Chiều 11/3, Phòng Tư pháp TP.Vũng Tàu, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh (Sở Y tế) đã có buổi làm việc với phường 12, TP.Vũng Tàu về việc giải quyết giấy khai sinh cho 7 trẻ em trên địa bàn.
![]() |
Đại diện phường 12 báo cáo về các trường hợp trẻ chưa có giấy khai sinh trên địa bàn. |
Cụ thể, trường hợp 5 chị em ruột, gồm: Lê Thị Cẩm H (SN 2007), Lê Văn L. (SN 2009), Lê Thị Cẩm T. (SN 2011), Lê Văn Tài A. (SN 2014), Lê Văn Tài E. (SN 2016), hiện đang sống với ông bà nội ở 67, Phước Thắng. Mẹ các cháu đã mất, cha hiện không có ở địa phương.
Trường hợp 2 chị em ruột: Huỳnh Thị Kim N. (sinh năm 2016), Huỳnh Hoàng C. (SN 2020), là con của ông Huỳnh Long Giang và bà Nguyễn Thị Diễm Thúy. Cha mẹ chưa đăng ký kết hôn nên chưa làm giấy khai sinh cho con.
Các trường hợp trên đa phần chưa được cha mẹ làm giấy khai sinh. Bên cạnh đó, một số trẻ đã có giấy chứng sinh của bệnh viện, một số trẻ vướng mắc do thông tin của cha mẹ các em trên CCCD và giấy chứng sinh chưa trùng khớp; hoặc bản thân cha mẹ các em cũng không có giấy tờ tùy thân.
Tại buổi làm việc, sau khi lắng nghe ý kiến của gia đình, tổ dân phố, chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hữu Nam, Trưởng Phòng Tư pháp TP.Vũng Tàu đề nghị UBND phường 12 phối hợp các cơ quan ban ngành, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh để xác minh thông tin, thu thập hồ sơ, hỗ trợ để tiến hành các thủ tục đăng ký khai sinh sớm cho các em.
Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH