Bóng rổ ngày càng "hot"

Thứ Hai, 19/09/2022, 18:05 [GMT+7]
In bài này
.

Vài năm trở lại đây, cùng với môn thể thao “vua” bóng đá, bóng rổ đang dần trở thành môn thể thao thu hút được đông đảo bạn trẻ yêu thích luyện tập và thi đấu. Nhờ đó, thành tích của tỉnh ở bộ môn này ở các giải đấu cấp quốc gia cũng đang có những bước tiến tích cực.

Môn bóng rổ đang ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ yêu thích luyện tập, thi đấu.
Môn bóng rổ đang ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ yêu thích luyện tập, thi đấu.

Nhiều bạn trẻ luyện tập

Tại BR-VT, CLB bóng rổ tại Trung tâm thể thao Vietsovpetro có lẽ là một trong những đội nhóm hình thành sớm nhất trên địa bàn tỉnh, từ năm 2006. Từ đó đến nay, CLB đã thu hút được hàng trăm bạn trẻ cả nam lẫn nữ yêu thích đến sinh hoạt, tập luyện ở các lớp từ cơ bản đến nâng cao.

Em Nguyễn Anh Thư đã bắt đầu luyện tập tại CLB được vài tháng. Anh Thư chia sẻ: “Trước đây em cũng đã thường xuyên theo dõi môn bóng rổ qua truyền hình. Nhưng phải đến khi được xem các anh, chị của đội tuyển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31, em mới thực sự say mê và có mong muốn được luyện tập môn bóng rổ. Các anh, chị chơi rất hay, nhiệt huyết vì màu cờ sắc áo của nước nhà. Em cũng mong muốn một ngày có thể đại diện cho Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế”.

Em Trần Minh Hiếu (TP. Vũng Tàu) cho biết, đã luyện tập bóng rổ được 4 năm. “Em thực sự thấy rất vui vẻ và hứng khởi khi cùng bạn bè luyện tập và chơi môn bóng rổ. Sau khi chơi em cũng cảm thấy tinh thần mình sảng khoái, sức lực dồi dào hơn để dành cho các công việc khác, trong đó có học tập”.

Ông Nguyễn An Thái, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, HLV trưởng đội tuyển bóng rổ tỉnh nhận định, đây là một hoạt động thể thao thành mạnh, vừa tốt cho sức khoẻ và còn góp phần phát triển  thể chất cho các bạn trẻ. Không những vậy, tham gia các hoạt động thể thao còn giúp các bạn hạn chế được việc tiếp xúc quá nhiều với máy tính, game online và xa hơn nữa là các tệ nạn xã hội. “Với việc bóng rổ đang ngày càng trở nên “hot” trong giới trẻ, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đang có hàng ngàn bạn trẻ, không chỉ ở TP. Vũng Tàu mà còn đều khắp ở các địa phương khác tham gia luyện tập. Có thể nói, bóng rổ đang thực sự “hot” và trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích”.

Môn thể thao trọng điểm của tỉnh

Không chỉ luyện tập để rèn luyện sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần, nhiều VĐV của tỉnh đã cho thấy tiềm năng để phát triển và đặt mục tiêu trở thành VĐV chuyên nghiệp. Em Bùi Thái Thanh là thành viên đội tuyển bóng rổ tỉnh tham dự nhiều giải đấu khu vực và quốc gia, và đã đạt được những thành tích nhất định. Thanh cho biết: “Em thật sự tự hào khi được đại diện cho tỉnh tham dự những giải đấu lớn. Khi trên sân, em luôn cố gắng và “chiến đấu” hết mình vì màu cờ sắc áo. Hy vọng em sẽ tiếp tục cùng đội tuyển Bà Rịa – Vũng Tàu tham dự những giải đấu tiếp theo và đạt được thành tích cao nhất”.

Với việc có được nhiều VĐV tiềm năng, đội tuyển Bóng rổ tỉnh đã đạt được những thành tích tốt ở nhiều giải đấu cấp quốc gia. Do đó, bóng rổ là một trong những môn thể thao được ngành VH-TT xác định đầu tư trở thành môn trọng điểm của thể thao thành tích cao. Những năm qua, cùng với việc thành lập đội tuyển tuyến năng khiếu và tới đây là đội tuyển trẻ, Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận đăng cai các Giải bóng rổ cấp Quốc gia như giải trẻ quốc gia năm 2020; giải trẻ 3x3 quốc gia năm 2022. Đây được kỳ vọng trở thành những “cú hích” không chỉ cho bóng rổ phong trào mà còn giúp các đội tuyển của tỉnh cọ xát, rèn luyện, nâng cao trình độ và hướng đến những mục tiêu cao hơn.

“Hay như vừa qua, bóng rổ đã lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu Đại hội TDTT tỉnh, và thu hút đến 11 đội tham dự. Đây là số lượng đoàn đăng ký thi đấu khá đông so với các bộ môn khác của Đại hội. Với việc chất lượng chuyên môn được đánh giá cao, giải đấu này đã giúp các HLV của tỉnh tìm được những “hạt giống” tiềm năng đưa vào các đội tuyển cấp tỉnh để huấn luyện, đào tạo tham dự các giải đấu lớn sắp tới”, ông Nguyễn An Thái thông tin thêm.

QUANG VINH

;
.