123
Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Bộ Công thương đề xuất giảm 50% phí trước bạ ô tô
  Trong báo cáo gửi Chính phủ mới đây, Bộ Công thương đã đề xuất giảm 50% phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết 2020 để kích cầu tiêu dùng.
  .
 • Giá vàng và USD giảm
  Sau khi tăng lên mức trên 48 triệu đồng/lượng ngày 7/4, mở cửa phiên giao dịch sáng 8/4, giá vàng quay đầu giảm mạnh từ 100.000-700.000 đồng/lượng. Giá vàng mua vào thấp nhất là 46,7 triệu đồng/lượng và giá bán ra cao nhất là 47,9 triệu đồng/lượng.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đông người nơi công cộng TP. Vũng Tàu: Xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đông người nơi công cộng
  Cả nước đã bước vào ngày thứ 9 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
  .
 • Các ngân hàng quyết liệt vào cuộc hỗ trợ doanh nghiệp Các ngân hàng quyết liệt vào cuộc hỗ trợ doanh nghiệp
  Thực hiện các giải pháp cấp bách của Chính phủ trong triển khai phòng, chống dịch COVID-19, NHNN đã điều hành linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ, tỷ giá, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giảm đồng thời các mức lãi suất điều hành để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Giá mua điện mặt trời mới thấp nhất 1.644 đồng/kWh Giá mua điện mặt trời mới thấp nhất 1.644 đồng/kWh
  Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.
  .
 • Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm
  Sở KH-CN vừa tổ chức thẩm định và chọn các đề án của các DN tham gia chương trình "Khoa học và công nghệ hỗ trợ DN nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa tỉnh BR-VT giai đoạn 2014-2020", đợt 1 năm 2020 với tổng số tiền hỗ trợ gần 250 triệu đồng.
  .
 • PV Gas hoãn tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên
  Ngày 6/4, Tổng Công khí Việt Nam- PV Gas (Mã chứng khoán: GAS) đã ra thông báo gia hạn thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020.
  .
 • PV Power đóng góp cho hệ thống điện quốc gia 200 tỷ kWh
  Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho biết, sau 13 năm hoạt động, đơn vị này đã sản xuất và đóng góp cho hệ thống điện quốc gia 200 tỷ kWh điện. PV Power hiện đang vận hành 7 nhà máy điện, với các loại hình gồm: điện than, điện khí, thủy điện với tổng công suất 4.205 MW.
  .
 • Doanh nghiệp may mặc tăng năng lực sản xuất khẩu trang Doanh nghiệp may mặc tăng năng lực sản xuất khẩu trang
  Có lợi thế về nguồn nguyên liệu trong nước, dây chuyền, nhân công, nhiều DN ngành may mặc trên địa bàn tỉnh đã chuyển hướng sản xuất khẩu trang, phục vụ người tiêu dùng trong mùa dịch COVID-19.
  .
 • Giá vàng tăng, tỷ giá ngoại tệ ổn định Giá vàng tăng, tỷ giá ngoại tệ ổn định
  Mở cửa phiên giao dịch ngày 7/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,40-48,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mở phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá bán hiện cao hơn giá mua là 1 triệu đồng/lượng.
  .
 • Diễn tập phòng chống ngập úng chuẩn bị cho mùa mưa 2020 Diễn tập phòng chống ngập úng chuẩn bị cho mùa mưa 2020
  Ngày 7/4, Công ty CP Khoa học - công nghệ Việt Nam (Busadco) đã tổ chức diễn tập triển khai trực mưa và các tình huống xử lý khẩn cấp khi xảy ra ngập úng tại các đô thị trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Khuyến cáo mùa vụ trồng rừng
  Căn cứ vào tình hình thời tiết và cơ sở dữ liệu theo dõi của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT), cơ quan này đã đưa ra khuyến cáo về mùa trồng rừng vụ Xuân Hè.
  .
 • Ngành hải quan triển khai các giải pháp bảo đảm thu ngân sách Ngành hải quan triển khai các giải pháp bảo đảm thu ngân sách
  Theo Cục Hải quan tỉnh, ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) nên trong 3 tháng đầu năm số thu ngân sách giảm so với cùng kỳ. Ngành hải quan đang nỗ lực triển khai các giải pháp để hoàn thành số thu ngân sách Nhà nước do Tổng cục Hải quan giao.
