123
Côn Đảo đề nghị mở 3 lớp đào tạo nhân lực du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Côn Đảo đề nghị mở 3 lớp đào tạo nhân lực du lịch

Thứ Sáu, 02/04/2021, 19:15 [GMT+7]
In bài này
.

Huyện Côn Đảo vừa có văn bản đề nghị Sở Du lịch tổ chức 3 lớp đào tạo nhân lực du lịch cho địa phương. Đó là các lớp: Tập huấn cấp cứu thuỷ nạn cho các cơ sở lưu trú có hồ bơi và KDL có bãi biển; Bồi dưỡng văn hóa giao tiếp trong kinh doanh dịch vụ du lịch cho hướng dẫn viên, lái xe, cơ sở kinh doanh dịch vụ; Nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú cho chủ các nhà nghỉ, khách sạn, homestay. Tổng số lượng cần đào tạo trong năm 2021 từ 130 đến 160 người.

Đội ngũ tài xế phục vụ du lịch phải được đào tạo văn hóa giao tiếp trong kinh doanh. Trong ảnh: Du khách ngồi xe điện tham quan Côn Đảo.
Đội ngũ tài xế phục vụ du lịch phải được đào tạo văn hóa giao tiếp trong kinh doanh. Trong ảnh: Du khách ngồi xe điện tham quan Côn Đảo.

Theo UBND huyện Côn Đảo, du lịch Côn Đảo những năm qua phát triển nhanh với hệ thống cơ sở dịch vụ ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, Côn Đảo cũng đối mặt với tình trạng biến động về nhân lực du lịch, khó thu hút, giữ chân lao động. Do đó, việc đào tạo, bồi dưỡng nhân lực tại chỗ phải làm thường xuyên phù hợp với nhu cầu của người lao động và đơn vị sử dụng lao động, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trên địa bàn, phục vụ phát triển của địa phương.

Tin, ảnh: MINH HƯƠNG

;
.