123
Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Lãi suất tiền gửi cao nhất lên tới 9,4%/năm Lãi suất tiền gửi cao nhất lên tới 9,4%/năm
  Gần 1 tuần trở lại đây, một số ngân hàng (NH) đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động 0,1 - 0,2%/năm.
  .
 • BR-VT quyết tâm dồn nguồn lực để triển khai BR-VT quyết tâm dồn nguồn lực để triển khai
  Hiện nay, tình trạng kẹt xe trên QL51 đã trở nên thường xuyên, đây cũng là điều gây ra khó khăn cho phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào cảng Cái Mép - Thị Vải. Do vậy, việc sớm đầu tư tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu trong giai đoạn 2021-2025 giải tỏa áp lực giao thông cho QL51, tăng sức cạnh tranh cho hệ thống cảng Cái Mép-Thị Vải là hết sức cấp thiết.
  .
 • Giải pháp phát hành trái phiếu gọi vốn cho dự án BOT giao thông
  Theo Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại đang cân đối rót vốn cho vay các dự án BOT (xây dựng – vận hành – chuyển giao) vì hiện nay các ngân hàng chủ yếu huy động vốn ngắn hạn, trong khi vốn cho vay các dự án BOT giao thông là trung và dài hạn phải từ 15 - 20 năm.
  .
 • Biến động giá cả là thách thức lớn nhất của hồ tiêu Biến động giá cả là thách thức lớn nhất của hồ tiêu
  Ngày 12/11, tại TP.Vũng Tàu đã diễn ra hội nghị hồ tiêu quốc tế lần thứ 47 (IPC). 400 đại biểu là các DN, nhà xuất nhập khẩu và nông dân trồng tiêu trong nước và 25 quốc gia là thành viên của Hiệp hội hồ tiêu quốc tế đã cùng tham dự, bàn giải pháp nhằm hướng đến phát triển ngành hồ tiêu bền vững.
  .
 • Khám phá kỳ nghỉ dưỡng Vũng Tàu tại dự án Oyster Gành Hào Khám phá kỳ nghỉ dưỡng Vũng Tàu tại dự án Oyster Gành Hào
  Oyster Gành Hào là dự án căn hộ du lịch 4 sao, tọa lạc tại đường Trần Phú, cung đường du lịch sầm uất bậc nhất TP. Vũng Tàu. Với vị trí này, du khách dễ dàng khám phá các điểm du lịch, ẩm thực hấp dẫn và những tiện ích đẳng cấp ngay tại dự án.
  .
 • Ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước Ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước
  Tỉnh BR-VT đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước. Nhờ đó, chất lượng nước của các hồ cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng lên, bảo đảm đáp ứng cho hầu hết các mục đích sử dụng nước khác nhau.
  .
 • Chưa gỡ được Chưa gỡ được "nút thắt" trong chuyển giao công nghệ
  Chuyển giao công nghệ từ nước ngoài về BR-VT để áp dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc ngược lại được xem là một trong những hướng đi mạnh dạn của DN.
  .
 • Giảm giá đến 50% hàng trăm mặt hàng
  Tin từ Trung tâm thương mại The Imperial Plaza Vũng Tàu cho biết, trong 2 ngày 16 và 17/11, tại tầng 2 Trung tâm sẽ diễn ra sự kiện giảm giá hàng hiệu Fashion & Beauty Fair. Đây là lần đầu tiên sự kiện giảm giá mạnh các mặt hàng hiệu được tổ chức tại Vũng Tàu.
  .
 • 49/82 đơn vị hành chính cấp xã hoàn thành cơ sở dữ liệu địa chính
  Theo Sở TN-MT, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính cho 49/82 đơn vị hành chính cấp xã. Đồng thời hoàn thành 100% cơ sở dữ liệu địa chính của 5 đơn vị hành chính cấp huyện gồm: TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ, huyện Long Điền và huyện Côn Đảo.
  .