  .
 • Cách ly toàn xã hội: Nhiều điểm kinh doanh chưa thực hiện nghiêm Cách ly toàn xã hội: Nhiều điểm kinh doanh chưa thực hiện nghiêm
  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc cách ly toàn xã hội, Sở Công thương đã có văn bản gửi các địa phương và các tổ chức, đơn vị kinh doanh thực hiện giãn khoảng cách, khuyến khích chuyển đổi hình thức bán hàng không trực tiếp đối với các cơ sở dịch vụ không thiết yếu.
  .
 • TP. Hồ Chí Minh ban hành Bộ chỉ số đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 của doanh nghiệp
  Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có chỉ số rủi ro lây nhiễm dịch bệnh COVID - 19 cao sẽ phải ngừng hoạt động.
  .
 • 42 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng
  Báo cáo từ Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu cho biết, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng đã xử lý 42 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ vi phạm tăng 20%.
  .
 • PVN khai thác dầu thô vượt hơn 10%
  Mặc dù chịu tác động trực tiếp từ dịch COVID-19 song theo đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), trong quý đầu năm tập đoàn đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu về sản xuất đã đề ra.
  .
 • Tỷ giá ngoại tệ, vàng giảm Tỷ giá ngoại tệ, vàng giảm
  Ngày 6/4, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 50.000-100.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới tăng nhẹ 3,6 USD/oz.
  .
 • Thu được hơn 7.800 tỷ đồng nợ thuế
  Theo Tổng cục Thuế, tính chung trong 3 tháng đầu năm 2020, cơ quan Thuế các cấp đã thu hồi được 7.870 tỷ đồng, bằng 19,4% nợ thuế có khả năng thu tại thời điểm 31/12/2019, giảm 0,1% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, thu bằng biện pháp quản lý nợ là 5.257 tỷ đồng; thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ là 2.613 tỷ đồng.
  .
 • Nuôi gà thảo dược, thu tiền tỷ Nuôi gà thảo dược, thu tiền tỷ
  Đó là ông Nguyễn Minh Lý (ấp 1, xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ). Không chỉ thành công trong tìm tòi cải thiện chất lượng thịt gà theo hướng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, ông Lý còn đăng ký truy xuất nguồn gốc và sẵn lòng chia sẻ bí quyết cho người cần.
  .
 • Nhà bán lẻ giảm giá thịt heo
  Sáng 6/4, Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã công bố từ nay đến hết ngày 8/4, những điểm bán thuộc hệ thống này sẽ triển khai khuyến mãi thịt heo, với mức giảm giá ở mức từ 15-25%, áp dụng cho nhiều nhóm sản phẩm.
  .
 • Chấp nhận chủ đầu tư dự án khu nhà ở Hà Anh Tuấn tại TX.Phú Mỹ
  Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3201/UBND-VP chấp nhận Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hà Anh Tuấn làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở Hà Anh Tuấn tại phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ.
  .
 • 8 nhóm hàng xuất khẩu đầu tiên cán mốc tỷ USD
  Theo thông tin mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước tính từ đầu năm đến nay đạt 50,294 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ 2019.
  .
 • Đề xuất phương án giảm lãi vay 15% cho các hộ nghèo Đề xuất phương án giảm lãi vay 15% cho các hộ nghèo
  Ngân hàng CSXH Việt Nam đang đề xuất phương án giảm lãi vay 15% với các hộ nghèo và giảm 10% với các đối tượng chính sách ở các chương trình khác.
  .
 • 60 tỷ đồng nợ thuế khó đòi
  Thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt như: cưỡng chế thu hồi nợ thuế, yêu cầu phong tỏa tài khoản;
  .
 • Quản lý, kiểm soát chặt chẽ nước thải công nghiệp Quản lý, kiểm soát chặt chẽ nước thải công nghiệp
  Tính đến đầu năm 2020, trên toàn quốc có 274 KCN đang hoạt động, trong đó có 244 KCN có hệ thống xử lý nước thải tập trung, chiếm 89%.
  .
