Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa có văn bản yêu cầu phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà sà soát, phân loại các đối tượng quản lý, đối tượng phải cấp giấy chứng nhận và đối tượng được miễn cấp giấy chứng đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Theo đó, đối tượng phải làm thủ tục cấp giấy chứng nhận khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm bao gồm: cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình (có địa điểm cố định); cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, đồng thời có kinh doanh dịch vụ ăn uống; bếp ăn tập thể có ngành nghề đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn.
Đối tượng được miễn cấp giấy chứng nhận gồm: sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; kinh doanh thức ăn đường phố; bếp ăn tập thể không có ngành nghề đăng ký kinh doanh; nhà hàng trong khách sạn; cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ thực phẩm có giấy chứng nhận GMP, HACCP, ISO 22000, IFS, BRC, FSSC 22000 còn hiệu lực.
TUỆ LÂM