Chính thức khởi động Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần 24

Thứ Năm, 18/05/2023, 15:33 [GMT+7]
In bài này
.

NÔI DUNG LIÊN QUAN:

Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 24, năm 2023 dự kiến diễn ra vào thứ Bảy, ngày 26/8, với sự tham dự của khoảng 2.000VĐV trong và ngoài tỉnh. Sự kiện cũng sẽ có nhiều điểm mới về cung đường, cự ly chạy, công tác truyền thông…

Sáng 18/5, bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở VH-TT chủ trì cuộc họp triển khai công tác tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 24, năm 2023. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo Sở VH-TT, Sở Y tế, UBND TP. Vũng Tàu, Sở GT-VT, Công an tỉnh…

Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nêu một số điểm mới của giải việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu năm nay.
Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nêu một số điểm mới của Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu năm nay.

Những năm qua, Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã trở thành sự kiện thể thao có quy mô, tạo được tiếng vang trong cộng đồng người yêu chạy bộ. Sự kiện này góp phần động viên, thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe toàn dân; đồng thời, là bước chuẩn bị lực lượng tích cực của các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ cho các giải đấu cấp quốc gia.

Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở VH-TT đồng thuận với các điểm đổi mới của giải.
Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở VH-TT đồng thuận với các điểm đổi mới của giải.

Dự kiến, Giải diễn ra vào thứ Bảy, ngày 26/8 và thu hút khoảng 2.000 người, gồm các VĐV chuyên nghiệp và phong trào yêu chạy bộ trong và ngoài tỉnh. Giải năm nay tiếp tục được tổ chức tại cung đường ven biển của TP. Vũng Tàu. Ngoài các cự ly truyền thống (tham gia miễn phí) như 1km (chạy đồng hành); 3km, 5km, 10km nam, nữ, giải năm nay dự kiến có thêm cự ly 21km (có thu phí tham gia).  

Giải năm nay cũng có sự đổi mới về công tác thông tin, truyền thông bằng các phương tiện trực quan, có sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí đóng chân tại Bà Rịa-Vũng và các báo Đảng địa phương trên cả nước.

Đại diện Phòng Quản lý TDTT, Sở VH-TT phát biểu về một số công việc chuyên môn tại giải.
Đại diện Phòng Quản lý TDTT, Sở VH-TT phát biểu về một số nội dung chuyên môn tại giải.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành đều cho rằng, việc đổi mới Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu là phù hợp và góp phần tăng quy mô, sự lan tỏa, vị thế và sức hút của giải; đồng thời, thảo luận về các vấn đề để bảo đảm thành công cho giải như đường chạy, an toàn giao thông, an ninh trật tự, y tế, truyền thông, giải thưởng và các hoạt động bên lề.  

Các đại biểu tham dự cuộc họp cũng đề nghị, cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị tại giải; ban hành điều lệ giải để có căn cứ mời các đội tuyển, đội nhóm chạy bộ trong và ngoài tỉnh.

Đại diện TP. Vũng Tàu đóng góp ý kiến về cung đường chạy tại giải.
Đại diện TP. Vũng Tàu đóng góp ý kiến về cung đường chạy tại giải.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung gửi lời cảm ơn đến đại diện các sở, ngành đã luôn đồng hành cùng Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận những ý kiến đóng góp tại cuộc họp,¸đồng thời cho biết, sẽ nhanh chóng thành lập các tiểu ban chuyên môn phụ trách từng công việc trong công tác tổ chức để bảo đảm thành công của giải.

Tin, ảnh: PHÚ XUÂN

 

 

 

 

;
.