 • Lãi suất trái phiếu Chính phủ giảm ở tất cả các kỳ hạn
  Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), trong tháng 3 HNX đã huy động hơn 9.700 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ.
  .
 • Nông lâm, thủy sản quý I xuất siêu gần 3 tỷ USD
  Theo Bộ NN-PTNT, trong quý I, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản ước đạt hơn 15 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu đạt trên 9 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm ngoái; nhập khẩu khoảng 6,2 tỷ USD, giảm so với cùng kỳ năm 2019. Như vậy, tính chung cả quý, hàng nông lâm, thủy sản đã xuất siêu gần 3 tỷ USD, tăng 48,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
  .
 • Gỡ nút thắt giao thông Trương Công Định-Trần Đồng-Lê Lai Gỡ nút thắt giao thông Trương Công Định-Trần Đồng-Lê Lai
  Người dân sống xung quanh nút giao thông Trương Công Định - Trần Đồng - Lê Lai (TP. Vũng Tàu) đang rất phấn khởi vì sau nhiều năm đề đạt nguyện vọng, đến nay việc cải tạo, sửa chữa tuyến đường này đã được triển khai thực hiện.
  .
 • Viettel miễn phí nhiều dịch vụ trực tuyến khi làm việc tại nhà
  Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đưa ra chính sách siêu ưu đãi nhằm hỗ trợ DN vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch COVID-19.
  .
 • Vừa tăng băng thông, cáp quang biển lại gặp sự cố
  Ngay sau khi các nhà mạng vừa công bố tăng băng thông, đường truyền internet sẽ được cải thiện thì mới đây, tin từ các nhà cung cấp dịch vụ internet cho biết tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, khiến đường truyền Internet ảnh hưởng nặng dẫn đến kết nối quốc tế bị chậm.
  .
 • Mua sắm trực tuyến Mua sắm trực tuyến "lên ngôi"
  Mua sắm online đã trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường trong quý I/2020. Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), thời gian qua, thị trường hàng hóa chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, nhu cầu tập trung cao vào mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, thuốc phòng, chữa bệnh…
  .
 • Ngành dầu khí: Ứng phó với tác động kép Ngành dầu khí: Ứng phó với tác động kép
  Ngành dầu khí đang phải chịu tác động kép từ dịch bệnh COVID-19 và giá dầu giảm sâu.
  .
 • Chủ động triển khai kiểm kê đất đai ở địa phương
  Ngày 3/4, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN-MT phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi triển khai công tác kiểm kê đất đai ở các địa phương.
  .
 • Lắp dựng thành công Panel Row A dự án giàn đầu giếng BK-21
  Ngày 3/4, tại bãi chế tạo Vietsovpetro, Xí nghiệp Xây lắp, Khảo sát và Sửa chữa các công trình khai thác dầu khí (Xí nghiệp Xây lắp) đã lắp dựng thành công Panel Row A của chân đế giàn khai thác BK-21, mỏ Bạch Hổ đúng kế hoạch được giao.
  .
 • Hiệu suất sử dụng giàn tự nâng của PV Drilling đạt 100%
  Tin từ Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) cho biết: Trong quý I/2020, hoạt động sản xuất - kinh doanh tại DN tương đối ổn định và hiệu quả, với doanh thu đạt 1.650 tỷ đồng, tăng 45% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 27 tỷ đồng, tăng 80% so với kế hoạch.
  .
 • Ai sẽ được hưởng chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19? Ai sẽ được hưởng chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19?
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 37/NQ-CP về một số chế độ hỗ trợ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19. Mức hỗ trợ như thế nào, ai là đối tượng được hỗ trợ đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Khánh, Giám đốc Sở Tài chính xung quanh vấn đề này.
  .
 • Giá vàng tăng mạnh, trở lại mốc 48 triệu đồng/lượng
  Sáng 3/4, giá vàng SJC được niêm yết mua vào 47,15 triệu đồng/lượng và bán ra 48,15 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 450.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.
  .
 • Truy thu gần 140 tỷ đồng qua thanh kiểm tra thuế DN
  Theo Tổng cục Thuế, đến hết tháng 3, cơ quan thuế các cấp đã thực hiện 7.056 cuộc thanh kiểm tra với tổng số tiền kiến nghị xử lý hơn 15.500 tỷ đồng.
