Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến 10 giờ sáng 28/11, Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsopetro đã tiếp nhận, điều trị cho 295 bệnh nhân (216 người lớn và 79 trẻ em) liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 27/11 tại tiệm bánh mì - xôi CBBĐ (TP.Vũng Tàu).
Đã có 295 người phải nhập viện sau khi ăn xôi, bánh mì tại tiệm CBBĐ. |
Trong số này có 154 ca nhập viện điều trị nội trú tại Bệnh viện Vũng Tàu. Số ca còn lại có sức khỏe ổn định, đã xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi.
Sở Y tế cũng thông tin, có 3 ca bệnh nặng do tụt huyết áp, sốc đã được Bệnh viện Vũng Tàu điều trị ổn định và đang được theo dõi sát sao. Trong ngày 27 và 28/11, Bệnh viện Vũng Tàu huy động hàng chục y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Trước vụ việc trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND TP.Vũng Tàu khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh; xử lý và khắc phục triệt để trong trường hợp có vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; xác định rõ tính chất, nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định.
UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, Bệnh viện Vũng Tàu tích cực điều trị, hỗ trợ cho các bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm. |
Sở Y tế, Sở Công thương, Sở NNPTNT, các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, ATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh và các đối tượng theo phân cấp quản lý; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP.
HỒNG PHƯƠNG