Từ ngày 7-12/6: Diễn ra Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Thứ Sáu, 10/05/2024, 16:50 [GMT+7]
In bài này
.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 7-12/6.

Khai mạc Festival Huế 2023. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế).
Khai mạc Festival Huế 2023. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế).

Chương trình hứa hẹn đem đến cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật, là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các nghệ sĩ tiêu biểu trong nước và quốc tế, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo; các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của 8 quốc gia đến từ các châu lục.

Các hoạt động, chương trình chính sẽ diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm bao gồm: 9 sự kiện lớn diễn ra trong không gian biểu diễn chính ở khu di sản Hoàng cung Huế và các không gian cộng đồng ở ven hai bờ sông Hương và các tuyến đường trung tâm TP. Huế.

Nổi bật là chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 vào lúc 20h ngày 7/6 khi lần đầu tiên tổ chức tại không gian điện Kiến Trung, mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Chương trình nghệ thuật là đêm hội âm thanh ánh sáng thể hiện sức sáng tạo trên nền tảng cốt lõi là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại trình chiếu laser, led matrix, hologram, 3D mapping.

Sự kiện đáng quan tâm nữa là lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” vào các buổi chiều ngày 8 và 10/6; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế vào lúc 19h30-23h, từ ngày 8-11/6 tại các sân khấu cộng đồng ở Quảng trường Quốc học và Công viên 3/2; chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - tình yêu tìm thấy” do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế chủ trì phối hợp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và BamBoo artists agency thực hiện, diễn ra vào lúc 18h ngày 9/6 tại sân khấu Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).

Trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 còn có lễ hội bia, lễ hội ánh sáng, lễ hội ẩm thực chay và lễ hội hoa đăng, ngày hội “Sóng nước Tam Giang”.

HƯƠNG GIANG

;
.