 • Thúc đẩy hợp tác công tư và chia sẻ kinh nghiệm phát triển hồ tiêu bền vững Thúc đẩy hợp tác công tư và chia sẻ kinh nghiệm phát triển hồ tiêu bền vững
  Chiều 11/11, tại TP.Vũng Tàu, Bộ NN-PTNT phối hợp với Tổ chức sáng kiến thương mại bền vững và Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách thúc đẩy hợp tác công tư và chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững ngành hồ tiêu.
  .
 • Đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN của BR-VT năm 2019 Đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN của BR-VT năm 2019
  Sáng 11/11, ông Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp tập thể UBND tỉnh để xem xét và thông qua Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
  .
 • Tổ hợp tác giúp nông dân yên tâm sản xuất Tổ hợp tác giúp nông dân yên tâm sản xuất
  Vài năm trở lại đây, mô hình tổ hợp tác (THT) trên địa bàn tỉnh được nhân rộng và phát triển. Mô hình không chỉ đẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp hàng hóa mà còn giúp bà con nông dân tăng thu nhập.
  .
 • Tiến tới xóa sổ điểm nóng ô nhiễm không khí Tiến tới xóa sổ điểm nóng ô nhiễm không khí
  Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản, một số nhà máy chế biến bột cá tại BR-VT được lắp đặt thử nghiệm công nghệ xử lý mùi hôi. Sau 3 tháng thử nghiệm, mùi hôi từ các nhà máy chế biến bột cá giảm đáng kể và khí thải sau xử lý đều đạt quy chuẩn quốc gia.
  .
 • Lựa chọn tối ưu trong bối cảnh nguồn lợi thủy sản cạn kiệt
  Chiều 9/11, tại TP. Vũng Tàu, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Toàn thể Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam và Hội thảo Ứng dụng Công nghệ 4.0 cho nuôi biển Việt Nam. Tham dự có gần 100 đại biểu là các chuyên gia trong ngành thủy sản, đại diện Sở NN-PTNT các địa phương, các DN và các trường đại học, cơ sở đào tạo về ngành thủy sản trên cả nước.
  .
 • Ứng dụng công nghệ 4.0 cho nuôi biển công nghiệp Việt Nam Ứng dụng công nghệ 4.0 cho nuôi biển công nghiệp Việt Nam
  Chiều 9/11, tại TP. Vũng Tàu, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức hội thảo Ứng dụng Công nghệ 4.0 trong nuôi trồng thủy sản.
  .
 • Tăng liên kết xây dựng Tăng liên kết xây dựng "cánh đồng lớn"
  Những năm qua, nhiều DN, nông dân trên địa bàn tỉnh đã liên kết, phát triển sản xuất theo hình thức "cánh đồng lớn" và đạt hiệu quả. Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành nông nghiệp, mối liên kết vẫn chưa bền vững. Do đó, trong thời gian tới, cần thêm nhiều biện pháp để "cánh đồng lớn" mang lại hiệu quả cao hơn.
  .
 • Cái Mép – Thị Vải: Làm gì để trở thành cảng trung chuyển quốc tế? Cái Mép – Thị Vải: Làm gì để trở thành cảng trung chuyển quốc tế?
  Tại hội nghị thường niên Hiệp hội Cảng biển vừa qua, nhiều ý kiến nhận định, từ nay đến năm 2020, các hãng tàu trên thế giới sẽ triển khai thêm nhiều tuyến dịch vụ kết nối trực tiếp Việt Nam với các nước châu Âu, châu Mỹ. Nhằm tiết kiệm chi phí, những con tàu với kích cỡ lớn đang được các hãng tàu sử dụng.
  .
 • InterContinental Hotels Group hợp tác quản lý The Grand Hồ Tràm Strip InterContinental Hotels Group hợp tác quản lý The Grand Hồ Tràm Strip
  Đại diện Tập đoàn khách sạn InterContinental Hotels Group (IHG) cho biết, Tập đoàn này vừa ký các thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm.
  .
