Sở GD-ĐT vừa có chỉ đạo các cơ sở giáo dục về việc chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các trường học.
Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định về ATTP. Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể, căn tin. Trong đó, bếp ăn tại các trường học trên địa bàn phải được kiểm tra, giám sát, hậu kiểm, được phân công, phân cấp quản lý đầy đủ, không để sót, không có đơn vị không bảo đảm ATTP được phép hoạt động.
Các cơ sở giáo dục phối hợp với phòng y tế các huyện, thành phố và thị xã tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP tại các bếp ăn trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường học trên địa bàn; phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP theo quy định của pháp luật; công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
KHÁNH CHI