123
Hết quý 3, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ tăng 3,86 lần - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hết quý 3, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ tăng 3,86 lần

Thứ Sáu, 04/10/2019, 19:08 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ Công thương cho biết, sản lượng ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ nhập khẩu 9 tháng vừa qua tăng 3,86 lần về lượng và tăng 3,5 lần về trị giá so với cùng kỳ năm 2018. 

Thống kê cho thấy, số lượng xe nhập về Việt Nam đạt 73.063 chiếc, tương ứng giá trị 1,39 tỷ USD. Lý giải việc này, theo đại diện Bộ Công thương, hiện các DN đang dồn lực cho sản xuất cũng như nhập khẩu để đón đợt mua sắm cuối năm, mà trước mắt là phục vụ cho kỳ triển lãm lớn nhất trong năm “Vietnam Motor Show” diễn ra vào tháng 10.

Bên cạnh đó, mặc dù đã qua tháng thấp điểm mua sắm trong năm, nhưng thị trường ô tô trong nước tiếp tục chứng kiến nhiều ưu đãi “khủng”, giảm giá được các DN tung ra nhằm tăng sức tiêu thụ của các khách hàng.

Còn ở trong nước, sản xuất ô tô cũng tăng nhanh khi Nhà máy sản xuất ô tô VinFast đã hoàn tất quá trình đầu tư và cho ra những sản phẩm đầu tiên. Ngoài ra, Thaco và Thành Công ngày một củng cố vị trí dẫn đầu với hàng loạt sản phẩm mới lắp ráp trong nước ra mắt với dải sản phẩm phong phú, mức giá ngày một cạnh tranh.

ĐỨC ANH

 
;
.