  .
 • Dự báo khó khăn trong thu ngân sách Dự báo khó khăn trong thu ngân sách
  Tin từ Tổng cục Thuế cho biết, thu ngân sách Nhà nước (NSNN) tháng 3/2020 do ngành Thuế quản lý 89.000 tỷ đồng, đạt 7,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 97,8% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, thu từ dầu thô chỉ bằng 70,6% cùng kỳ; thu nội địa ước đạt 99,6% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, thu NSNN quý I/2020 lũy kế do cơ quan thuế quản lý đạt 339.035 tỷ đồng, bằng 27% so với dự toán pháp lệnh, bằng 110,9% so với cùng kỳ năm 2019.
  .
 • Tạm dừng tiếp công dân và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả TTHC trực tiếp
  Văn phòng UBND tỉnh vừa có thông báo về việc tạm dừng tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1/4 để phòng, chống dịch COVID-19.
  .
 • Nâng cấp trạm biến áp phục vụ khu cách ly Phú Mỹ
  Sáng 1/4, Điện lực TX. Phú Mỹ đã tiến hành nâng cấp trạm biến áp sân vận động Phú Mỹ (TX. Phú Mỹ) nhằm bảo đảm phục vụ cung cấp điện ổn định, liên tục cho khu cách ly phòng chống dịch COVID-19.
  .
 • Giá thịt heo bán lẻ ở chợ vẫn ở mức cao Giá thịt heo bán lẻ ở chợ vẫn ở mức cao
  Từ ngày 1/4, ngày đầu tiên thực hiện cam kết giảm giá heo hơi về mức 70.000 đồng/kg của 15 DN chăn nuôi heo lớn. Tuy nhiên, qua khảo sát một số chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh 2 ngày qua cho thấy, giá thịt heo bán lẻ vẫn ở mức cao, trong khi đó tại siêu thị đã giảm.
  .
 • Cần đề phòng hạn hán, thiếu nước
  Tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, tháng 4, BR-VT tiếp tục xảy ra tình trạng nắng nhiều, ít mưa, độ ẩm thấp, bốc hơi mạnh. Do vậy cần tiếp tục đề phòng tình trạng hạn hán, thiếu nước do ít mưa. Nhiệt độ cao nhất từ 33-350C.
  .
 • Ngân hàng bảo đảm giao dịch thông suốt Ngân hàng bảo đảm giao dịch thông suốt
  Đó là khẳng định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 thực hiện cách ly toàn quốc phòng chống dịch COVID-19.
  .
 • Tạm ngưng thực hiện các dịch vụ cấp điện mới, di dời công tơ, ghi chỉ số tại nhà
  Tin từ Công ty Điện lực BR-VT cho biết, trong thời gian 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Công ty tạm ngưng thực hiện các dịch vụ kinh doanh điện như: cấp điện mới, di dời công tơ, ghi chỉ số tại nhà, tại các quầy giao dịch khách hàng của điện lực, ngoại trừ xử lý sự cố về điện và hoạt động thu tiền điện.
  .
 • Sản lượng điện thương phẩm tăng 6,67%
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong quý I/2020 sản lượng điện thương phẩm toàn tập đoàn ước đạt 49,4 tỷ kWh, tăng 6,67% so cùng kỳ.
  .
 • Nhà mạng hiển thị thông báo "StayHome" trên điện thoại
  Bà Trần Thị Ngát, Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT VinaPhone BR-VT cho biết, từ ngày 2/4, Trung tâm kinh doanh VNPT VinaPhone BR-VT thông báo đến khách hàng khi sử dụng dịch vụ di động của VinaPhone sẽ hiển thị dòng chữ "VinaPhone #StayHome" thay cho biểu tượng VinaPhone như trước đây.
  .
 • "Lò xo" kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết
  "Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế".
  .
 • Buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp Buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp
  Từ đầu năm đến nay, lợi dụng thời điểm các cơ quan chức năng và chính quyền tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Do vậy, các cơ quan chức năng cũng phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát thị trường, quản lý an ninh trật tự để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những vụ việc phát sinh trên địa bàn.
  .
.
.