Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng hải sản tại Lễ hội Dinh Cô Long Hải

Thứ Ba, 28/02/2023, 15:46 [GMT+7]
In bài này
.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Lễ hội Dinh Cô Long Hải năm 2023, ngày 28/2, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Long Điền đã tiến hành lấy mẫu, kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các hộ buôn bán hải sản tại khu vực bãi biển Dinh Cô.

Đoàn kiểm tra lấy mẫu ngẫu nhiên tại các hộ  buôn bán hải sản.
Đoàn kiểm tra lấy mẫu ngẫu nhiên tại các hộ buôn bán hải sản.

Đoàn đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định đối với các loại hải sản như: tôm, mực, ghẹ, bạch tuộc….

Việc kiểm tra sẽ được tiến hành từ nay đến hết khi kết thúc lễ hội (ngày 3/3).
Việc kiểm tra sẽ được tiến hành từ nay đến hết khi kết thúc lễ hội (ngày 3/3).

Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, đồng thời, yêu cầu chủ các cơ sở buôn bán hải sản duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 3/3, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Long Điền sẽ tiếp tục kiểm tra về giá, chất lượng sản phẩm, hàng hoá, ghi nhãn hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và các hoạt động thương mại phục vụ Lễ hội Dinh Cô - Long Hải năm 2023.

NGUYỄN TUYỀN-DIỄM QUỲNH

;
.