123
Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Giới trẻ hành động thiết thực vì môi trường Giới trẻ hành động thiết thực vì môi trường
  Bằng những hành động thiết thực, các bạn trẻ BR-VT đang làm lan tỏa phong trào sống xanh và hướng tới những sản phẩm thân thiện với môi trường.
  .
 • Côn Đảo sẽ căng thẳng về nguồn điện Côn Đảo sẽ căng thẳng về nguồn điện
  Côn Đảo đang trong thời điểm tăng trưởng nóng về khách du lịch. Theo thống kê, hiện nay, bình quân mỗi ngày, Côn Đảo đón khoảng 2.000 khách lưu trú. Điều này nằm ngoài dự báo trong kế hoạch trung hạn của địa phương, và đang tạo áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng, trong đó có vấn đề cấp điện.
  .
 • Doanh nghiệp dự báo tình hình sản xuất kinh doanh quý 2 tốt lên
  Tổng cục Thống kê cho biết, có tới 89,4% số doanh nghiệp ngành chế biến, chế tạo dự báo tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp quý 2/2019 tốt lên và giữ ổn định so với quý 1/2019.
  .
 • Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vũng Tàu đến năm 2035.
  .
 • Cổ phiếu dầu khí tiếp tục tăng
  Trong phiên giao dịch ngày 20-5, nhờ sự tăng mạnh mẽ của giá dầu thế giới nên giá nhóm cổ phiếu dầu khí theo đó cũng tăng mạnh.
  .
 • Yêu cầu EVN đẩy mạnh công khai, minh bạch thông tin về giá điện
  Bộ Công Thương vừa có Công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau nhằm đẩy mạnh công tác công khai minh bạch thông tin về giá điện.
  .
 • Triển khai chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng
  UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh BR-VT giai đoạn 2019-2020.
  .
 • Kiểm tra là phát hiện vi phạm Kiểm tra là phát hiện vi phạm
  Thực hiện "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)" năm 2019 với chủ đề: "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng", từ ngày 8 đến ngày 14-5, 3 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh do Sở Công thương, Sở Y tế và Sở NN-PTNT chủ trì đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại 7 huyện, thành phố, thị xã. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện, xử lý nhiều vi phạm.
  .
 • Ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp - nông thôn Ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp - nông thôn
  Cùng với việc đưa ra các gói tín dụng phù hợp với từng lĩnh vực, ngành hàng, đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ cho vay, các ngân hàng còn áp dụng trần lãi suất cho vay ngắn hạn đối với lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn (NN-NT) thấp hơn so với lĩnh vực khác. Điều này không chỉ giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn mà còn góp phần đẩy lùi tín dụng đen.
  .
 • Kiểm tra sau thông quan: Tạo thuận lợi cho DN chấp hành pháp luật Kiểm tra sau thông quan: Tạo thuận lợi cho DN chấp hành pháp luật
  Theo Cục Hải quan tỉnh và các DN, việc áp dụng nghiệp vụ kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) trong thời gian qua đã tạo thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK), giúp DN nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.
  .
 • Khai trương cửa hàng chocolate hữu cơ Bapula Khai trương cửa hàng chocolate hữu cơ Bapula
  Ngày 18-5, Công ty TNHH Thực phẩm Amazon (TX. Phú Mỹ) đã khai trương cửa hàng chocolate hữu cơ Bapula tại địa chỉ E23-E24, Lê Văn Lộc, phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu.
  .
 • TP. Bà Rịa: 250 thanh niên tham gia tọa đàm khởi nghiệp
  Ngày 19-5, tại Trường THPT Bà Rịa, Hội LHTN TP. Bà Rịa đã tổ chức tọa đàm khởi nghiệp thanh niên năm 2019, với chủ đề "Chung sức trẻ vì Bà Rịa phát triển".
  .
 • Giới thiệu dự án khu nhà ở Phú Mỹ Gold City Giới thiệu dự án khu nhà ở Phú Mỹ Gold City
  Sáng 19-5, Công ty CP Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ đã khánh thành nhà điều hành và giới thiệu dự án khu nhà ở Phú Mỹ Gold City tại khu phố Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ.
  .
 • Giá xăng RON95 giảm 592 đồng/lít
  Liên Bộ Công thương - Tài chính đã có quyết định điều chỉnh giá xăng, dầu từ 15 giờ chiều 17-5.
  .
