mỹ, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ) có trên 4.000 con lươn giống sinh sản, cho thu nhập cao.
  .
 • Sau CPH, nhiều DNNN vẫn "bình mới, rượu cũ"
  Tổng số doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) được cổ phần hóa (CPH) hiện đạt khoảng 92% song trong thực tế, chỉ có khoảng 10% lượng vốn Nhà nước được chuyển đổi sang tư nhân nắm giữ.
  .
 • 8 tháng, Vietsovpetro nộp ngân sách 690 triệu USD
  Tin từ Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cho biết, từ đầu năm đến nay, mặc dù hoạt động khai thác dầu gặp nhiều khó khăn do tốc độ suy giảm khai thác cao hơn dự báo, hàng loạt các giải pháp địa chất-kỹ thuật để tăng sản lượng không cho kết quả như kỳ vọng...
  .
 • Từ ngày 1-10-2018: EVNGenco 3 chính thức hoạt động với mô hình công ty cổ phần
  Tin từ Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGenco 3, KCN Phú Mỹ I, TX. Phú Mỹ) cho biết, từ ngày 1-10-2018, đơn vị này chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty cổ phần.
  .
 • Hậu Giang: Nuôi cá thát lát lợi nhuận cao Hậu Giang: Nuôi cá thát lát lợi nhuận cao
  Cá thát lát cườm thương phẩm đang hút hàng và tăng giá kịch trần. Cụ thể ngày 13-9, thương lái mua cá tại các ao của nông dân Hậu Giang lên 90.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg so với cách đây 2 tháng và tăng gấp đôi so vời cùng kỳ năm ngoái.
  .
 • Bộ KH-ĐT thanh tra các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bộ KH-ĐT thanh tra các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh
  Ngày 17-9, Đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do ông Trần Kỳ Sơn, Chánh Thanh tra Bộ KH-ĐT dẫn đầu, đã làm việc với UBND tỉnh để công bố quyết định thanh tra các dự án đầu tư công trên địa bàn.
  .
 • Vẫn còn vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm Vẫn còn vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
  Sáng 18-9 Đoàn giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của UBMTTQVN tỉnh, do đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn, đã giám sát VSATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
  .
 • Sản phẩm chocolate Bà Rịa Organic 92% đạt giải Bạc châu Á Sản phẩm chocolate Bà Rịa Organic 92% đạt giải Bạc châu Á
  Ông Hồ Sĩ Bảo, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Amazon (TX.Phú Mỹ) cho biết, sản phẩm chocolate Bà Rịa Organic 92% của công ty tham dự cuộc thi "Chocolate châu Á 2018" do Tổ chức chứng nhận chocolate quốc tế tổ chức tại Đài Loan vào tháng 9-2018 đã đạt giải Bạc.
  .
 • Gỡ bỏ các Gỡ bỏ các "rào cản" để thúc đẩy khởi nghiệp
  Thời gian qua, phong trào khởi nghiệp đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng, với nhiều dự án khởi nghiệp được triển khai. Tuy nhiên, số DN khởi nghiệp thành công chưa nhiều, bởi vẫn còn những "rào cản".
  .
 • Vận động ngư dân khai thác thủy sản đúng quy định Vận động ngư dân khai thác thủy sản đúng quy định
  Để Ủy ban châu Âu (EC) rút lại "thẻ vàng" đối với thủy sản Việt Nam, huyện Long Điền đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành đúng các quy định khi khai thác thủy sản trên biển, nhất là việc ghi nhật ký khai thác.
  .
 • Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu
  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 27/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.
  .
 • Phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững Phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững
  Hiện nay, trên địa bàn TX.Phú Mỹ đang hình thành các trang trại có quy mô lớn, hiện đại, cho năng suất, chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Thực tế cho thấy, phát triển kinh tế trang trại theo hướng này là phù hợp, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong vùng và bảo vệ môi trường.
  .
 • Cổ phiếu dầu khí tăng giá
  Trong phiên giao dịch ngày 17-9, nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục giữ đà tăng giá so với các phiên trước đó.
  .
 • Trộm hoành hành ở vùng bưởi Sông Xoài Trộm hoành hành ở vùng bưởi Sông Xoài
  Thời gian gần đây, tình trạng kẻ gian vào vườn trộm bưởi da xanh trên địa bàn xã Sông Xoài, TX. Phú Mỹ liên tục diễn ra, gây thiệt hại lớn cho nông dân trồng bưởi.
