Thưởng thức thịt trâu tại Bắc Ninh quán
Quán Trâu tươi Bắc Ninh (Lô X1, khu Đồi Nhãn, phường 10, TP.Vũng Tàu) với thực đơn chuyên các món ăn chế biến từ thịt trâu, hiện là điểm hẹn ẩm thực của nhiều người Vũng Tàu và cả du khách. Khuôn viên quán rộng, diện tích hơn 500m2 với nhà gỗ, mái ngói thân thiện nên dù giữa trưa nắng, thực khách vẫn cảm nhận không khí mát mẻ.
Khách thưởng thức thịt trâu tại quán Trâu tươi Bắc Ninh. |
Theo Đông y, thịt trâu giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, bổ khí huyết, mạnh gân cốt. Trong chế biến, quán Trâu tươi Bắc Ninh kết hợp nguyên liệu, gia vị của nhiều vùng miền và nêm nếm phù hợp với khẩu vị chung của nhiều người, nhưng không sử dụng đường. Thực đơn của quán phong phú với gần 40 món như: Lẩu trâu nhúng mẻ (280 ngàn đồng/lẩu), bắp trâu trần gừng (140 ngàn đồng/tô), gân trâu hầm tía tô (120 ngàn đồng/phần), vó trâu luộc (70 ngàn đồng/đĩa), tim trâu hầm nấm (120 ngàn đồng/đĩa), sách trâu xào dứa-khế (120 ngàn đồng/đĩa), trâu nướng lá lốt (100 ngàn đồng/đĩa), trâu chao mắc kén (140 ngàn đồng/đĩa), trâu om lá giang (120 ngàn đồng/phần), trâu sốt vang (100 ngàn đồng/phần), trâu bóp thấu (90 ngàn đồng/đĩa), cơm chiên dưa trâu (50 ngàn đồng/đĩa)…
Anh Trần Xuân Thọ, chủ quán cho biết, thịt trâu bán tại quán được lấy từ các lò mổ ở Bà Rịa, bảo đảm thịt tươi, chỉ bán trong ngày. Thực khách sẽ được nhân viên tư vấn rất tận tình. Nếu đi ít người, khách sẽ được tư vấn lai rai bằng một đĩa trâu bóp thấu, sách trâu xào dứa-khế hay nướng lá lốt hoặc chao mắc kén rồi mới đến các ăn no như: Lẩu trâu nhúng mẻ, trâu sốt vang, trâu hầm ăn kèm bún, bánh mì hay cơm chiên dưa trâu. Đầu bếp sẽ gia giảm nguyên liệu dựa trên số người để khách dùng hết mà không bỏ phí.
Để thêm lựa chọn cho khách, quán cũng phục vụ thêm các món từ gà ta như: Gà hấp lá chanh, gà rang muối, gà chiên nước mắm, gà rang gừng đồng giá 280 đồng/con; lẩu nấm, gà nấu lá giang hay gà hầm nấm (350 ngàn đồng/lẩu)…
Bài, ảnh: MINH HIỀN