 • Niên vụ muối 2018-2019: Sản lượng đạt hơn 60 ngàn tấn
  Ngày 8/11, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổng kết niên vụ sản xuất muối 2018-2019, triển khai niên vụ 2019-2020.
  .
 • Bồi dưỡng "Kỹ năng nhận diện và khai thác cơ hội kinh doanh"
  Ngày 8/11, Trung tâm Xúc tiến-Đầu tư-Thương mại-Du lịch tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn "Kỹ năng nhận diện và khai thác cơ hội kinh doanh". Lớp tập huấn thu hút gần 100 học viên là lãnh đạo, nhân viên các KDL, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Giá vàng giảm mạnh
  Ngày 8/11, giá vàng trong nước có phiên giảm mạnh, với mức giảm đến 290.000 đồng/lượng.
  .
 • Bão số 6 giật cấp 15, tăng tốc hướng vào đất liền
  Bão số 6 (tên quốc tế là Nakri) giật cấp 15 đang di chuyển về phía Tây, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm.
  .
 • Thu hồi đất dự án để phục vụ cộng đồng tại huyện Xuyên Mộc Thu hồi đất dự án để phục vụ cộng đồng tại huyện Xuyên Mộc
  Từ mấy ngày qua, cả trăm hộ ngư dân đánh bắt hải sản bằng thuyền, thúng gần bờ và người buôn bán cá ở khu vực bãi biển ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc rất vui mừng. Bởi vì bãi biển nơi đây đã được UBND tỉnh thu hồi trả lại cho huyện quy hoạch, sửa chữa để trở thành nơi tàu cá nhỏ ra vào, buôn bán hải sản cho người dân và du khách.
  .
 • Chấn chỉnh việc lạm thu tiền điện tại các chợ Chấn chỉnh việc lạm thu tiền điện tại các chợ
  Thời gian qua, hầu hết các Ban Quản lý chợ (BQL) trên địa bàn tỉnh đều thực hiện việc thu tiền điện của các hộ tiểu thương cao hơn so với giá bán lẻ của ngành điện. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng điện là hộ tiểu thương so với các hộ kinh doanh đơn lẻ khác. Trước thực trạng này, cơ quan chức năng đã đề xuất giải pháp chấn chỉnh việc lạm thu tiền điện ở các chợ.
  .
 • Hơn 107.316ha diện tích nông nghiệp được gieo trồng Hơn 107.316ha diện tích nông nghiệp được gieo trồng
  Tin từ Sở NN-PTNT cho biết: Trong năm 2019, toàn tỉnh đã gieo trồng hơn 107.316ha diện tích các loại cây nông nghiệp, đạt 99,71%, giảm 1.625ha so với cùng kỳ năm ngoái; chuyển đổi 315ha diện tích vườn tạp, điều, cà phê, ruộng 1 vụ, tiêu, chuối và các cây màu sang trồng một số loại cây khác như: rau, bắp, đậu phộng...
  .
 • 42 khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển
  Tin từ Sở TN-MT cho biết, đơn vị này đang triển khai 3 dự án quan trọng nhằm bảo vệ khẩn cấp các vùng cửa sông, cảng biển trước thách thức của biến đổi khí hậu.
  .
 • Huyện Long Điền phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,75%
  Sáng 7/11, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh do ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Điền về tình hình triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo năm 2019 trên địa bàn huyện.
  .
 • Diễn tập phòng chống cháy rừng
  Sáng 7/11, tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ tỉnh phối hợp với Hạt Kiểm lâm liên huyện Long Điền - Đất Đỏ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy núi Trương Phi.
  .
 • PVN có lợi nhuận tốt nhất năm 2019 PVN có lợi nhuận tốt nhất năm 2019
  Tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Tại lễ công bố top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử Vietnamnet tổ chức diễn ra ngày 6/11 tại Hà Nội, PVN tiếp tục là DN đứng đầu trong bảng xếp hạng năm nay.
  .
 • Tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm
  Ngày 7/11, UBND huyện Châu Đức phối hợp cùng Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức lớp tập huấn chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP-Bà Rịa Vũng Tàu) cho 160 học viên là lãnh đạo UBND, cán bộ nông nghiệp, cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn và thôn, ấp trên địa bàn huyện.
  .
 • Thu hồi đất dự án để phục vụ cộng đồng tại huyện Xuyên Mộc: Cần đầu tư phù hợp, quản lý chặt chẽ Thu hồi đất dự án để phục vụ cộng đồng tại huyện Xuyên Mộc: Cần đầu tư phù hợp, quản lý chặt chẽ
  Việc UBND tỉnh thu hồi dự án, trả lại bãi biển rộng hơn 10ha thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc để phục vụ các hoạt động cộng đồng đang nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. Các DN du lịch cũng kỳ vọng, khu vực này sẽ được quản lý chặt chẽ, hiệu quả, góp phần phục vụ cuộc sống người dân và thúc đẩy hình thành các sản phẩm du lịch.
  .
 • Gia nhập TPO: Thêm cơ hội quảng bá du lịch Vũng Tàu ra thế giới Gia nhập TPO: Thêm cơ hội quảng bá du lịch Vũng Tàu ra thế giới
  Tháng 9/2019, TP.Vũng Tàu đã gia nhập Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Tourism Promotion Organization for Asia Pacific Cities - TPO).
  .
 • Công nghệ xử lý hiệu quả mùi hôi từ các nhà máy chế biến bột cá Công nghệ xử lý hiệu quả mùi hôi từ các nhà máy chế biến bột cá
  Ngày 6/11, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản về tình hình xử lý mùi hôi phát sinh từ các nhà máy chế biến bột cá trên địa bàn tỉnh. Đoàn công tác do ông Adachi Junichi, Trưởng nhóm tiếng ồn không khí, Phòng Chính sách Môi trường không khí TP.Nagoya làm trưởng đoàn.
  .
 • Huyện Long Điền cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
  UBND huyện Long Điền vừa có thông báo về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và cấp xã năm 2019.
  .
 • Chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở
  UBND tỉnh đã có Quyết định 2954/QĐ-UBND chấp thuận cho DNTN An Sơn đầu tư dự án Khu nhà ở An Sơn tại TT.Long Điền, huyện Long Điền và Công ty TNHH Bất động sản Phước Sơn đầu tư giai đoạn 1 Dự án Khu nhà ở Long Hương tại phường Long Hương, TP. Bà Rịa.
  .
 • 10 nông dân được vay vốn thực hiện dự án trồng tiêu 10 nông dân được vay vốn thực hiện dự án trồng tiêu
  Sáng 6/11, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp với Hội Nông dân xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc giải ngân 480 triệu đồng cho 10 hộ nông dân thực hiện dự án trồng tiêu.
  .
 • Năm 2020, dự kiến thu hồi 4.700 ha đất thực hiện 295 dự án
  Ngày 6/11, ông Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp cho ý kiến về báo cáo của Sở TN-MT liên quan đến tình hình thực hiện các dự án có đất thu hồi; chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và rừng đặc dụng trong năm 2019.
  .
 • Giá vàng giảm mạnh
  Ngày 6/11, giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm giá với mức giảm từ 180.000 - 200.000 đồng/lượng.
  .
 • UBND tỉnh thông qua các báo cáo, tờ trình thuộc lĩnh vực TN-MT và Tài chính UBND tỉnh thông qua các báo cáo, tờ trình thuộc lĩnh vực TN-MT và Tài chính
  Sáng 6/11, ông Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp tập thể UBND tỉnh để xem xét, thông qua các dự thảo báo cáo, tờ trình do Sở TN-MT và Sở Tài chính tham mưu.
  .
 • Kinh tế duy trì đà tăng trưởng khá Kinh tế duy trì đà tăng trưởng khá
  Mặc dù các ngành, lĩnh vực kinh tế của tỉnh vẫn còn khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao so với Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra như: Thu ngân sách, thu hút đầu tư nước ngoài, giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu... Đó là đánh giá của UBND tỉnh tại cuộc họp thường kỳ tháng 10 được tổ chức vào ngày 5/11.