 • Cổ phiếu dầu khí giữ đà tăng giá
  Trong phiên giao dịch ngày 17-5, nhóm cổ phiếu dầu khí tăng cao nhờ sự hỗ trợ từ giá dấu thế giới. Cụ thể, cổ phiếu GAS tăng 0,4% lên 110.500 đồng/cổ phiếu; PVD tăng 0,7% lên 20.800 đồng/cổ phiếu…
  .
 • Thông qua kế hoạch xử lý chất thải y tế nguy hại
  Ngày 17-5, đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thông qua kế hoạch thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Sản lượng tàu mẹ cập cảng CMIT tăng 15% Sản lượng tàu mẹ cập cảng CMIT tăng 15%
  Tin từ Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) cho biết: Từ đầu năm đến nay, CMIT tiếp nhận 97 chuyến tàu mẹ quốc tế và tàu nội địa Bắc Nam. Sản lượng tàu mẹ đạt gần 300.000 TEUs, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2018.
  .
 • SHB dành 3.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi trung, dài hạn
  Tin từ ngân hàng Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết, đơn vị này đang triển khai chương trình ưu đãi "An tâm tiêu dùng - Cuộc sống phồn vinh" với lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân vay vốn trung, dài hạn, với tổng hạn mức 3.000 tỷ đồng.
  .
 • Kêu gọi DN đầu tư, liên kết hỗ trợ nông dân
  Ngày 17-5, HĐND huyện Đất Đỏ đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện với chuyên đề "Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện".
  .
 • Ngày đêm thi công để bảo đảm tiến độ mở rộng cảng Bến Đầm Ngày đêm thi công để bảo đảm tiến độ mở rộng cảng Bến Đầm
  Gần 20 năm qua, cảng Bến Đầm là điểm ra vào chính của các loại phương tiện đường biển đến Côn Đảo. Đây cũng là điểm cung ứng dịch vụ thiết yếu cho tàu thuyền khai thác hải sản xa bờ. Tuy nhiên, với thiết kế và công năng hiện tại, cảng Bến Đầm không thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Côn Đảo. Vì vậy, việc nâng cấp, mở rộng cảng đang được thực hiện.
  .
 • Tiềm ẩn nợ xấu từ khoản vay đóng mới tàu cá Tiềm ẩn nợ xấu từ khoản vay đóng mới tàu cá
  Ra đời cách đây gần 5 năm, Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản được đánh giá là hệ thống chính sách đồng bộ, toàn diện nhất từ trước đến nay trong việc hỗ trợ ngư dân đóng mới, nâng cấp tàu khai thác hải sản xa bờ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, một số tàu đóng mới hoạt động chưa hiệu quả, khiến việc trả nợ ngân hàng gặp khó khăn.
  .
 • Chương trình đào tạo, bồi dưỡng 1.000 doanh nhân tỉnh: Cần chú trọng đến doanh nhân mới khởi nghiệp Chương trình đào tạo, bồi dưỡng 1.000 doanh nhân tỉnh: Cần chú trọng đến doanh nhân mới khởi nghiệp
  Được thực hiện từ năm 2016, đến nay chương trình đào tạo, bồi dưỡng 1.000 doanh nhân tỉnh BR-VT giai đoạn 2016-2020 đã đạt được những kết quả nhất định. Hàng trăm doanh nhân của tỉnh đã được tiếp cận với những kiến thức mới về khởi nghiệp, quản trị DN… Tuy nhiên, để chương trình đạt hiệu quả cao hơn vẫn còn nhiều hạn chế cần được khắc phục.
  .
 • Loại bỏ hoạt chất glyphosate trong sản xuất nông nghiệp Loại bỏ hoạt chất glyphosate trong sản xuất nông nghiệp
  Theo Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh, thực hiện chỉ đạo của Bộ NN-PTNT, Chi cục đã có văn bản gửi các HTX, đại lý, cửa hàng buôn bán, kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh loại bỏ các loại thuốc BVTV chứa hoạt chất glyphosate.
  .
 • 37 doanh nghiệp tham gia đưa hàng Việt ra Côn Đảo 37 doanh nghiệp tham gia đưa hàng Việt ra Côn Đảo
  Hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", từ ngày 15-5 đến 19-5-2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh phối hợp với UBND huyện Côn Đảo tổ chức chương trình "Đưa hàng Việt về Côn Đảo".
  .
