Truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Thường trực BCĐ liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ký Công văn gửi Bộ NN-PTNT về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Theo đó, BCĐ liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu Bộ NN-PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc ngành nông nghiệp, tăng cường kiểm soát các nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật sản xuất trong nước và nhập khẩu. Đồng thời, chủ động và phối hợp với các cơ quan thuộc ngành y tế, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm khi có các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật trong nước và nhập khẩu, xử lý nghiêm nếu có vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Hướng dẫn người tiêu dùng thực hiện lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn…
HỒNG PHƯƠNG