  .
 • Ngân hàng Ngân hàng "làm ăn" nhiều hơn với doanh nghiệp FDI
  Những năm gần đây, khu vực DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển kinh tế Việt Nam, trong đó có BR-VT. Các DN FDI chiếm hơn 66% kim ngạch xuất khẩu.
  .
 • NHNN cho phép thay đổi thông tin về số điện thoại qua website, Internet Banking…
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có thông báo, yêu cầu các ngân hàng có các biện pháp hỗ trợ việc đăng ký lại thông tin số điện thoại liên quan đến việc chuyển đổi thuê bao 11 số qua 10 số.
  .
 • Ngày đầu chuyển đổi sim 11 số thành 10 số: Không có nhiều biến động Ngày đầu chuyển đổi sim 11 số thành 10 số: Không có nhiều biến động
  Từ 0 giờ ngày 15-9, nhiều số điện thoại di động 11 số tại Việt Nam chính thức được chuyển đổi sang 10 số. Theo ghi nhận của phóng viên, tại BR-VT, trong ngày đầu việc chuyển đổi đã không xảy ra xáo trộn, ảnh hưởng đến thông tin liên lạc của khách hàng.
  .
 • 150 người dự chương trình 150 người dự chương trình "Đánh thức đam mê khởi nghiệp sáng tạo"
  Ngày 15-9, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP. Bà Rịa tổ chức lễ công bố dự án "Đào tạo khởi nghiệp" và triển khai chương trình đào tạo "Khởi nghiệp sáng tạo" lần 1-2018 với chủ đề "Đánh thức đam mê khởi nghiệp sáng tạo".
  .
 • Khó kiếm lời ngay từ cổ phiếu IPO Khó kiếm lời ngay từ cổ phiếu IPO
  Trong năm 2018, một số DN đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Do tính chất của thị trường, có DN phát hành cổ phiếu (CP) bao nhiêu bán hết bấy nhiêu, nhưng cũng có DN đấu giá không thành công như kỳ vọng. Tuy nhiên, việc sinh lợi từ CP IPO đòi hỏi nhà đầu tư cần biết nhẫn nại chờ đợi.
  .
 • Chưa hoàn toàn yên tâm về bánh trung thu Chưa hoàn toàn yên tâm về bánh trung thu
  Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do Sở Công thương chủ trì vừa kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiểm tra cho thấy, vấn đề VSATTP đã được quan tâm nhiều hơn nhưng vẫn còn những mối lo.
  .
 • Kiến nghị áp dụng các yêu cầu riêng trong thu hút đầu tư lưu vực sông Thị Vải Kiến nghị áp dụng các yêu cầu riêng trong thu hút đầu tư lưu vực sông Thị Vải
  Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo tỉnh BR-VT kiến nghị tại buổi làm việc (14-9) với đoàn công tác của Ủy ban khoa học - Công nghệ - Môi trường (KH-CN-MT) Quốc hội, do đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KH-CN-MT Quốc hội dẫn đầu, về thực hiện chính sách pháp luật bảo vệ môi trường đối với KCN và cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm cao.
  .
 • Giá USD giảm mạnh Giá USD giảm mạnh
  Ngày 14-9, khảo sát các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn cho thấy, hầu hết các ngân hàng đều đồng loạt giảm giá USD với mức giảm phổ biến từ 30-40 đồng các chiều mua - bán.
  .
 • Hộ kinh doanh doanh thu 3 tỷ đồng mỗi năm phải có hóa đơn điện tử
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ 1-11. Theo đó, các hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện sổ sách kế toán, doanh thu năm trước liền kề từ 3 tỷ đồng trở lên trong một số lĩnh vực sẽ phải dùng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng, cung cấp dịch vụ.
  .
 • Chính phủ họp trực tuyến về khống chế dịch tả heo Châu Phi
  Sáng 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về triển khai công tác phòng chống dịch bệnh động vật vụ Thu Đông và ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi. Tại BR-VT, đại diện Sở NN-PTNT, các sở ngành và địa phương tham gia hội nghị trực tuyến.
  .
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh nhất trong vòng gần một tháng
  Những rủi ro bắt nguồn từ sự bất ổn tại một số thị trường mới nổi và tình hình căng thẳng thương mại toàn cầu đang đe dọa triển vọng về nhu cầu dầu mỏ, trong khi nguồn cung cũng đang có xu hướng thắt chặt.
  .
.
.