 • Nhiều ưu đãi với gói tài khoản thanh toán VietinBank
  Tin từ Vietinbank cho biết: Từ ngày 22-4 đến 29-9-2019 VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi "Tài khoản ưu đãi - Thoải mái quà tặng". Chương trình này dành cho khách hàng cá nhân mở tài khoản thanh toán, đồng thời đăng ký sử dụng gói tài khoản thanh toán V-Biz, V-super, Premium Account…
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi các công ty nông, lâm nghiệp Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi các công ty nông, lâm nghiệp
  Sáng 15-5, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Hà Công Tuấn làm Trưởng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh BR-VT về công tác thực hiện sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm nghiệp. Đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác.
  .
 • Quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi Quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi
  Sau khoảng thời gian tạm lắng, dịch tả heo châu Phi đã bùng phát trở lại và xuất hiện tại Đồng Nai và Bình Phước. Trong đó, Đồng Nai là địa phương thường xuyên có sự trao đổi nguồn heo với BR-VT, điều này làm tăng nguy cơ loại dịch bệnh nguy hiểm này lây lan vào tỉnh.
  .
 • Cưỡng chế thu hồi đất của hộ gia đình cuối cùng chưa giao mặt bằng
  Chiều 14-5, Ban cưỡng chế thu hồi đất TP.Vũng Tàu đã tổ chức họp triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Trung tâm Đào tạo của Đài truyền hình Việt Nam.
  .
 • Tỷ giá USD giảm mạnh
  Ngày 15-5, qua khảo sát các ngân hàng cho thấy, tất cả các ngân hàng đều giảm giá USD với mức phổ biến từ 40-70 đồng/USD mỗi chiều mua - bán so với phiên trước đó.
  .
 • Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước
  Sáng 15-5, Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển DN Trung ương do đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh về tình hình thực hiện công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các DN trực thuộc UBND tỉnh BR-VT.
  .
 • Cuối vụ giá thanh long tăng cao Cuối vụ giá thanh long tăng cao
  Thông tin từ các hộ trồng thanh long tại xã Bưng Riêng (huyện Xuyên Mộc) cho biết, hiện giá trái thanh long đang tăng cao gấp 3-4 lần so với cùng kỳ năm 2018.
  .
 • Kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh
  UBND vừa ban hành văn bản giao Sở NN-PTNT và Sở Công thương theo chức năng, nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.
  .
 • Tỷ lệ dự án chưa thu hồi đất cao
  Sáng 14-5, Sở TNMT báo cáo UBND tỉnh về tình hình thực hiện Nghị quyết số 86/NQ-HĐND ngày 14-12-2018 về danh mục dự án có thu hồi đất để thực hiện trong năm 2019.
  .
 • Xu hướng Xu hướng "Kiến trúc xanh"
  Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong các tòa nhà, hướng tới những công trình xanh, đô thị xanh… là xu hướng kiến trúc tất yếu trong bối cảnh đô thị hóa nhanh như nước ta hiện nay. Tại BR-VT, "kiến trúc xanh" đang được định hướng trong quy hoạch phát triển đô thị.
  .
 • Nông dân lo trễ vụ trái cây hè Nông dân lo trễ vụ trái cây hè
  Thời điểm này hàng năm, là lúc các loại trái cây mùa hè như sầu riêng, thanh long, chôm chôm, măng cụt, bơ… rộ vụ thu hoạch. Tuy nhiên, năm nay nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng đến việc ra hoa, kết trái nên một số loại trái cây có nguy cơ trễ vụ, ảnh hưởng đến năng suất, giá bán khiến bà con nông dân lo lắng.
  .
 • Lãi suất cho vay trực tiếp bằng 80% mức thấp nhất lãi suất cho vay thương mại
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, do Thủ tướng Chính phủ thành lập.
  .
 • Người dân đang Người dân đang "sống khổ" vì ô nhiễm
  Hơn 2 năm qua, hàng trăm hộ dân sống dọc theo tuyến mương đường liên xã Phước Hưng - Phước Tỉnh (huyện Long Điền) luôn phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do nước thải ngập úng, bốc mùi hôi thối tại khu vực này.
  .
 • Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP. Vũng Tàu Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP. Vũng Tàu
  Sáng 13-5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) số 2 do ông Trần Viết Buôn, Phó Chánh thanh tra Sở NN-PTNT làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND TP. Vũng Tàu về công tác quản lý Nhà nước về ATTP, việc thực hiện "Tháng hành động vì ATTP" năm 2019 trên địa bàn thành phố.