  .
 • Vốn dồi dào nhưng khó tiếp cận Vốn dồi dào nhưng khó tiếp cận
  Nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh đang đưa ra các gói cho vay để hỗ trợ vốn cho DN đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó ưu tiên cho các DN nhỏ và vừa (DNNVV). Tuy nhiên, theo phản ánh của các DN, để tiếp cận nguồn vốn vay này không hề dễ.
  .
 • PV Gas đứng thứ 3 trong top 10 DN lãi cao nhất sàn chứng khoán PV Gas đứng thứ 3 trong top 10 DN lãi cao nhất sàn chứng khoán
  Tin từ Tổng Công ty khí Việt Nam (PV Gas) trong top 10 DN niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam mang về gần 5 tỷ USD lợi nhuận, PV Gas đứng thứ 3 trong số đó.
  .
 • Đã thu gom khoảng 60 tấn rác thải đại dương trôi dạt vào bờ biển Vũng Tàu
  Ông Nguyễn Trung Trực, Phó Giám đốc Công ty CP dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu cho biết, tính đến ngày 5/11, công ty đã tổ chức thu gom và xử lý xong khoảng 60 tấn rác thải đại dương trôi dạt vào bờ, trả lại bãi biển Vũng Tàu sạch đẹp.
  .
 • Các chỉ tiêu kinh tế của BR-VT đạt và vượt kế hoạch đề ra Các chỉ tiêu kinh tế của BR-VT đạt và vượt kế hoạch đề ra
  Sáng 5/11, ông Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội 10 tháng và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2019.
  .
 • Ma trận phân lô bán nền đội lốt dự án Ma trận phân lô bán nền đội lốt dự án
  Baria Residence, Baria Central hay Baria Garden là những "dự án" đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây đều là dự án ảo vì không có tính pháp lý về quy hoạch và xây dựng. Vì vậy, người dân phải cẩn trọng khi thực hiện giao dịch mua đất nền của các dự án này.
  .
 • Kiến nghị điều chỉnh mặt cắt Tỉnh lộ 52 từ 42m xuống 27m Kiến nghị điều chỉnh mặt cắt Tỉnh lộ 52 từ 42m xuống 27m
  Chiều 4/11, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở GT-VT và UBND TP. Bà Rịa báo cáo về việc điều chỉnh mặt cắt Tỉnh lộ 52 đoạn qua TP. Bà Rịa.
  .
 • Kênh hỗ trợ hữu ích của các DN nhỏ và vừa Kênh hỗ trợ hữu ích của các DN nhỏ và vừa
  Trong thời gian qua, nhờ đẩy mạnh tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong tỉnh, nhiều DNNVV đã kết nối được thị trường, qua đó định hướng được chiến lược sản xuất- kinh doanh phù hợp.
  .
 • Thu hồi 4.300ha đất để thực hiện 457 dự án
  Sở TN-MT cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thu hồi 4.300ha đất tại 8 huyện, thị, thành để thực hiện 457 dự án. Riêng diện tích đất thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và rừng đặc dụng là hơn 490ha.
  .
 • Dịch tả heo "tấn công" các trang trại lớn
  Tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y, sau hơn 4 tháng xuất hiện, tính đến hôm nay (4/11), toàn tỉnh đã xuất hiện hơn 1.100 ổ dịch tả heo châu Phi, tại 67 địa bàn cấp xã của 7 cấp huyện, thị, thành. Dịch bệnh này đã làm khoảng 36 ngàn con heo với tổng trọng lượng khoảng 2.100 tấn phải tiêu hủy.
  .
 • Cho vay gần 9 tỷ đồng từ các Tổ tiết kiệm vay vốn
  Chiều ngày 4/11, Hội nông dân xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) đã có buổi làm việc, báo cáo tình hình hoạt động của Tổ tiết kiệm vay vốn sản xuất trên địa bàn xã năm 2019.
  .
.
.