  .
 • Vật liệu xây không nung chưa có Vật liệu xây không nung chưa có "đất sống"
  Sau 7 năm thực hiện Thông tư số 09/2012/TT-BXD của Bộ Xây dựng về quy định sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) trong công trình xây dựng, đến nay toàn tỉnh có 6 đơn vị đầu tư sản xuất VLXKN, tổng công suất đạt hơn 200 triệu viên/năm.
  .
 • Ẩn họa từ đồ chơi bạo lực Ẩn họa từ đồ chơi bạo lực
  Mặc dù các loại đồ chơi nhái súng, dao, kiếm, cung, ná… đã bị cấm bán, nhưng việc mua bán những loại đồ chơi này vẫn diễn ra tại các cửa hàng đồ chơi, tiệm tạp hóa, các quầy hàng lưu động trên hè phố.
  .
 • Bảo đảm an toàn lưới điện trong Bảo đảm an toàn lưới điện trong "cao điểm"
  Từ tháng 4 đến nay, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Tại một số địa phương, đã xảy ra tình trạng quá tải, dẫn đến cúp điện đột xuất.
  .
 • Định giá cụ thể đối với 140 khu đất, thửa đất
  UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt kế hoạch định giá đất cụ thể năm 2019. Mục đích của việc định giá nhằm giúp các cơ quan Nhà nước thực hiện việc xác định giá đất bồi thường, hỗ trợ tái định cư; đấu giá quyền sử dụng đất và thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất...
  .
 • Ưu đãi khách hàng nữ khi giao dịch
  Tin từ Nam A Bank cho biết, đơn vị này đang triển khai gói sản phẩm "Happy Lady", dành nhiều ưu đãi cho khách hàng nữ.
  .
 • Lãnh đạo tỉnh thị sát các dự án đường kết nối cảng biển Lãnh đạo tỉnh thị sát các dự án đường kết nối cảng biển
  Chiều 10-5, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành đã thị sát dự án QL56 và đường 991B.
  .
 • Đấu giá các trụ sở cơ quan cũ để tạo nguồn thu ngân sách Đấu giá các trụ sở cơ quan cũ để tạo nguồn thu ngân sách
  Ngày 9-5, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ 4 tháng đầu năm nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 5-2019. Theo đánh giá, các chỉ tiêu kinh tế trong 4 tháng đầu năm tăng trưởng khá, đạt và vượt kế hoạch đề ra.
  .
 • Các ngân hàng đồng loạt tăng giá USD
  Ngày 9-5, khảo sát một số ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn trên địa bàn tỉnh cho thấy, các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng với mức phổ biến từ 30-40 đồng/USD mỗi chiều mua - bán so với phiên trước đó.
  .
 • UBND tỉnh họp thường kỳ 4 tháng: Các chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá UBND tỉnh họp thường kỳ 4 tháng: Các chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá
  Ngày 9-5, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 5-2019.
  .
 • Công ty CP Kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí: Nợ 9,2 tỷ đồng tiền bảo hiểm của người lao động
  Ngày 8-5, Đoàn thanh tra chuyên ngành của BHXH tỉnh đã tiến hành thanh tra đối với Công ty CP Kết cấu Kim loại và Lắp máy dầu khí (số 2, Nguyễn Hữu Cảnh, TP.Vũng Tàu) về việc đóng các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.
  .
 • Đến năm 2025, sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh đạt 52,2ha
  UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh BR-VT đến năm 2025. Theo đó, giai đoạn I (từ năm 2020 đến 2022), xác định được các vùng sản xuất nông nghiệp định hướng phát triển theo hình thức hữu cơ trên một số cây trồng gồm: lúa, hồ tiêu, ca cao, rau các loại, cây ăn quả;
  .
 • Dựng dự án Dựng dự án "ma" để "thổi" giá đất
  Thời gian qua, nhiều người từ các nơi đổ về TX. Phú Mỹ "thâu tóm" đất nông nghiệp và phân lô bán nền. Không chỉ ra sức đồn thổi về những dự án "vẽ", các "cò" đất còn liên tục tung tin ảo về giá đất để thuyết phục người dân đầu tư, mặc dù tính pháp lý của những dự án này không rõ ràng.
  .
.
.